Độc Đáo Với Cách Làm Bánh Thuyền Hạt Hot Rần Rần

Bánh thuyền hạt Đài Loan dạo gần đây đã trở thành trào lưu vô cùng mạnh mẽ với cái tên lạ tai và tạo hình độc đáo. Nếu bạn cũng đang tò mò về loại bánh này, hãy cùng tham khảo cách làm bánh thuyền hấp dẫn, siêu ngon để chiêu đãi bạn bè, người thân.

cách làm bánh thuyền

Bánh thuyền hạt đầy dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Món bánh “hot trend” đang làm mưa làm gió mạng xã hội và được nhiều người săn lùng, với hình dáng chiếc thuyền lạ mắt cùng phần nhân đa dạng với các loại hạt được mix với nhau. Bánh thuyền không chỉ là món ăn dinh dưỡng mà còn là món quà ý nghĩa, đẹp mắt thích hợp bày biện trong các dịp lễ, Tết…

Cách làm bánh thuyền hạt Đài Loan dinh dưỡng, đơn giản

Bánh thuyền hạt Đài Loan là sự kết hợp của đế bánh hình cái thuyền và phần nhân đầy đặn các loại hạt và trái cây khô bên trong.

Bánh thuyền hạt không quá ngọt, được mix từ nhiều loại hạt dinh dưỡng tạo cảm giác ngon miệng, ăn hoài không thấy ngán. DLBAAu chia sẻ công thức phù hợp cho cả những người đang trong quá trình giảm cân, đang tìm một món bánh bổ sung năng lượng hoặc nếu không thích ăn ngọt, bạn có thể giảm lượng đường theo khẩu vị của mình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đế bánh thuyền: 16 cái (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
  • Đường vàng: 60 gram
  • Mạch nha: 30 gram
  • Kem tươi: 60 gram
  • Bơ lạt: 10 gram
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt tùy thích: hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt bí xanh, hạt óc chó… (từ 180 – 200 gram)

Cách làm bánh thuyền

Chuẩn bị nhân

Đầu tiên, bạn rang chín các loại hạt bạn đã chuẩn bị bằng chảo hoặc lò nướng đến khi dậy mùi thơm là được.

cách làm bánh thuyền hạt đài loan

Nhân bánh thuyền có thể là các loại hạt hoặc quả khô, tùy sở thích của bạn. Ảnh: Internet

Bạn dùng nồi đế dày, cho đường và thêm lượng nước xâm xấp vào rồi bật bếp, đun sôi trên lửa vừa.

Bạn cầm chảo lắc nhẹ để đường tan chảy, không khuấy vào hỗn hợp đến khi chuyển màu caramel hơi nâu đỏ thì hạ lửa cho đến khi bọt đường nhỏ lại.

làm bánh thuyền

Nếu có nhiệt kế, bạn đo thử nhiệt 110 – 120 độ C là được. Ảnh: Internet

Tiếp đến, bạn cho kem tươi, bơ, mạch nha vào đỏ đều cho đến khi bơ tan hết và hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Thêm muối, nước cốt chanh vào đảo đều, khi hỗn hợp đang nóng ấm thì cho hạt đã được rang vào đảo đều.

làm bánh thuyền hạt đài loan

Trộn các loại hạt, quả khô vào phần caramel đã chuẩn bị. Ảnh: Internet

Nướng bánh

Bạn đeo bao tay vào, lấy hỗn hợp hạt cho vào đế bánh thuyền đã chuẩn bị, dàn đều, dùng thìa ấn nhẹ để các hạt bám vào nhau. Lượng nhân nhiều hay ít tùy theo sở thích của bạn.

bánh thuyền hạt

Xếp bánh thuyền trên khuôn đã chuẩn bị sẵn giấy nến trước khi nướng bánh. Ảnh: Internet

Khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng trước 10 – 15 phút.

Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 – 18 phút đến khi bánh chín thì lấy ra, để nguội hoàn toàn.

Thành phẩm

Sau khi bánh nguội sẽ chắc lại và giòn hơn, bạn cho bánh vào hộp có nắp đậy hoặc túi kín để bảo quản.

Thành phẩm bánh thuyền có màu sắc hấp dẫn bởi sự kết hợp màu sắc của các loại hạt, đế bánh xốp, các loại hạt giòn, béo bùi, dậy mùi thơm đặc trưng của caramel và bơ vô cùng hấp dẫn.

Bánh thuyền hạt làm tại nhà không thêm chất bảo quản, có thể dùng được từ 2 – 3 tuần.

Cách làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

Sau 10 phút, bạn lấy khay nướng (có lót giấy nến bên dưới), xếp bánh vào rồi cho vào nồi chiên không dầu.

Bạn chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng bánh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn để nhiệt độ xuống 90 độ C trong 20 phút cho bánh khô, giòn.

nướng bánh thuyền bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh thuyền bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet

Lưu ý để có món bánh thuyền ngon

  • Bạn nên dùng bơ lạt để món bánh thơm ngon, chuẩn bị, tránh dùng các loại bơ thực vật.
  • Khi làm caramel nên điều chỉnh lượng nhiệt để không bị quá lửa. Bạn cũng không nên khuấy sẽ dễ bị lại đường.
  • Lượng hạt và quả khô có thể sử dụng tùy theo ý thích. Càng nhiều hạt bánh càng giòn và ít ngọt. Ưu tiên các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, óc chó để giữ hạt được giòn, không bị ngấm xốt quá nhiều.
  • Quả khô nên ngâm mềm bằng nước ấm khoảng 30 – 40 phút cho mềm hoặc ngâm với rượu qua đêm trước khi chế biến.

Cách làm bánh thuyền hạt Đài Loan thật đơn giản phải không nào, chỉ với vài bước thực hiện bạn đã hoàn thành món bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn hãy theo dõi DLBAAu để thường xuyên cập nhật các công thức làm bánh ngon mỗi ngày để tham khảo nhé!

Điểm: 3.95 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn