Khám Phá Nghệ Thuật Tạo Hình Wagashi – Nghệ Thuật Từ Đôi Tay

Bánh Wagashi đến từ xứ sở anh đào tinh tế và đầy màu sắc làm nao lòng biết bao tín đồ ẩm thực thế giới. Nhằm giúp các bạn trẻ Việt có cái nhìn chân thực về nghệ thuật làm bánh Wagashi độc đáo, Hướng Nghiệp Á Âu lần đầu tiên tổ chức chương trình “Tạo Hình Wagashi – Nghệ Thuật Từ Đôi Tay” vào ngày 23/05/2018 sắp tới đây.

Tạo Hình Wagashi – Nghệ Thuật Từ Đôi Tay

Chương trình“Tạo Hình Wagashi – Nghệ Thuật Từ Đôi Tay” sẽ diễn ra vào ngày 23/05/2018

Wagashi được mệnh danh là món bánh của giới thượng lưu Nhật Bản với nghệ thuật tạo hình đỉnh cao. Mỗi chiếc bánh Wagashi là sự tổng hòa của các yếu tố tươi đẹp nhất trong đất trời. Món bánh này phản ánh chính xác quan niệm mĩ học và triết học sâu sắc của con người Nhật Bản. Tạo hình bánh Wagashi còn được ví như bộ môn nghệ thuật đặc biệt tinh tế và độc đáo.

Sự kiện “Tạo Hình Wagashi – Nghệ Thuật Từ Đôi Tay” dưới sự dẫn dắt của Bếp trưởng tại Silver Creek City Resort 4 sao – cô Emma Hương Phạm. Với sự dày dặn kinh nghiệm về dòng bánh Wagashi từ bậc thầy người Nhật – Takagi cùng hơn 10 năm cống hiến cho nền ẩm thực Á Âu của mình, cô sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ và sâu sắc về bộ môn nghệ thuật ẩm thực có một không hai này.

Mỗi chiếc bánh Wagashi được tạo thành là cả một câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tham gia chương trình lần này, các bạn trẻ sẽ được “thả trôi” theo từng lời kể của giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và chế biến bánh Wagashi đặc trưng xứ mặt trời mọc.

Kiến thức chuyên sâu về dòng bánh Wagashi trứ danh từ nguồn gốc, xuất xứ, nguyên liệu cho đến quá trình phát triển và lan tỏa khắp cũng được giảng viên chia sẻ nhiệt tình.

Đặc biệt, kỹ thuật tạo hình bánh Wagashi cũng được chính giảng viên hướng dẫn và thực hành trực tiếp. Qua đó, các bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự khéo léo và tỉ mỉ của người đầu bếp khi thực hiện nên một chiếc bánh Wagashi đơn giản mà cầu kỳ, hài hòa mà bắt mắt đến hút hồn.

nghệ thuật tạo hình wagashi

Các bạn sẽ cùng giảng viên khám phá nét đẹp ẩm thực Nhật Bản khi thưởng thức bánh Wagashi

Nghệ thuật thưởng thức Wagashi cũng đặc biệt được mang đến trong chương trình lần này. Các bạn sẽ được trải nghiệm 5 giác quan khi thưởng thức bánh Wagashi cùng trà đạo, để cảm nhận sâu sắc nét đẹp văn hóa của ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới.

Thông tin chi tiết về chương trình:

•    Tên chương trình: “Tạo Hình Wagashi – Nghệ Thuật Từ Đôi Tay”
•    Thời gian: Ngày 23/05/2018 (13:30 – 17:00)
•    Địa điểm: Phòng Workshop, Lầu 04, Chi nhánh Quận 03 (259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP.HCM)
•    Phí tham gia: 100.000 VNĐ/ người

Bạn là người đam mê nghệ thuật làm bánh Nhật Bản? Bạn đặc biệt quan tâm đến dòng bánh Wagashi đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình?

Vậy bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký tham gia ngay chương trình “Tạo Hình Wagashi – Nghệ Thuật Từ Đôi Tay” tại Hướng Nghiệp Á Âu sắp tới đây!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan