Đỉnh Cao Trang Trí Bánh Cùng “Geode Cake – Sắc Màu Tinh Thể”

Ngày 27/4 mới đây, Hướng Nghiệp Á Âu đã tổ chức buổi workshop với chủ để “Geode Cake – Sắc màu tinh thể”, thu hút sự tham gia của nhiều học viên, cựu học viên cũng như những người có đam mê và mong muốn chinh phục đỉnh cao trang trí bánh.

Chương trình được dẫn dắt bởi cô Hoàng Thị Thanh Thảo – Giảng viên Bếp bánh HNAAu, mang đến cho hơn 50 học viên, cựu học viên và khách hàng tham gia một buổi chia sẻ thú vị về nghệ thuật trang trí bánh cũng như những cách thức làm ra marble fondant kết hợp cùng geode – tinh thể đá quý, tạo nên những chiếc bánh tinh tế, đẹp mắt như một tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Trang trí bánh với tinh thể

Trang trí bánh với tinh thể sắc màu – chinh phục đỉnh cao nghệ thuật

học viên geode cake

Chương trình thu hút được nhiều học viên, khách hàng tham gia

“Bật mí” những bí mật về Marble Fondant và Geode

Bắt đầu chương trình, giảng viên Hoàng Thị Thanh Thảo đã chia sẻ kiến thức về đường, fondant, cách phân biệt giữa đường kính và đường isomalt (loại đường ăn kiêng được chiết xuất từ củ cải đường) để có được lựa chọn phù hợp nhất khi làm bánh. Đặc biệt, cô cũng chia sẻ về công thức để làm Marble Fondant cũng như bí quyết nấu nước đường với thời gian chính xác làm ra những tinh thể đạt được độ trong và màu sắc đẹp mắt nhất.

Không khí của buổi workshop sôi động hẳn khi bước vào thời gian thực hành trang trí bánh. Các bạn tham gia chương trình bắt đầu chủ động giao lưu và đặt ra những câu hỏi về pha trộn màu sắc để tạo nên marble fondant, tinh thể trong suốt cũng như về các bí quyết trang trí bánh. Những câu hỏi, thắc mắc của các bạn đều được giảng viên hướng dẫn giải đáp một cách rõ ràng và cụ thể.

Kỹ thuật tạo vân đá hoặc vân gỗ cho fondant bằng tay một cách đơn giản nhất và cách pha màu cho fondant để có được một lớp phủ marble fondant hoàn hảo, cũng như pha màu cho tinh thể để có được những tinh thể đá quý bắt mắt và giống thật nhất cũng được cô “bật mí” toàn bộ trong chương trình.

thực hành trang trí bánh

Các học viên thực hành trang trí bánh với sự hướng dẫn
của cô Hoàng Thị Thanh Thảo

Hào hứng thực hành trang trí bánh Geode Cake

Kết thúc phần hướng dẫn và giải đáp thắc mắc, vì sự hào hứng của các bạn tham gia workshop, cô đã mời các học viên trong chương trình lên để cùng thực hành. Các bạn được cô hướng dẫn một cách chi tiết từng thao tác từ pha màu, cán bột, tạo vân để có được lớp phủ marble fondant hoàn hảo và phần đá trang trí tinh tế nhất.

Sau cùng, các bạn cùng với cô đã thực hành trang trí bánh với Marble Fondant và các tinh thể đá quý đã tạo ra ngay tại buổi workshop. Dưới sự hướng dẫn của cô cùng các kỹ năng trang trí bánh sẵn có, các bạn tham gia thực hành đã tự tay trang trí được những chiếc bánh với Marble Fondant và tinh thể đá quý cực kì sang trọng và đẹp mắt.

Tự tay trang trí bánh

Tự tay trang trí bánh với tinh thể Geode

trang trí từ học viên

Sản phẩm được trang trí từ học viên tham gia chương trình

Là một khách hàng bên ngoài tham gia chương trình “Geode Cake – Sắc màu tinh thể”, chị Bùi Thị Giang, chủ một tiệm bánh kem ở quận 3, TP.HCM chia sẻ: “Tình cờ đọc được thông tin về chương trình trên internet, chị khá hứng thú và muốn học hỏi thêm cách trang trí bánh kem để tiện cho việc kinh doanh nên đã đăng ký tham gia. Chị rất thích cách trang trí với fondant và tinh thể đường mà cô chia sẻ, nên sắp tới, đây sẽ là một sản phẩm mới trong tiệm bánh của chị”. Không chỉ riêng chị Giang, các bạn tham gia chương trình đều rất hứng thú với cách trang trí bánh với fondant và tinh thể nhiều màu sắc trong buổi workshop.

tham gia chụp hình lưu niệm  geode cake

Các học viên, khách hàng tham gia chụp hình lưu niệm

cùng Giảng viên cuối chương trình

“Geode Cake – Sắc màu tinh thể” là một trong những chương trình được HNAAu tổ chức nhằm mang tới cho học viên theo học nghề làm bánh cũng như những người có đam mê với nghệ thuật trang trí bánh những kiến thức hữu ích để có thể vận dụng vào thực tế khi học và làm việc. Sự hài lòng của các học viên và khách hàng tham gia chương trình chính là động lực lớn để HNAAu mang tới thêm nhiều chương trình hữu ích khác trong tương lai.

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin của HNAAu để không bỏ lỡ các chương trình thú vị trong thời gian tới nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan