Nhộn Nhịp Thị Trường Bánh Handmade Mùa Giáng Sinh

Thị trường bánh Giáng Sinh handmade và đồ trang trí đã trở nên nhộn nhịp từ tuần cuối tháng 11. Năm nay, nhiều loại bánh handmade như: bánh kem khúc cây, bánh quy gừng, bánh nhà gừng được ưa chuộng đặc biệt. Nắm bắt thị trường này, không ít tiểu thương mang về lợi nhuận khủng.

Nhắc đến ẩm thực mùa Giáng Sinh, không ít người đã nghĩ đến ngay những chiếc bánh quy gừng thơm nức mũi, ấm áp hay những chiếc bánh kem ngọt ngào được trang trí biểu tượng Giáng Sinh đẹp mắt. Vậy nên, những ngày càng sát lễ Giáng Sinh, nhu cầu tìm mua các loại bánh kẹo lại tăng lên rất nhiều. Điều này mở ra cho các chị em khéo tay có cơ hội kiếm thêm nguồn thu nhập khủng.

thị trường bánh handmade

Càng cận kề Giáng Sinh, thị trường bánh handmade ngày càng rộng mở

Bắt nhịp thị trường theo mùa để thu lợi lớn

Chị Thanh Nga (Hà Nội) chia sẻ, sau khi hoàn tất công việc ở văn phòng thì chị sẽ bắt đầu làm bánh để gửi khách đã đặt hàng trong mùa Giáng Sinh. Chị bắt đầu công việc này từ khi làm những mẻ bánh nướng nhỏ xinh cho các con rồi đăng tải trên mạng xã hội, lâu dần khách quen đặt hàng rồi nhận được phản hồi tốt nên chị nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn.

Chị Nga làm bánh theo mùa để kinh doanh qua mạng xã hội, mỗi dịp như tết Trung Thu thì chị làm bánh nướng, bánh dẻo, có năm theo xu hướng thì tìm tòi cách làm bánh Trung thu Đài Loan, bánh ngàn lớp Nhật Bản… Khoảng từ cuối tháng 11 chị đã bắt đầu lên hàng cho mùa Giáng Sinh vì thời điểm này khách đặt hàng rất nhiều, một mình chị có khi làm không kịp đơn để trả khách nên tìm thêm hai người bạn có cùng đam mê làm bánh phụ giúp. Thị trường bánh Giáng Sinh rộng mở hơn so với các dịp lễ tết khác trong năm, các loại bánh chị Nga nhận được đơn hàng nhiều nhất là: bánh quy gừng, bánh khúc cây, kẹo cây, bánh Panettone… Ngoài ra, một số loại bánh kẹo khác cũng được đông đảo khách hàng lựa chọn trong dịp này.

bánh quy gừng handmade

Bánh quy gừng handmade trở thành quà tặng Giáng Sinh nhiều người lựa chọn
(Ảnh: Internet)

Hiện nay, mức giá bán của các loại bánh handmade thường được người tiêu dùng chấp nhận mua với mức giá cao hơn so với các loại bánh chế biến công nghiệp vì nhiều yếu tố như: đảm bảo nguồn gốc, nguyên vật liệu làm bánh, chất lượng bánh…. Trong dịp Giáng Sinh, các loại bánh như: bánh quy gừng bán với mức giá 40.000 đồng/túi 200g đối với loại bánh cơ bản, các loại bánh được trang trí đẹp mắt hơn dao động từ 50.000 – 75.000 đồng/túi 200g. Bên cạnh đó, các loại bánh kem gốc cây sồi, khúc bánh phủ tuyết dao động từ 250.000 – 500.000 đồng/chiếc.

Kinh doanh bánh handmade ngoài cái “TÂM” cần thêm cái “TẦM”

Chính vì tiềm năng phát triển và thị trường bánh handmade ngày càng rộng mở mà có rất nhiều người “đầu quân” với mong muốn thu được nguồn lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, để kinh doanh bánh handmade người làm bánh ngoài cái “TÂM” còn cần thêm cái “TẦM” (tức là tầm nhìn xa trông rộng) để lấy chất lượng xây dựng nên thương hiệu cho mình.

kinh doanh bánh handmade

Kinh doanh bánh handmade bạn nên xây dựng thương hiệu từ chất lượng sản phẩm

Phần lớn các loại bánh đều được chị Nga ưu ái làm theo mong muốn của khách hàng, cả về kích thước, hình dáng bánh, màu sắc nên khách hàng mỗi ngày lại tìm đến chị nhiều hơn. Ngoài ra, chị Nga còn đảm bảo được chất lượng bánh, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chuẩn nên khách nào đến với chị đều cảm thấy yên tâm khi chọn bánh để cả nhà thưởng thức, làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Tuy trau chuốt từng chút một cho mỗi mẻ bánh, chị Nga ban đầu không thu được lợi nhuận cao, nhưng lâu dần tay nghề làm bánh của chị ngày càng được biết đến nên đã có rất nhiều đơn hàng. Từ cái tâm trong nghề mà chị Nga đã trở thành một trong những người kinh doanh bánh handmade cực kỳ thành công.

Cũng giống như chị Nga, chị Mỹ Như (TP.HCM) tính đến thời điểm này đã nhận đến 15 đơn hàng lớn theo yêu cầu của khách hàng, cả các loại bánh quy gừng hình người, hình cây thông… trang trí bắt mắt cho đến bánh quy hình ngôi nhà hoành tráng. Các đơn hàng bánh khúc cây, kẹo gậy cũng liên tục đổ về, có lúc chị phải thức trắng đêm mới kịp làm hàng trả cho khách đúng hạn.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đặt mua các loại bánh Giáng Sinh độc đáo để bày biện, ăn mừng hay làm quà tặng khách hàng rất nhiều. Chỉ tính riêng một cửa hàng ăn Pháp đã đặt chị Nga lên tới 40 chiếc bánh kem khúc cây để tặng nhóm khách dùng bữa trong ngày 24/12 – 25/12. Ngoài ra, các loại bánh quy gừng hình người, cây thông, ngôi sao… được đặt hàng khá nhiều để làm quà tặng nhỏ xinh cho khách hàng.

thu hút khách hàng

Ngoài bánh Giáng Sinh, bánh Trung thu còn có rất nhiều loại bánh khác được bán handmade thu hút khách hàng (Ảnh: Internet)

Tạm kết,

Ngày nay, yêu cầu về chất lượng ẩm thực an toàn cho sức khỏe ngày càng được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy mà kinh doanh bánh kẹo handmade sẽ sớm có chỗ đứng vững và phát triển nhanh chóng. Nếu biết cách nắm bắt thị trường bạn sẽ thành công và thu được nguồn lợi nhuận khủng. Học làm bánh ngay từ bây giờ chính là cách để bạn hiện thực hóa ước mơ làm bánh chuyên nghiệp để ứng tuyển việc làm, tự mở tiệm kinh doanh, bán bánh handmade,…

Điểm: 4.2 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan