“Bánh Việt” Vị Thế Và Sự Phát Triển Trên Thị Trường Hiện Nay

Ngày nay, thị trường bánh ở Việt Nam không ngừng mở rộng bởi sự du nhập của các loại bánh ở nhiều quốc gia khác nhau. Mặc dù vậy, bánh Việt vẫn luôn giữ vị thế quan trọng trong nền ẩm thực nước nhà. Vậy lý do nào khiến bánh Việt có sức hút và phát triển vững vàng đến thế? Vì sao ngày càng có nhiều người học làm bánh Việt? Cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

bánh da lợn truyền thống

Bánh da lợn truyền thống với hương vị thơm ngon và hình thức bắt mắt

Xuất hiện từ nghìn xưa, bánh Việt đã đi sâu vào tiềm thức và gắn liền với ký ức tuổi thơ của mỗi người. Người ta nhớ đến bánh Việt với sự bình dị, gần gũi và quen thuộc. Dù có đi đâu về đâu thì những cái tên như: Bánh da lợn đậu xanh, bánh tằm bì, bánh xèo, bánh khọt… vẫn luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người thưởng thức. Đa dạng và phong phú, bánh Việt có mặt ở khắp mọi nơi trên 3 miền đất nước, giữ một vị thế quan trọng và hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Sức hút từ việc kinh doanh bánh Việt

Được xem là tinh hoa văn hóa của nền ẩm thực Việt Nam, bánh Việt luôn để lại trong lòng người thưởng thức những ấn tượng khó quên, nhất là đối với thực khách nước ngoài. Lựa chọn kinh doanh Bánh Việt cũng chính là cách để lưu giữ và phát triển giá trị của các món bánh truyền thống mang đậm bản sắc quê hương.

Chỉ cần được đào tạo qua một khóa học làm bánh Việt chuyên nghiệp, bạn đã có thể tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin để mở một tiệm bánh của riêng mình, nắm bắt cơ hội rèn luyện khả năng quản lý và tự chủ về mặt kinh tế. Nhiều người cho rằng bánh Việt sẽ không thể cạnh tranh với các món bánh bên “trời Tây” nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế vẫn có rất nhiều người thành công với nhiều mô hình kinh doanh bánh Việt khác nhau. Trước sự “đổ bộ” của hàng trăm món bánh mới, bánh Việt vẫn luôn giữ vững vị thế của mình, không chỉ chinh phục thực khách trong nước mà còn khiến bao du khách nước ngoài nhớ mãi không quên.

học làm bánh Việt kinh doanh

Học làm bánh Việt để kinh doanh là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Học làm Bánh Việt ở đâu?

Nhu cầu kinh doanh bánh Việt ngày càng tăng, đòi hỏi người thợ làm bánh phải có tay nghề vững vàng và chuyên môn cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người có niềm đam mê với các món bánh truyền thống, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) đã xây dựng chương trình đào tạo bánh Việt với nhiều ưu điểm vượt trội cả về nội dung và phương pháp giảng dạy.

Chỉ với 12 buổi, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và phương pháp chế biến hơn 20 loại bánh khác nhau. DLBAAu có đội ngũ Giảng viên đều là những Chuyên gia hàng đầu trong ngành, luôn tận tình và theo sát học viên trong quá trình giảng dạy, giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức và nâng cao tay nghề. Không chỉ có thế, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại tại DLBAAu còn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong phòng thực hành đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt, khóa học được chia thành từng Module đặc thù các dòng bánh theo từng vùng miền, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học theo Module hoặc trọn khóa tùy vào nhu cầu của mình.

Sau khi hoàn thành kháo học, bạn không chỉ hiện thức hóa ước mơ mở một tiệm bánh theo sở thích để kinh doanh mà còn có thể mở rộng cơ hội tìm kiếm nhiều việc làm hấp dẫn với nghề Bánh. Hiện nay, các nhà tuyển dụng đang rất cần nguồn thợ làm bánh lành nghề và đa năng, làm được nhiều dòng bánh Âu, Á, Nhật… khác nhau nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai luôn là chủ đề “hot” đối với các bạn trẻ và bậc phụ huynh. Để thành công và phát triển, bạn đòi hỏi phải yêu thích và kiên trì theo đuổi nghề. Nếu bạn thực sự muốn học làm bánh Việt và cháy hết mình với ngọn lửa đam mê thì hãy đăng ký tham gia ngay Khóa học Làm Bánh Việt tại DLBAAu nhé. Chúc bạn sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công với lựa chọn của mình.

Điểm: 4.6 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan