Tòa tháp ngọt ngào

KHÔNG CAO BẰNG LANDMARK 81, NHƯNG AI CŨNG “NGƯỚC NHÌN” TÒA THÁP NGỌT NGÀO NÀY!

Có những “tòa tháp bánh” dù không cao bằng Landmark 81 ở Sài Gòn nhưng luôn khiến người khác “ngước nhìn” ngưỡng mộ bởi sự tinh tế và khéo léo của bàn tay người thợ làm bánh. Chỉ là món bánh choux giản dị nhưng qua chế tác tỉ mỉ đã trở thành tháp bánh vô cùng bắt mắt, cùng Kate khám phá “tòa tháp” đặc biệt này nhé!

Tuy chỉ là món bánh su kem (Chou à la crème) có nguồn gốc từ nước Pháp, món bánh dễ ăn, dung dị này lại mang đến khá nhiều thú vị và bất ngờ cho nhiều người qua cách tạo hình cực kỳ bắt mắt. Đây cũng được xem là “phát minh” quan trọng trong làng bánh ngọt Pháp với phần vỏ pastry và nhân kem trứng ngọt thanh mát bên trong qua sáng chế lâu đời bậc nhất của các Đầu Bếp Bánh tại Châu Âu.

món bánh vạn người mê

Bánh su là món bánh vạn người mê

Sự xuất hiện của bánh su rộ lên làn sóng mới cho ý tưởng sáng tạo

Tiền thân của lớp vỏ bánh pastry này chính là công thức bột pastry dough được tìm ra bởi Đầu Bếp Pantarelli vào năm 1540 khi ông dùng công thức này để làm bánh gateaux, sau này người ta cải tiến món bánh thành loại bánh nhỏ dễ ăn hơn. Điều hấp dẫn của những chiếc bánh su kem là lớp vỏ ngoài giòn, phần nhân kem ngọt mát, dẻo mịn hấp dẫn bên trong. Không nhờ đến bột nở hay các chấy xúc tác nhưng vỏ bánh su vẫn phồng to và tạo được phần rỗng bên trong để chứa nhân kem, phần vỏ bên ngoài giòn để định hình chiếc bánh vô cùng đẹp mắt.

Lớp vỏ rỗng của bánh su

Lớp vỏ rỗng của bánh su đã tạo nên “làn sóng ý tưởng” cho nhiều thợ làm bánh

Phần vỏ rỗng ruột của bánh su kem đã nhanh chóng mang đến sự thu hút và những biến tấu sáng tạo cho người thợ làm bánh với rất nhiều ý tưởng sáng tạo bắt mắt. Chiếc bánh su trải qua nhiều biến tấu về hình dáng, nhân bánh đa dạng hơn, bánh được trang trí với đủ hoa văn, cách bắt kem khác nhau… Các loại đui bắt hoa mang đến cho chiếc bánh đường vân đẹp, hay từng bộ phận được nướng rồi ghép với nhau thành hình thiên nga ấn tượng cho các bữa tiệc…

Ngước nhìn “tháp bánh choux” cao gần bằng Landmark Sài Gòn

Tuy nhiên bạn sẽ thấy vô cùng thú vị với cách tạo hình “tháp bánh choux” qua đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người thợ làm bánh. Những chiếc bánh su nhỏ tròn xinh chính là “viên gạch” không thể thiếu để xây nên tháp bánh truyền thống với tên gọi Croquembouches truyền thống trên lễ cưới của người Pháp. Dần dần, người ta còn sáng tạo với tháp bánh choux với lớp phủ fondant cực kỳ đẹp mắt và sang trọng sử dụng cho nhiều bữa tiệc ngoài trời hay các bữa tiệc sang trọng.

Dù không cao bằng Landmark

Dù không cao bằng Landmark Sài Gòn nhưng đủ để người ta phải “ngước nhìn”

Mỗi tầng bánh su luôn đòi hỏi người thợ bánh phải chọn được những chiếc bánh tròn đều, đẹp mắt và xếp thành từng tầng với số lượng bánh giảm dần. Trên một dĩa bánh có gắn cây trụ ở giữa, bánh su sẽ được trang trí lớp fondant nhiều hình dáng và sắc màu tùy thích, sau đó gắn những chiếc bánh su xung quanh trụ tạo thành đỉnh tháp có hình tam giác nhọn “cao vút”. Việc nướng bánh su sao cho bánh có cùng kích cỡ, và cách đặt bánh khi “xây tháp” thật khéo léo để tháp bánh không bị méo, nghiêng hay đổ là thách thức lớn đối với thợ làm bánh.

lớp vỏ fondant

Biến tấu với lớp vỏ fondant thú vị với cách tạo hình đẹp mắt

Tuy nhiên, đổi lại khi có được “tháp bánh choux” bạn sẽ nhanh chóng thu hút được rất nhiều người, và luôn khiến người khác trầm trồ bởi sự khéo léo, đẹp mắt mà nó mang lại. Đây được xem là sáng tạo bậc nhất và cầu kỳ nhất đối với món bánh này. Không cao bằng Landmark Sài Gòn, thế nhưng mỗi tháp bánh choux lại là một tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngước nhìn nếu vô tình bắt gắp. Bạn có muốn tự tay “xây dựng” cho mình một tòa tháp ấn tượng như vậy?

cẩn thận để tháp bánh đứng vững

Phải thật cẩn thận để tháp bánh luôn đứng vững

Hãy tham gia lớp chuyên đề học làm tháp bánh choux vỏ giòn và tạo hình fondant tại Hướng Nghiệp Á Âu , chỉ trong 2 buổi học bạn sẽ nắm trọn trong tay công thức, bí quyết, kỹ năng làm bánh, kỹ thuật tạo hình fondant, và đặc biệt hơn hết là sẽ tự tin “xây” cho mình tòa tháp bánh ấn tượng! Còn chần chừ gì nữa mà không thử sức với “thách thức khó nhằn” của Landmark Sài Gòn? Nhanh tay đăng ký lớp học hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan