Mẹo sên mứt mẻ nào thành công mẻ đó khiến ai cũng like hết cỡ

Cứ mỗi độ Tết đến, chị em lại bắt tay vào làm mứt để chiêu đãi người thân, bạn bè hoặc làm quà biếu tặng. Tuy nhiên không phải nào chị em cũng biết những mẹo sên mứt để có được thành phẩm thơm ngon như ý. Hiểu được điều này, hôm nay daylambanh.edu.vn sẽ mách cho bạn cách sên mứt mẻ nào thành công mẻ đó khiến ai cũng like hết cỡ. Cùng vào bếp thôi nào!

Trong dịp đầu xuân, mứt là món ăn đặc trưng không thể thiếu. Những khay mứt đủ hương, đủ vị là thức quà mà bất cứ ai cũng thích, nhất là các bạn nhỏ. Vào những ngày Tết, mứt là món quà ý nghĩa, vừa mang nét truyền thống vừa chứa đựng hơi thở của nhịp sống hiện đại, giúp mọi người thêm vui vẻ và xích lại gần nhau hơn.

Mứt tết

Mứt tết ngọt ngào, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Làm mứt đòi hỏi cao ở sự khéo léo và tỉ mỉ, chính vì vậy, không phải ai khi bắt tay vào cũng thành công. Chỉ một chút sai sót trong khâu ướp đường và sẽ cũng sẽ làm mẻ mứt của bạn không đạt được độ ngon như ý. Vì vậy, khi làm mứt, bạn cần áp đụng ngay những mẹo sau đây:

Lựa chọn nguyên liệu làm mứt tươi ngon

Nguyên liệu làm mứt cực kỳ quan trọng, quyết định 50% chất lượng thành phẩm bạn làm ra. Dù làm làm mứt gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần chọn mua nguyên liệu ở những nơi uy tín, tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ như khi chọn dừa non để làm mứt, bạn phải chọn được trái có cùi không quá già mà cũng không được quá non thì mứt dừa với ngon và đạt chuẩn.

Ướp đường vừa đủ

Đây là mẹo làm mứt cực kỳ quan trọng. Ướp đường tưởng dễ nhưng có rất nhiều người mắc sai sót ở bước này, dẫn tới một mẻ mứt không thành công. Bạn cần phủ đủ lượng đường để ướp thì mứt mới khô ráo và ngon. Khi lượng đường quá ít mứt không thể kết tinh và sẽ bị hỏng.

Bí quyết sên mứt

Bí quyết sên mứt ngon là phải ướp đường vừa đủ và đúng cách (Ảnh: Internet)

Thực hiện đúng kỹ thuật sên mứt

Một mẻ mứt ngon phải được sên đúng kỹ thuật, bạn cần chú ý đến những điều sau:

• Phải sên mứt trên lửa trung bình hoặc lửa nhỏ, nếu lửa quá to, mứt sẽ bị cháy.

• Nếu sên mãi mà đường cứ keo lại, không kết tinh thì hãy rửa hết phần đường cũ, cho đường vào và tiến hành sên lại trên lửa thật nhỏ, đảo đều tay.

• Khi sên thấy nặng tay và đường đã hơi kết tinh lại thì nhấc chảo mứt ra khỏi bếp và đảo liên tục tới khi đường kết tinh chứ không để mứt kết tinh trên bếp lửa. Đây là mẹo sên mứt bạn nhất định phải nhớ thật kỹ.

• Mứt sên quá lâu sẽ bị cứng và khô nên bạn cần canh thời gian thật chuẩn xác để được mẻ mứt ngon như ý muốn.

• Nếu là mứt dừa, khi sên xong cần được đổ ra một chiếc mâm, sốc mứt trước quạt gió cho nguội hẳn rồi hong trước quạt từ 2 đến 3 giờ rồi mới cho vào túi để bảo quản.

• Trong trường hợp mứt còn chảy nước, chưa khô, bạn có thể cho vào lò nướng để sấy.

• Để mứt không bị chảy nước, công đọan sên cần được thực hiện kiên trì và khéo méo. Mứt cần được sên đủ thời gian và trên lửa phù hợp để đường kết tinh, sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng mẻ mứt cuối cùng sẽ là thành quả ngọt ngào mà bạn nhận được.

nét đặc trưng trong ngày Tết

Mứt là nét đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của người Việt (Ảnh: Internet)

Trên đây là những mẹo sên mứt ngon cực hay để bạn có được những mẻ mứt ngọt ngào, hấp dẫn không thể chối từ vào ngày Tết. Hãy lưu lại để cách sên mứt này giúp bạn trổ tài khéo tay với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên theo dõi DLBAAu thường xuyên để cập nhật cho mình những kiến thức và kĩ năng khi làm bánh mới nhất nhé.

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết