Người tiêu dùng trẻ và xu hướng thưởng thức ẩm thực fastfood

Cùng với sự du nhập văn hóa phương Tây vào Việt Nam, thức ăn nhanh cũng theo đó mà xâm nhập và dần trở nên thân quen với người Việt, đặc biệt là giới trẻ. Trong bài viết này, cùng giải mã xu hướng thưởng thức ẩm thực fastfood của người tiêu dùng trẻ trong thời gian gần đây.

Fastfood hay còn gọi là thức ăn nhanh là một bữa ăn phổ biến với những người bận rộn ở phương Tây. Khi du nhập vào Việt Nam, loại đồ ăn này lại nhanh chóng trở thành một xu hướng thu hút giới trẻ. Những bữa ăn với gà rán, khoai tây chiên, hamburger… đã dần thay thế bữa chính của một bộ phận không nhỏ giới trẻ Việt. Vậy đâu là lý do khiến fastfood được ưa chuộng đến vậy?

Fastfood – lựa chọn của nhiều người dùng Fastfood – lựa chọn của nhiều người dùng trẻ ở Việt Nam

Đa dạng, nhiều lựa chọn cho bữa ăn

Thời điểm hiện tại, ngày càng nhiều các cửa hàng đồ ăn nhanh như gà rán, hamburger, pizza,… xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, hầu như tất cả các tuyến đường chính đều có các cửa hàng thức ăn nhanh với lượng khách cực kì đông đảo.

Đạt được điều này là do thực đơn của các cửa hàng này khá đa dạng, ngoài món chính là mặt hàng mà các thương hiệu này kinh doanh còn có nhiều lựa chọn khác cho khác hàng. Bên cạnh đó, tuy  là đồ ăn nhanh nhưng các món trong menu luôn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau như rau củ, xà lách, hải sản, phô mai, gà rán,…giúp bữa ăn trở nên đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon hơn. Các thương hiệu này cũng thường xuyên đổi mới hương vị món ăn để khiến người tiêu dùng trẻ không bị nhàm chán.

Phục vụ nhanh chóng, không phải đợi lâu

Ngoài những ưu thế về hương vị của đồ ăn và sự mới lạ khiến người trẻ thích thú, fastfood còn có ưu điểm là phục vụ cực kì nhanh chóng và tiện lợi. Điều này cực kì phù hợp với những bạn trẻ bận rộn với nhiều kế hoạch và ưa xê dịch. Chọn một cửa hàng thức ăn nhanh, bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu để có một bữa ăn ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đồ ăn luôn được chuẩn bị sẵn sàng Đồ ăn luôn được chuẩn bị sẵn sàng để khách hàng không phải đợi lâu

Không chỉ vậy, các cửa hàng này còn có dịch vụ giao hàng theo nhu cầu của khách hàng. Dù bạn đang đi học ở trường, đi làm, đi chơi hay chỉ đơn giản là bạn không muốn lỉnh kỉnh vào bếp, chỉ cần một cú điện thoại hoặc vài cú click chuột là đã có ngay một bữa ăn thơm ngon được giao đến tận tay chỉ trong vòng 30 phút. Điều này cực kì tiện lợi nếu bạn không có quá nhiều thời gian để ra tận cửa hàng và tiết kiệm được thời gian cũng như công sức để nấu nướng, dọn dẹp, thay vào đó, bạn có thể có thêm khoảng thời gian để trò chuyện cùng người thân và bạn bè của mình.

Thiết kế cửa hàng sang trọng, hiện đại

Để lựa chọn cho những cuộc gặp gỡ, chắc chắn những người trẻ sẽ chọn những nơi có không gian sạch đẹp, thiết kế hiện đại để có thể cùng nhau ăn một bữa ngon lành và dễ dàng giao lưu, trò chuyện với nhau.

Thiết kế sang trọng của một cửa hàng đồ ăn nhanh Thiết kế sang trọng của một cửa hàng đồ ăn nhanh

Có thể thấy, hầu hết các cửa hàng đồ ăn nhanh tại Việt Nam đều được đặt ở những tuyến đường sầm uất, nhiều người qua lại và mỗi thương hiệu lại mang một màu sắc và phong cách trang trí khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung chính là các cửa hàng này đều được được thiết kế rất hiện đại, trang trí bắt mắt với không gian sang trọng, thoáng đãng cực kì phù hợp cho những buổi hẹn hò hoặc họp nhóm của các bạn trẻ. Đó chính là lý những nơi này thường xuyên được lựa chọn là nơi gặp gỡ của nhiều nhóm bạn mỗi khi có dịp.

Với những ưu điểm của mình, fastfood đã và đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường Việt, trở thành một trong những chọn được ưu tiên của giới trẻ và là một xu hướng kinh doanh được nhiều người hướng tới.

Điểm: 4 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com