Những mẹo làm bánh quy có thể bạn chưa biết

Bánh quy là món bánh giòn, thơm và là món ăn yêu thích của rất nhiều trẻ em. Làm thế nào để tạo nên những chiếc bánh quy xinh xắn, có độ giòn tan, màu sắc đẹp… là câu hỏi của nhiều người thực hiện bánh. Những mẹo làm bánh quy dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.
Công thức làm bánh quy rất đơn giản, phần nguyên liệu cũng không nhiều, chủ yếu là các thành phần quen thuộc như bột mì, trứng, sữa, bơ và một số gia vị. Tuy nhiên, cũng chừng đó nguyên liệu, có người lại tạo ra mẻ bánh thật ngon, có người còn mắc nhiều khuyết điểm. Nắm vững các bí quyết sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt cho món bánh của mình.

1.Xử lý nguyên liệu

Bạn không nên trộn bột hoặc các nguyên liệu quá kỹ. Trộn kỹ sẽ khiến bánh quy thành phẩm bị cứng và mất ngon. Phần bơ nên để ở dạng miếng nhỏ chứ không nên đánh tan ra.

Đối với bơ, bạn hãy luôn để nguyên liệu này ở tình trạng được ướp lạnh. Khi trộn, hãy trộn thật nhanh để bơ không bị tan chảy. Trong tình trạng bơ bị mềm khi bạn trộn, hãy cho cả hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi đem ra chế biến tiếp.

Bạn nên đong bột sau khi rây. Nếu đong bột trước, tỉ lệ sẽ không chính xác, khiến cho bánh có hương vị không đều, thậm chí có thể ảnh hưởng cả đến vẻ ngoài và chất lượng của bánh.

Những mẹo làm bánh quy Làm bánh quy giòn tan cực dễ nếu bạn có bí quyết

2.Nướng bánh

Nướng bánh quy là khâu khá quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp, yếu tố thẩm mỹ và độ giòn cho bánh. Khi nướng, bạn nên chú ý nướng ở nhiệt độ cao khoảng từ 145 độ C trở lên. Điều này giúp cho các miếng bơ có thể được tan nhanh, chúng sẽ tạo ra một dòng hơi để làm cho phần bột nở hơn và sẽ tạo nên lớp vỏ dày hơn.

Khi nướng bánh mà thấy phần bên ngoài bánh chuyển màu nâu, bạn đừng sợ bánh cháy. Thật ra, bánh quy có phần bên ngoài màu nâu nhưng phần bên trong vẫn sẽ sáng màu.

Trong trường hợp bạn muốn hâm nóng bánh quy, bạn hãy đặt bánh vào trong ngăn mát của khay nướng. Tiếp đó, bạn làm nóng bánh ở nhiệt độ khoảng 95 độ C trong tầm 5 phút. Bánh sẽ nóng giòn trở lại.

Những mẹo làm bánh quy trên có thể giúp cho bạn tạo nên những miếng bánh thật giòn, thật thơm. Lưu ý rằng khi bánh nguội, bạn hãy để bánh trong lọ thủy tinh và đậy nắp kín lại để bảo quản bánh nhé.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh quy cho cả gia đình và những người thân yêu cùng thưởng thức!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (48 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan