Hướng dẫn trang trí bánh kem với một số đường viền cơ bản

Trang trí bánh kem là cách làm cho chiếc bánh kem của bạn trở nên bắt mắt và hấp dẫn, tuy nhiên những kỹ thuật trang trí lại đòi hỏi ở người làm bánh một chút khéo léo và tỉ mỉ. Để có thể tự học cách trang trí, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn trang trí bánh kem với một số đường viền trang trí cơ bản nhất.

Để trang trí một chiếc bánh kem thêm bắt mắt và hấp dẫn luôn đòi hỏi người thợ làm bánh có những kỹ thuật cơ bản để có thể thực hành công đoạn trang trí. Một chiếc bánh kem hấp dẫn đòi hỏi một người thợ phải thật khéo tay, không chỉ cần phần cốt bánh thơm ngon, mềm xốp mà còn đòi hỏi người thợ làm bánh trang trí chúng sao cho thật tinh tế, sang trọng.

Những đường trang trí cơ bản và bàn tay người thợ làm bánh

Công đoạn trang trí bánh kem cực kì quan trọng và cần thiết để có được một chiếc bánh đẹp mắt, một chút khéo tay, sáng tạo và tỉ mỉ luôn giúp cho chiếc bánh kem trở nên độc đáo. Bánh kem thường được làm thủ công, các công đoạn trang trí bánh đều được làm bởi bàn tay người thợ làm bánh từ khâu đầu tiên cho đến khi kết thúc công đoạn.

Trang trí bánh kem cơ bản

Trang trí bánh kem với những đường trang trí cơ bản nhất

Tuy có sự trợ giúp của các dụng cụ làm bánh và trang trí bánh kem như đui bắt kem, túi đựng kem… tuy nhiên để có thể sử dụng thành thạo những dụng cụ này cũng đòi hỏi bạn cần có những kỹ thuật cơ bản nhất. Đui bắt kem là dụng cụ cơ bản nhất để tạo thành những hình ảnh trang trí, bắt bông, tạo hình để chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn. Những chiếc đui bắt kem sẽ giúp rất nhiều trong việc tạo ra những đường trang trí bánh từ cơ bản đến nâng cao cho dù là người chuyên nghiệp hay nghiệp dư mà người thợ nào cũng muốn sở hữu.

Những chiếc đui bắt kem tạo nên điều kỳ diệu

Đui bắt kem nhỏ nhắn với nhiều kích thước và những đường nét, các kiểu dáng khác nhau bạn sẽ rất dễ dàng để trang trí. Những đường viền trang trí bánh kem cơ bản sẽ giúp bạn tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật đầy tinh tế, gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng để bắt kem và tạo đường viền tốt hơn.

Đầu tiên, để có thể thực hiện các đường viền cơ bản trang trí bánh cơ bản với đui bắt kem, chúng ta sẽ phân loại các loại đui bắt kem với đường trang trí được gợi ý:

Đui tròn: Là loại đui tròn được dùng để tạo ra những chấm tròn, hoa nhỏ và để thực hiện viết chữ viết và các đường thẳng.

trang trí bánh kem bằng

Trang trí bánh kem đơn giản với đường viền cơ bản bằng đui tròn

Đui tròn khi thực hiện bắt kem sẽ cho ra những đường viền trang trí hình tròn, đường dây hoặc có thể dùng để tạo những hình tròn trang trí trên mặt bánh. Tùy vào kích thước đui mà bạn sẽ có những đường viền trang trí khác nhau.

Đui sao: Loại đui này được dùng để làm đường viền trên mặt bánh và viền chân bánh để tạo thành những đường viền chân tạo hình hoa xoắn, ngôi sao hay hình sò hoặc hình lá. Đui sao có thể được dùng để làm đui sao mở và loại đui sao kép.

Trang trí bánh xinh xắn với đui sao

Trang trí bánh xinh xắn với đui sao

Đui sao sẽ giúp bạn thực hiện vẽ những đường trang trí hình sao, với đường viền này bạn có thể thực hiện tạo hình đường viền tùy theo ý thích sáng tạo.

Đui hoa: Là loại đui được dùng để tạo ra những hình hoa hồng, hoa cúc, và những đường viền, nơ hay ribbons… đui hoa có loại nhiều cánh hoặc đui hoa ít cánh.

Trang trí bánh với đui hoa

Trang trí bánh với đui hoa và đẹp mắt

Đui hoa với những kích thước khác nhau dùng để tạo hình với những đường viền cực kì đẹp mắt, ngoài ra bạn có thể thực hiện sáng tạo với những đường viền đẹp mắt.

Đui đan nan giỏ: Loại đui này được dùng để đan những đường giống như hình nan giỏ và được dùng để làm những đường viền cho chiếc bánh kem. Trang trí bánh với đường viền đan nan giỏ vô cùng đẹp mắt.

trang trí bánh kem bằng Đui nan giỏ

Đui nan giỏ dùng trong trang trí bánh kem

Đui nan giỏ cũng có thể dùng để tạo đường trang trí với đường viền chân bánh hay đường viền trên mặt bánh. Bạn có thể sáng tạo với một số đường viền trang trí khác nhau.

Đui lá: Đui lá được dùng để tạo hình những chiếc lá với những hình chiếc lá nhỏ hay những chiếc lá to bè ra. Những chiếc lá được trang trí sẽ làm chiếc bánh thêm xinh xắn và bắt mắt hơn.

Cách tạo hình với đui lá

Cách tạo hình với đui lá được làm bắt mắt

Đui lá nếu như bạn có thể sáng tạo hơn thì có thể tạo hình cho chiếc lá leo xung quanh phần chân bánh hay viền bánh trên mặt. Đối với đui lá không cần quá nhiều kỹ thuật mà không chỉ cần giữ được những góc thẳng 90 độ, bóp nhẹ túi kem để tạo hình những chiếc ngôi sao và những hình bông hoa nhỏ.

Đui 2D: Loại đui 2D này khá đẹp và được làm bằng những chất liệu inox, loại đui bắt bông kem là đui khép cánh, cũng có loại đui xòe ra. Loại đui này được dùng để bắt hoa hồng xoay, ruy nhiên những cánh hoa hồng được bắt bằng đui 2D sẽ búp hơn và thanh thoát có những sắc nét hơn với những cánh hoa hồng nở loe hơn.

Đui 3D: Loại đui 3D này được dùng để tạo nên những hình ảnh bông kem theo bông hoa của đui mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Bánh kem bắt bằng đui 3D

Bánh kem bắt bằng đui 3D cực kì đẹp mắt

Những chi tiết dùng để bắt bông kem mềm mại, hình ảnh được dùng loại đui này bắt kem nhìn cực kì sinh động và tự nhiên. Loại đui kem này bạn có thể dùng để bắt kem trang trí bánh với những đường trang trí chân bánh hoặc viền bánh.

Những đường trang trí chân bánh và viền bánh cơ bản nhất cực kì đơn giản với những kỹ thuật cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Đường viền trang trí cơ bản sẽ giúp cho chiếc bánh che đi khuyết điểm và làm cho những chỗ trống trên bánh trở nên tinh tế, đặc sắc hơn. Hi vọng với những hướng dẫn cơ bản trên sẽ giúp bạn thực hiện trang trí những chiếc bánh đẹp mắt hơn, chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.27 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan