Trái cây – hương vị tươi mát trong bánh ngọt

Ít ai để ý rằng trái cây là một trong những nguyên liệu quan trọng và xuất hiện rất nhiều trong các loại bánh ngọt. Hương vị của trái cây giúp cho bánh trở nên tươi mát hơn, thanh nhã hơn. Đồng thời, nguyên liệu này làm tăng sự hấp dẫn, giảm cảm giác mau ngán của bất kỳ loại bánh này.

Một số loại trái cây rất phổ biến để làm bánh hiện nay như dâu, táo, chuối, việt quất… Có những loại mang hương vị ngọt ngào cho bánh, có loại lại mang đến vị chua dịu, cũng có loại giúp cho bánh trở thành những chiếc bánh trái cây đúng nghĩa. Một số loại bánh còn mang tên của trái cây mà nó có như bánh chuối, bánh dâu… Màu sắc bánh cũng có thể do màu sắc của trái cây quy định. Những loại bánh dùng trái cây rất nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như bánh tart, bánh kem, bánh bông lan…

dâu tây trong làm bánh

Dâu tây là loại trái cây được dùng trong khá nhiều loại bánh khác nhau

Trái cây – hương vị mê hoặc của bánh ngọt

Thật khó để cưỡng lại những trái cherry đỏ au, xinh xắn nằm yên trên bề mặt chiếc bánh kem. Cũng sẽ rất khó để bạn chối từ những miếng dâu tây trong mỗi chiếc bánh. Trái cây không chỉ làm tăng độ hấp dẫn, làm bánh ngon hơn mà còn là điểm nhấn quan trọng, tạo nên những nét chấm phá đặc biệt cho bánh.

Thông thường, trái cây được dùng với hai mục đích lớn, đó là tăng thêm hương vị cho bánh. Mục đích thứ hai là dùng để trang trí. Mỗi loại bánh có thể dùng nhiều loại trái cây khác nhau. Ví dụ như bánh kem có thể là bánh kem dâu, bánh kem chanh, táo, đào hoặc nho… Tuy nhiên, cũng sẽ có những loại trái cây không thể hợp với một vài dòng bánh do các tính chất đặc thù.

Ngày nay, người ta dùng trái cây rất phổ biến trong ngành bánh. Điều này giúp cho những ai thưởng thức và say mê đồ ngọt có thể đến gần hơn với hương vị tự nhiên nhất, giúp họ cảm nhận sự tươi mát, ngon lành và thật sự đáng trải nghiệm.

dùng trái cây trong làm bánh

Trái cây mang đến sự tươi mát cho bánh

2. Bí quyết dùng trái cây trong làm bánh

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể cho trái cây vào trong chiếc bánh của mình. Cách đơn giản và thuận tiện nhất là dùng trực tiếp. Người ta có thể xay dâu tây ra để làm bánh trong quá trình chế biến và có thể cắt những lát mỏng hoặc để nguyên trái khi trang trí.

Một cách khác đó là bạn có thể dùng trái cây khô, mứt trái cây để làm bánh. Những loại này có khuyết điểm là nguyên liệu chế biến sẵn, kém tươi. Nhưng đây cũng là những nguyên liệu được dùng rất nhiều bởi sự tiện lợi, dễ dàng.

Khi dùng trái cây trong các công thức làm bánh , thông thường người ta hay chọn những loại quản có màu sắc rực rỡ. Trái cây cũng là nguyên liệu không để được lâu nên bạn cần chọn những trái tươi, không dập, không hư. Cần nhất là có thể phù hợp với loại bánh bạn làm để nâng cao hương vị.

Ngày nay, việc dùng trái cây đã rất đa dạng và phổ biến trong làm bánh. Hãy thường xuyên cho thêm các loại trái ngon để cung cấp thêm vitamin, vừa làm đẹp, lại vừa làm ngon chiếc bánh của mình, bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan