5 Bí Quyết Kinh Doanh Bánh Kẹo Nhập Khẩu Tết

Tết Nguyên Đán là một trong những thời điểm tốt nhất trong năm để kinh doanh, đặc biệt là mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu. Bạn đã nắm bắt ý tưởng kinh doanh “hot” nhất thời điểm cuối năm nay chưa? Bài viết này sẽ mách bạn 5 bí quyết để bắt đầu kinh doanh loại bánh kẹo nhập khẩu trong dịp Tết này nhé!

Mỗi dịp cận kề Tết, thị trường bánh kẹo và các loại mứt lại trở nên nhộn nhịp, đáng chú ý nhất chính là những loại bánh kẹo nhập khẩu. Cũng vì lý do này mà nhiều người “ấp ủ” ý tưởng kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu để kiếm thêm thu nhập trong thời điểm cuối năm. Tuy nhiên, việc kinh doanh không phải bạn muốn là được, mà phải có những bí quyết riêng hoặc những kinh nghiệm từ trước. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu thì sao? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, phải làm sao để kinh doanh hiệu quả – nếu đang có những thắc mắc như vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn!

Bánh kẹo ngoại nhập

Bánh kẹo ngoại nhập – mặt hàng kinh doanh hot trong dịp Tết (Ảnh: Internet)

Tại sao nên chọn bánh kẹo nhập khẩu để kinh doanh

Dễ nhận thấy rằng trong thời buổi hội nhập, khách hàng Việt đang có những sự ưu tiên nhất định cho các mặt hàng ngoại nhập, trong đó đặc biệt là các loại bánh kẹo. Tâm lý đó mang đến rất nhiều lợi thế cho việc kinh doanh bánh kẹo ngoại nhập ở thị trường Việt Nam. Nhất là mỗi dịp Tết Nguyên Đán, người Việt cực kì yêu thích loại mặt hàng này để đãi khách hoặc đem biếu.

Bánh kẹo ngoại nhập thường tùy thị trường mà sẽ có những đặc trưng khác nhau, chất lượng của chúng cũng không cần phải bàn cãi, mẫu mã lại sang trọng nên được ưa chuộng trong những dịp lễ tết. Chẳng hạn bánh kẹo Nhật thì tinh tế, bắt mắt và hương vị cũng rất phù hợp với khẩu vị người Việt, bánh kẹo châu Âu lại có những hương vị mới lạ, sang trọng. Chỉ cần bắt được xu hướng và cung cấp đủ số lượng cho người tiêu dùng thì đây sẽ là phương án kinh doanh cực kì hợp lý, nhất là trong thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán như thế này.

Ngoài ra, kinh doanh bánh kẹo ngoại nhập bạn sẽ không bị áp lực quá nhiều vì việc phải bán hết hay hàng trước dịp Tết hay không. Nếu nhập được những lô hàng có date dài, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh sau khi mùa Tết đi qua. Nhu cầu tuy không nhiều như trước và trong Tết nữa nhưng vẫn không hề nhỏ đâu nhé!

5 bí quyết kinh doanh bánh kẹo ngoại nhập trong dịp Tết

Tết đang tới rất gần, vì thế, nếu có thể bạn nên bắt đầu kinh doanh ngay từ lúc này. Và đây sẽ là bộ 5 bí quyết kinh doanh hiệu quả dành cho bạn:

Đầu tiên, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mà mình hướng tới là ai. Bánh kẹo ngoại nhập luôn có giá thành nhỉnh hơn khá nhiều đối với các mặt hàng bánh kẹo trong nước, vì thế, khách hàng chủ yếu của chúng ta sẽ là những người có thu nhập từ khá đến cao hoặc rất cao. Thế nhưng, ngay cả trong nhóm khách hàng này, chúng ta cũng phải phân tách rõ ràng thành khách hàng trung cấp và khách hàng cao cấp tùy thuộc vào chi phí họ có thể sẵn sàng bỏ ra để mua hàng. Nhóm khách hàng trung cấp thường ưu ái các loại bánh kẹo nhập khẩu của Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… đây cũng là những mặt hàng có giá trung bình, không quá đắt hoặc quá rẻ. Nhóm khách hàng cao cấp lại ưa chuộng các loại bánh kẹo nhập từ thị trường châu Âu, châu Mỹ, đây là mặt hàng có giá trị cao và được đánh giá cực kì tốt về chất lượng sant phẩm.

Tìm nguồn nhập bánh kẹo ngoại: Chúng ta có rất nhiều cách để có thể nhập bánh kẹo từ nước ngoài về, một số nguồn thường được tin tưởng là qua xách tay, tìm nhà phân phối, đặt hàng trực tiếp trên mạng hoặc có điều kiện hơn một chút thì bạn nên sang tận nơi để đánh hàng về. Trong số đó, đường xách tay hoặc sang tận nơi để lấy hàng thường có chi phí thấp hơn. Còn đối với hình thức đặt hàng trên mạng xã hội thường chỉ dành cho kiểu kinh doanh nhỏ, chi phí khá cao nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

Kiểm tra kỹ lô hàng nhận được để tránh hàng giả hoặc cận date: Một trong những yếu tố tâm lý lớn nhất của khách hàng chính là chất lượng sản phẩm của bạn. Đây là điều quyết định họ có quay lại hay không. Nếu bạn có thể trực tiếp đi đánh hàng thì vấn đề này không đáng lo ngại, nhưng nếu qua trung gian thì bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh nhập phải hàng giả, hàng cận date hoặc kém chất lượng nhé! Bạn nên kiểm tra từ nhãn mác, tem nhập khẩu cho đến các họa tiết, hoa văn và chữ in trên sản phẩm. Và cũng đừng vì ham rẻ mà nhập hàng cận date nhé, điều này sẽ khiến các khách hàng của chúng ta không hài lòng đâu.

Lựa chọn mặt hàng: Hãy chọn những loại bánh kẹo được nhiều người Việt biết đến và ưa thích hoặc các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng, chứ không phải cứ bánh kẹo ngoại là nhập nhé! Việc này sẽ giúp ích cho tốc độ đi hàng của bạn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên những mẫu có hình thức thật tinh tế, sang trọng bằng hộp kim loại hoặc được thiết kế trong hộp quà để dễ bán hơn vì bánh kẹo ngoại nhập thường được mua để biếu hoặc trưng bày.

Gói quà Tết sang trọng với bánh kẹo

Gói quà Tết sang trọng với bánh kẹo ngoại nhập (Ảnh: Internet)

Xin giấy phép lưu hành: Đối với hàng hóa nhập khẩu, các cơ quan chức năng thường kiểm soát rất chặt chẽ, vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành hết các thủ tục bắt buộc để có thể kinh doanh mặt hàng này. Đây cũng sẽ là lợi thế để bạn có thêm sự tin tưởng của khách hàng đối với các sản phẩm mà mình kinh doanh trong thời buổi hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan.

Với những bí quyết kinh doanh được chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn đã mừng tượng ra bức tranh kinh doanh của mình và xác định được từng bước mình phải đi khi kinh doanh bánh kẹo ngoại nhập. Tết là một trong những cơ hội hoàn hảo để bạn có thể thử sức mình với kinh doanh, còn chần chừ gì mà không bắt đầu ngay với kinh doanh bánh kẹo ngoại nhập nhỉ? Chúc bạn thành công nhé!a

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan