8 món bánh truyền thống Nhật Bản “hớp hồn” các tín đồ ăn uống

Điểm danh 8 món bánh không chỉ ngon miệng mà còn đẹp đến mức bạn không nỡ ăn của Nhật Bản, xứ sở của những những món bánh truyền thống xinh đẹp, tinh tế và bổ dưỡng.

Đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản từ lâu đã vang danh thế giới về nền ẩm thực đậm nét truyền thống và thiên nhiên, những món ăn của Nhật bản khiến du khách nhớ mãi dù chỉ ăn một lần bởi hình thức đẹp tinh tế và cả hương vị hấp dẫn. Cụ thể với mỗi chiếc bánh của Nhật Bản, người ăn sẽ có cảm giác như thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật, ở đó chứa đựng tinh hoa của đất trời, bản tay khéo léo của người thợ và một óc sáng tạo phi thường, gu thẩm mỹ truyền thống đặc sắc. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xem 8 mẫu bánh ngon tuyệt và cực kì đẹp mắt của Nhật Bản để hiểu thêm về điều đó nào!

1. Mizu shingen mochi

Với bí quyết độc đáo, người Nhật Bản đã tạo nên chiếc bánh từ nước lấy ở nơi 3 dãy núi Hida, Akaishi và Kiso tạo thành nằm ở tỉnh Chubu. Chiếc bánh còn được gọi là mochi, tuy nhiên hoàn toàn từ nước, kích cỡ bánh khoảng nắm tay người.

Bánh mizu shingen mochi Nhật Bản

Vì chỉ là nước nên bánh chỉ tồn tại khoảng 30 phút, và chỉ bán tại cửa hàng theo mùa. Bánh sóng sánh như nước, mềm mại và tan ngay khi vào miệng, cho bạn cảm giác mát lành, thanh khiết.

2. Yokan

bánh yokan nhật bản cực ngon

Yokan đơn giản là lớp thạch rau câu ở ngoài và nhân đậu đỏ phía trong, nhưng cũng chính vì điều đó, chiếc bánh này khiến du khách tiếc nuối khi ăn vì hình thức quá đẹp, quá mong manh.

3. Bánh gạo hoa anh đào

Bánh gạo hoa anh đào một trong những loại bánh nhật ngon

Cái tên nói lên tất cả, bánh làm từ gạo và hươn vị của những cánh hoa đào, vừa nhẹ nhàng, thư thái vừa mằn mặn hấp dẫn. Bánh sẽ khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

4. Dango

Bánh ngon dango Nhật Bản

Loại bánh làm từ gạo này gây hấp dẫn bởi độ mềm dai và nhân bánh đa dạng, thay đổi theo mùa cùng màu sắc vô cùng phong phú, cuốn hút.

5. Namagashi

bánh namagashi truyền thống

Đây là loại mochi đặc biệt mang ý nghĩa hình tượng to lớn, nó đại diện cho bốn mùa của Nhật Bản: xuân, hạ, thu, đông. Và ở góc cạnh nào đó, là một lời chúc về sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc, là món quà biểu đạt tâm ý chúc phúc của khách đến gia chủ.

6. Sakura Ukishima

Bánh Ukishima mang theo hơi thở của Nhật Bản, đất nước truyền thống, thực phẩm luôn hòa nhập với thiên nhiên, bảo vệ sức khỏe con người và một chút hiện đại của Tây phương. Là lựa chọn tráng miệng đậm chất xứ hoa anh đào.

Bánh Sakura Ukishima truyền thống Nhật Bản

7. Bánh rán Dorayaki

Bánh rán dorayaki doraemon nổi tiếng

Loại bánh không thể quen thuộc hơn với mọi lứa tuổi thơ bởi gán liền với hình ảnh mèo máy Doremon. Bánh Dorayaki ngày nay đã phổ biến khắp thế giới và được biến tấu đủ hương vị khác nhau.

8. Mochi

Bánh mochi truyền thống không thể quên của Nhật

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là nhắc đến bánh, vậy thì nhắc đến bánh là phải nhắc đến Mochi, linh hồn của các loại bánh Nhật Bản. Những chiếc bánh lâu đời, nhỏ nhắn, đơn giản và cũng đậm nét đặc trưng của xứ hoa anh đào luôn khiến du khách thích thú.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.52 (24 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan