Baking Soda Là Gì? TOP 5 Địa Chỉ Mua Baking Soda Tại TPHCM Uy Tín

Baking soda là một trong những nguyên liệu cực kỳ thông dụng đối với các chị em phụ nữ, với hàng trăm công dụng đối với các công thức làm đẹp, các mẹo vặt cuộc sống hay còn được xem là chất tẩy rửa làm trắng cực kỳ công hiệu. Ngoài những công dụng này nó còn được biết đến bởi những công thức nấu ăn và làm bánh thông dụng.

Bột baking soda được xem là một trong sản phẩm có rất nhiều công dụng để chế biến trong công nghệ thực phẩm và làm bánh. Chúng ta cùng Daylambanh.edu.vn xem baking soda là gì, thành phần, công dụng của baking soda trong làm bánh. Gợi ý 5 địa chỉ mua baking soda uy tín tại TPHCM, 1 hộp có giá bao nhiêu?

Baking soda là gì

Baking soda được sử dụng trong rất nhiều công thức nấu ăn và làm bánh
(Ảnh: Internet)

Baking soda là gì?

Baking soda là một loại bột được sử dụng rất phổ biến với nhiều công dụng khác nhau, chúng thường có màu trắng, dễ tan trong nước, hút ẩm tốt và rất thông dụng trong hóa học và ngành thực phẩm. Baking soda được biết đến với các tên gọi khác như thuốc muối, muối nở, bột nổi, thuốc sủi… Thông thường người ta còn gọi baking soda là natri bicard, bicard soda hoăc bicard, trong ngành ẩm thực chúng được gọi là baking soda.

Thành phần của Baking Soda

Thành phần chính của baking soda là Natri hiđrocacbonat (NahCO3) hay natri bicacbonat, baking soda khi gặp phải nhiệt độ hoặc môi trường axit nhẹ sẽ giải phóng khí CO2 và có hiện tượng sủi bọt (thuốc viên sủi cũng được sử dụng tương tự). Ngoài ra chúng còn có một số thành phần khác như natri, kali, nhôm, acid citric, acid tartaric…

Công dụng của bột Baking Soda

Baking soda được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn. Chúng ta cùng xem công dụng của Baking soda trong làm bánh và nấu ăn dưới đây:

  • Trong một số nguyên liệu làm bánh có sự xuất hiện của các hợp chất mang tính axit như: mật ong, mật mía, đường nâu, một số loại nước ép trái cây, socola, kem chua, sữa tươi… người ta thường sử dụng Baking soda để tạo nên sự trung hòa cho lượng axit tồn tại trong hợp chất, điều này sẽ làm cho bánh nở xốp hơn.
  • Giảm thời gian nấu ăn: Baking soda giúp tiết kiệm được thời gian nấu các món ăn cần làm nhừ. Các loại đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ… cho thêm một muỗng Baking soda vào nước rồi ngâm chúng qua đêm, hôm sau rửa lại rồi nấu sẽ rất nhanh nhừ. Đối với thịt hầm thì cho 1/2 muỗng vào nước hầm để thịt mau chín và mềm hơn.
  • Baking soda cũng được dùng để ngâm các loại trái cây, rau củ để làm sạch thực phẩm.

baking soda trong làm bánh

Tạo độ mềm xốp cho những chiếc bánh nhờ vào tính chất đặc biệt của loại này

Ngoài ra, Baking soda còn được sử dụng trong rất nhiều công thức làm đẹp của chị em phụ nữ, có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người như:

  • Trị mụn: Baking soda có tính axit nhẹ nên loại bỏ chất bẩn rất hiệu quả. Nếu biết cách kết hợp Baking soda với những nguyên liệu khác thì sẽ có khả năng loại bỏ bụi bẩn và các chất bã nhờn ở sâu trong lỗ chân lông, vừa có tác dụng trị mụn vừa ngăn ngừa mụn quay trở lại.
  • Tẩy tế bào chết: Kết cấu của Baking soda là những hạt nhuyễn nên khi cọ xát lên da mặt sẽ giúp da tẩy được tế bào chết, loại bỏ vi khuẩn và trung hòa lớp dầu trên da, mang đến cho bạn làn da trắng sáng và khỏe mạnh.
  • Làm trắng vùng da dưới cánh tay: Baking soda có thể khiến những vùng da không đều màu, sạm đen trở nên trắng hơn và ngăn ngừa quá trình sản sinh melanin trên da.
  • Cải thiện tình trạng răng miệng: Theo các chuyên gia, Baking soda được xem là trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh răng miệng. Độ lành tính của Baking soda rất cao nên có khả năng tẩy trắng răng, loại bỏ ố vàng và thức ăn thừa hiệu nghiệm. Chỉ cần sử dụng khoảng 1 tuần là bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng, thơm tho.

Với những công dụng như vậy mà baking soda thường có mặt trong nhà bếp và được chị em nội trợ cực kỳ yêu thích.

Cách nhận biệt chất lượng của Baking soda

Sau một thời gian không sử dụng, chất lượng của Baking soda sẽ giảm xuống tùy vào phương pháp bảo quản. Mẹo nhận biết chất lượng của Baking soda như sau: Cho bột vào bát cùng với một chút giấm, nếu thấy hiện tượng bọt khí sủi lên có nghĩa là Baking soda còn tốt, ngược lại thì bột đã bị hỏng hoặc có chất lượng kém.

Cách sử dụng trong làm bánh

Để baking soda phát huy được công dụng làm cho các loại bánh trở nên thơm ngon và mềm xốp hơn, bạn nên chú ý khi sử dụng nguyên liệu này một cách tốt nhất. Chúng ta cùng xem cách sử dụng baking soda trong làm bánh:

sử dụng baking soda

Sau khi cho baking soda vào hỗn hợp bột cần đem bánh đi nướng ngay

  • Sau khi trộn baking soda vào cùng các nguyên liệu chúng ta cần đem hỗn hợp bánh đi nướng càng nhanh càng tốt để khí không bị thoát ra ngoài quá sớm. Nếu như trước khi nướng chúng bị thoát khí ra ngoài thì bánh nướng sẽ nở kém hoặc không nở được, không đạt được độ bông xốp và tính thẩm mỹ.
  • Không nên cho quá nhiều baking soda vì chúng sẽ sinh ra nhiều hơi khí trong bánh, khi bánh nướng sẽ nở rất nhanh và không kịp ổn định kết cấu bánh và làm chúng bị xẹp. Ngoài ra nếu cho quá nhiều hương vị bánh sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon và bị đắng.
  • Cần rây và trộn đều baking soda vào hỗn hợp, tránh tình trạng bị vón cục từng chỗ. Khi nướng chúng sẽ có hơi khí và nhiều lỗ to trong bánh. Phần bột bị vón sẽ đắng và không ngon.
  • Baking soda chưa dùng nên bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo và cần được bọc kín. Baking soda không nên để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có độ ẩm cao.

Cách bảo quản Baking soda

Nếu không sử dụng hết Baking soda bạn cho phần còn dư vào một chiếc hộp, đậy kín nắp, để ở nơi khô ráo, tránh điện và ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Tuyệt đối không để bột ở gần bếp hoặc khu vực có nhiệt độ cao vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Một lưu ý khác là sau thời gian bảo quản, khi muốn lấy Baking soda ra sử dụng bạn cần kiểm tra thật cẩn thận. Trường hợp bột bị đổi màu hoặc vón cục thì không được sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe.

Baking soda mua ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Baking soda được sử dụng rộng rãi nên bạn có thể rất dễ dàng tìm mua chúng tại hệ thống các siêu thị, chợ, cửa hàng nguyên vật liệu làm bánh, tiệm thuốc tây… Baking soda được bán khá thông dụng, do vậy mà bạn nên tìm mua ở những nơi uy tín để có được loại bột chất lượng nhất.

Mua baking soda

Mua baking soda chất lượng tại siêu thị và các cửa hàng lớn (Ảnh: Internet)

Hiện nay có nhiều loại baking soda không chất lượng trôi nổi trên thị trường, những loại này có thể chứa những tạp chất gây nguy hại cho sức khỏe con người. Khi chọn mua baking soda bạn nên chọn những sản phẩm uy tín, có thương hiệu, nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Nhiều chị em phụ nữ thường hỏi 1 hộp baking soda có giá bao nhiêu tiền? Giá của baking soda nằm trong khoảng 30.000 – 50.000 đồng / hộp / 454g, đây là mức giá bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng.

TOP 5 địa chỉ mua baking soda uy tín tại TP.HCM

Để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất và mức giá phù hợp, bạn có thể tham khảo những địa chỉ bán baking soda uy tín tại TP.HCM. Dưới đây là địa chỉ mình từng mua baking soda, bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng nhé.

1/ Hệ thống siêu thị

Tại các siêu thị như Coopmark, Big C đều có các quầy bán bột và các nguyên liệu sử dụng trong làm bánh. Bạn có thể yên tâm với các mặt hàng tại siêu thị và tìm mua với mức giá được niêm yết rõ ràng. Hệ thống siêu thị mở rộng khắp thành phố nên việc tìm mua sản phẩm cực kỳ tiện lợi.

2/ Hệ thống các cửa hàng tiện lợi

Ngoài ra các cửa hàng tiện lợi 24/24 như B’masrt, Family mark, K+… cũng có thể giúp bạn tìm mua được baking soda. Hiện nay có đến 140 chi nhánh Family mark giúp bạn mua được baking soda đơn giản nhất.

3/ Các tiệm thuốc tây

Ngoài những công dụng trong nấu ăn và làm bánh, baking soda được biết đến với công thức và các mẹo vặt làm trắng răng và làm đẹp rất tốt. Do vậy mà trong các tiệm thuốc tây bạn cũng dễ dàng mua được loại nguyên liệu này.

4/ Siêu thị Đại Vạn Phát

Được bán tại siêu thị Đại Vạn Phát với mức giá khá ổn, ngoài ra đây là siêu thị chuyên bán nguyên vật liệu và các dụng cụ làm bánh từ thông dụng đến chuyên nghiệp. Các nguyên liệu làm bánh và dụng cụ làm bánh tại Đại Vạn Phát đa phần được bán cho học viên học làm bánh tại trung tâm nên mức giá khá tốt.

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP HCM.

Điện thoại: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770

5/ Siêu thị Maximax

Ngoài các siêu thị và cửa hàng tiện lợi bạn cũng có thể tìm mua baking soda tại hệ thống siêu thị Maximax, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng tại các quầy bột và nguyên liệu làm bánh.

Địa chỉ 1: Số 3 đường Ba Tháng Hai, Q.10, TP.HCM – Điện Thoại: 028.3834.2002 – 028.383.56617

Địa chỉ 2: Số 15-17 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, Tp.HCM – Điện thoại: 028 3 811 75 70

Trên đây là những thông tin về baking soda là gì , thành phần và công dụng của baking soda trong làm bánh và nấu ăn. Ngoài ra những gợi ý về mua baking soda uy tín tại TPHCM ở đâu, bao nhiêu tiền một hộp baking soda sẽ giúp bạn tìm mua được nguyên liệu này đơn giản hơn.

Cách bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các loại nguyên liệu làm bánh phổ biến khác:

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan