Cách Làm Bánh Crepe Ngàn Lớp Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng

Trổ tài nữ công gia chánh với cách làm bánh Crepe ngàn lớp để ghi điểm trong mắt người thương, tại sao không? Hướng dẫn dưới đây của Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ là “trợ thủ” đắc lực để bạn chinh phục món bánh mang “hơi thở” của nước Pháp ngọt ngào và quyến rũ có một không hai này.

cách làm bánh crepe ngàn lớp

Bánh Crepe ngàn lớp trà xanh đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bánh Crepe như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị cực kỳ lôi cuốn, hấp dẫn. Món bánh này vốn dĩ đã ấn tượng nay càng độc đáo hơn khi được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để làm ra bánh Crepe ngàn lớp vừa lạ mắt vừa ngon miệng. Tuy có vẻ phức tạp nhưng cách làm bánh Crepe ngàn lớp rất đơn giản. Chỉ cần làm theo công thức sau, bạn sẽ có một món ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu.

Nguyên liệu làm bánh

Phần bánh

  • 100g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 50g đường bột
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 8g bột trà xanh
  • 10g bơ nhạt đun chảy

Phần kem

  • 200ml whipping cream
  • 15g đường

Cách làm bánh Crepe trà xanh ngàn lớp

Làm hỗn hợp bột

Bước đầu tiên trong công thức làm bánh Crepe là làm hỗn hợp bột bánh. Trong một âu lớn, cho bột mì, bột trà xanh và đường vào, trộn đều.

Đun chảy bơ rồi cho vào âu bột cùng với sữa tươi không đường, trứng gà, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Rây hỗn hợp bột qua một lần để loại bỏ những chất lợn cợn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

Làm kem bánh Crepe

Đánh whipping cream với đường đến khi hỗn hợp bông xốp, tạo thành chóp khi nhấc que đánh lên là được. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.

đánh wipping cream với đường

Đánh wipping cream với đường

Cách làm bánh Crepe bằng chảo chống dính

Lấy chảo chống dính đặt lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ. Tiếp theo, đợi dầu ăn nóng rồi cho bột bánh vào, xoay chảo để bột tráng đều khắp lòng chảo.

Đợi cho bánh vàng chín một mặt, lật lại để mặt còn lại cũng chín vàng, lấy bánh ra ngoài. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Hoàn thiện thành phẩm

Sau khi làm Crepe xong, đặt một lớp bánh lên đĩa, cho hỗn hợp whipping cream lên trên, phết đều mặt bánh rồi xếp lớp bánh kế tiếp. Lặp lại những thao tác trên đến khi bánh có chiều cao như ý với nhiều lớp bánh và kem xen kẽ.

Công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh Crepe ngàn lớp là rắc một ít bột trà xanh và trang trí bánh theo sở thích của bạn là xong.

phết whipping cream lên bánh

Phết whipping cream lên bánh Crepe (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Dùng dao cắt bánh Crepe ngàn lớp nhành nhiều phần nhỏ và thưởng thức. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản nhưng không nên để quá lâu vì bánh sẽ không ngon và dễ bị hỏng.

thành phẩm bánh crepe hấp dẫn

Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh Crepe ngàn lớp ngon

Thay bột trà xanh bằng bột chocolate hay bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích.

Nếu không thích phết dầu, bạn hãy dùng bơ lạt đã đun chảy để thay thế, bánh sẽ thơm và ngon hơn.

Để tăng thêm sự hấp dẫn cho món bánh này, bạn có thể tạo hình cho bánh tùy vào sự sáng tạo của mình.

Không nên phết quá nhiều kem lên bánh, chỉ nên phết lớp một lớp mỏng để kem không bị tràn ra ngoài.

Tưởng không dễ mà thật ra lại dễ không tưởng với cách làm bánh Crepe ngàn lớp đẹp – độc – lạ phải không? Trong những dịp lễ quan trọng, món bánh này cũng là một lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi hoặc dành tặng cho mọi người. Để nâng cao tay nghề của mình hơn, bạn có thể tham khảo thêm khóa học làm bánh Âu cơ bản của Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu). Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cách làm bánh Crepe sầu riêng hấp dẫn, thơm lừng để có thêm công thức bánh ngon, tự tin trổ tài khéo léo bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.27 (24 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan