Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Các tín đồ sầu riêng bơi hết vào đây học cách làm bánh crepe sầu riêng ngon đến mức không tưởng ngay nào! Chỉ cần vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay món bánh vừa ngon vừa thơm nức mũi để chiêu đãi cả nhà đấy. Vào bếp trổ tài khéo tay ngay nhé, từ mai không cần ra ngoài hàng mua nữa!

crepe sầu riêng béo thơm

Crepe sầu riêng béo thơm quyến rũ (Ảnh: Internet)

Bánh crepe không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ dễ làm, chính vì vậy mà có rất nhiều người tìm kiếm công thức làm món bánh này tại nhà. Bánh crepe có thể biến tấu được nhiều hương vị hấp dẫn như: dâu tây, trà xanh, nhân kem… Nếu yêu thích hương thơm nức mũi và vị ngọt béo của sầu riêng, bạn hãy thử ngay món bánh crepe sầu riêng ngon chuẩn vị với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé. Đảm bảo chỉ trong vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay món bánh siêu ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà đấy!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mỳ đa dụng: 160g
  • Sầu riêng: 3 múi
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường cát: 140g
  • Bơ nhạt đun chảy: 50g
  • Tinh bột ngô: 30g
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Kem whipping: 200ml

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng ngon chuẩn vị

Làm bánh crepe

Đập trứng gà cùng 100g đường vào một chiếc âu và đánh tan bằng phới lồng. Đánh cho tới khi trứng chuyển màu vàng nhạt mịn mượt thì rây bột mỳ đa dụng và tinh bột ngô vào, trộn đều.

làm hỗn hợp bột bánh

Làm hỗn hợp bột bánh

Tiếp tục thêm sữa vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều bằng phới sao cho hỗn hợp thật mịn và không bị vón cục. Sau đó, rót bơ đun chảy vào rồi khuấy đều lần nữa, cho âu bột vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Đặt chảo không dính lên bếp, đổ một chút dầu vào, tráng đều khắp chảo, khi chảo hơi nóng thì đổ bột vào, dàn thành lớp mỏng. Để lửa nhỏ, khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết lượng bột đã chuẩn bị.

bánh crepe được tráng mỏng

Bánh crepe được tráng mỏng bột và làm chín bằng chảo chống dính

Làm nhân bánh sầu riêng

Sầu riêng lấy phần thịt, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn cho thêm kem whipping cùng 40g đường vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông cứng thì cho sầu riêng xay nhuyễn vào, trộn đều bằng phới dẹt.

Công đoạn vào bánh

Chuẩn bị chiếc đĩa phẳng, đặt bánh lên, phết đều kem sầu riêng lên một mặt bánh rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết số bánh đã làm thì che lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào tủ lạnh chừng 3 tiếng đồng hồ rồi mới lấy ra thưởng thức.

cách cuộn bánh crepe

Cách cuộn bánh crepe sầu riêng đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh lên đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi lạnh sẽ rất hấp dẫn và thơm ngon. Ngoài ra, nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm nước xốt trái cây hoặc kem tươi để món bánh thêm hấp dẫn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh crepe sầu riêng sau khi làm sẽ có độ dẻo dai ở vỏ bánh, nhân kem béo ngậy, sầu riêng thơm nức mũi. Bánh để mát lạnh vừa đủ, không để đông, nhân kem không bị tách nước.

bánh crepe sầu riêng thơm ngon

Bánh crepe sầu riêng thơm ngon đã hoàn thành (Ảnh: Internet)

Bí quyết chọn sầu riêng làm bánh ngon

Để bánh crepe sầu riêng thơm ngon hơn bạn phải chọn được loại sầu riêng chất lượng, một số mẹo chọn sầu riêng dưới đây sẽ giúp bạn:

  • Dựa vào mùi thơm: Sầu riêng khi chín sẽ có mùi lan tỏa vô cùng mãnh liệt cho dù bạn ở khá xa.
  • Âm thanh: Dựa vào âm thanh khi kiểm tra chất lượng cũng là mẹo giúp bạn chọn được loại quả ngon. Khi mua sầu riêng bạn cầm quả lên lắc nhẹ hoặc dùng cây khui để gõ lên quả. Nếu quả có tiếng “bịch bịch” thì quả có múi dày, hạt lép ngon.

cách chọn sầu riêng ngon

Cách chọn sầu riêng ngon (Ảnh: Internet)

  • Nhìn cuống: Những quả sầu riêng có cuống còn tươi, cứng và màu hơi xanh, khi dùng móng tay bấm vào quả nếu thấy còn hơi ướt nhựa thì đây là quả tươi.
  • Màu sắc: Sầu riêng khi chín sẽ có màu xanh rêu hay ửng vàng một chút. Nếu chạm vào vỏ mà thấy có bột màu vàng kem thì đó là loại quả bị tẩm hóa chất để ép chín.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những quả sầu riêng có phần gai đầu hơi tròn, gai to xanh.
  • Chú ý đến phần eo: Bạn đừng vội chọn những trái tròn đẹp mắt mà hãy chọn những trái sầu riêng có phần eo phình to, không méo mó.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm bánh crepe sầu riêng siêu ngon tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ thành công và có món bánh thơm ngon chiêu đãi người thân, bạn bè. Ngoài làm bánh crepe sầu riêng, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh crepe khác cách làm bánh crepe chuối để thay đổi khẩu vị thường xuyên hơn. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan