Cách làm bánh cheesecake 3 lớp cực ngon

Nổi tiếng với vị chua đặc trưng từ dâu tây cùng cảm giác mát lạnh tan ngay trong miệng, bánh Cheesecake 3 lớp là sự lựa chọn lý tưởng trong những ngày hè oi bức. Tham khảo ngay cách làm bánh Cheesecake 3 lớp cực dễ và ngon của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để có những ngày hè thư giản và sảng khoái nhé!

cách làm bánh Cheesecake
Cheesecake 3 lớp vị dâu tây tươi mát (Ảnh: Internet)

Bạn có biết nguồn gốc sơ khai của Cheesecake không? Món bánh này xuất hiện đầu tiên vào thời Hy Lạp cổ, do nhà vật lí có tên Aegimus sáng tạo ra. Trải qua một thời gian dài, Cheesecake đã được cải tiến rất nhiều về hương vị và độ đặc so với nguyên bản. Tại Việt Nam, Cheesecake không còn xa lạ, thậm chí món bánh này còn được nhiều người yêu thích và tìm kiếm công thức làm bánh để tự tay chế biến. Nếu bạn cũng muốn chinh phục bánh Cheesecake vạn người mê thì hãy vào bếp với cách làm Cheesecake 3 lớp cực thú vị dưới đây.  

Nguyên liệu

Phần đế bánh

  • 50ml bơ đun nóng chảy
  • 110gr bánh quy chocolate xay mịn

Phần cheesecake

  • 25gr bơ lạt
  • 40gr đường
  • 9 gr gelatine
  • 150 gr creamcheese
  • 2gr chiết xuất vani
  • 290gr whipping cream
  • 120gr dâu tây xay nhuyễn
  • 60gr chocolate đen đun nóng chảy để nguội
  • 60gr chocolate trắng đun nóng chảy để nguội
  • 40gr sữa chua nguyên chất

Phần trang trí

  • Dâu tây tươi
  • 90gr chocolate đen

Dụng cụ

  • Khuôn tròn 20cm
  • Giấy nến
  • Âu

Hướng dẫn cách làm bánh Cheesecake 3 lớp đơn giản

Làm đế bánh

Trộn đều bơ đun nóng với bánh quy xay mịn.

Lót giấy nến vào khuôn tròn đã chuẩn bị, khéo léo đổ hỗn hợp bơ và bánh quy vào, nén chặt bằng thìa.

Đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm Cheesecake

Tán nhuyễn creamcheese trong âu. Thêm đường, chiết xuất vani và sữa chua nguyên chất vào âu creamcheese, khuấy đều theo một chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Ngâm gelatine với nước lạnh 15 phút rồi đun nóng chảy, sau đó đổ vào âu creamcheese.

làm cheesecake
Đánh nhuyễn creamcheese

Dùng máy đánh trứng đánh whipping cream với tốc độ nhanh dần. Khi thấy kem đặc và có vân thì hạ tốc độ xuống mức thấp, tiếp tục đánh đến khi kem mịn, bông cứng, úp ngược xuống dưới không chảy là được.

Trộn hỗn hợp creamcheese với hỗn hợp whipping cream theo một chiều. Sau đó, chia hỗn hợp thành ba phần: một phần trộn với dâu tây xay nhuyễn, một phần trộn với chocolate đen và  một phần trộn với chocolate trắng.

đánh bông Whipping cream
Whipping cream cần được đánh bông cứng trước khi trộn cùng creamcheese

Vào bánh

Lấy đế bánh ra, cho hỗn hợp creamcheese với chocolate đen vào, dàn phẳng và đặt vào tủ lạnh từ 5 – 7 phút.

Sau đó, cho creamcheese với chocolate trắng vào khuôn, tiếp tục cho khuôn bánh vào tủ lạnh 5 phút.

Tầng trên cùng của bánh sẽ được phủ hỗn hợp creamcheese với dâu tây xay nhuyễn, dàn phẳng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 6 giờ đồng hồ là hoàn thành cách làm bánh Cheesecake 3 lớp.

vào bánh cheesecake
Công đoạn vào bánh cần được thực hiện thật khéo léo

Thưởng thức

Dùng dao cắt bánh thành các phần nhỏ vừa ăn và thưởng thức cùng các loại thức uống mà bạn yêu thích.

Yêu cầu thành phẩm

Đặc trưng của bánh Cheesecake 3 lớp là vị béo thơm, ngọt nhưng không ngấy, vừa mịn mượt vừa mát lạnh cực kỳ kích thích vị giác. Sự hòa quyện của chocolate với dâu tây và đế bánh quy tạo nên một hương vị tuyệt hảo, khiến bất cứ thực khách nào cũng không thể chối từ.

cheesecake
Bạn có thể biến tấu hương vị bánh theo sở thích của mình (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản bánh Cheesecake

  • Nếu để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C thì nên dùng bánh trong ngày.
  • Cheesecake bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày, còn ngăn đông có thể lên đến 30 ngày.

Lưu ý: Trước khi cho bánh vào tủ lạnh bạn cần đặt bánh trong túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm để tránh cho bánh không bị khô và bị ám mùi từ các loại thức ăn khác.

Lưu ý trong cách làm bánh Cheesecake 3 lớp

  • Dùng cốc thủy tinh để ấn chặt lớp đế bánh trong khuôn hơn, đảm bảo phần đế được nén chặt và dàn đều.
  • Các nguyên liệu làm bánh nên để ở nhiệt độ phòng vì phần kem sẽ rất khó hòa quyện và mịn mượt nếu như bơ, kem phô mai… vẫn còn lạnh. Tốt nhất bạn nên để nguyên liệu ra khỏi tủ lạnh trước khi làm bánh 2 giờ.
  • Bánh Cheesecake cần làm lạnh đủ thời gian trước khi thưởng thức để kết cấu bánh vững chắc và hương vị cũng ngon hơn.
  • Mẹo cắt bánh Cheesecake không vỡ: Nhúng dao vào nước nóng rồi lau khô trước mỗi lần cắt.

Làm Cheesecake tuy trải qua nhiều công đoạn nhưng thật sự không quá khó đối với những bạn chỉ mới tập làm bánh. Vì vậy, bạn hãy lưu lại cách làm bánh Cheesecake 3 lớp của DLBAAu và thử tài khéo léo ngay khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan