Thử làm crème brulee món bánh quyến rũ đến từ nước Pháp

Bánh crème brulee là một trong những món bánh nổi tiếng đến từ nước Pháp xinh đẹp, nó được ví như bánh flan đặc biệt của người Pháp bởi các nguyên liệu và hương vị của bánh gần giống với bánh flan truyền thống. Hương vị béo ngậy của trứng, sữa hòa quyện cùng đường caramen thơm phức hẳn sẽ làm bạn phải mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy khám phá cách làm bánh crème brulee béo thơm này nhé!

cách làm bánh creme brulee Pháp

Nguyên liệu làm bánh

  • 6 quả lòng đỏ trứng gà
  • 40 gr đường
  • 300 gr kem tươi
  • 1 quả chanh dây
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • Đường cát
  • Trái cây trang trí

Cách làm bánh crème brulee ngon

Bước 1: Trước hết, bạn cho 6 lòng đỏ trứng gà và 40 gr đường vào tô lớn. Sau đó dùng phới cầm tay đánh bông trứng đến khi trứng phồng lên gấp 3 lần và chuyển màu vàng nhạt, đường trong tô tan hết quyện vào trứng là được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho kem tươi đem đun ấm ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Tiếp tục đem kem tươi rót vào tô lòng đỏ trứng và vừa rót vừa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn có thể cho vani vào khuấy cùng cho thơm.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây một lần để hỗn hợp có độ mịn mượt rồi hớt bỏ bọt. Trút hỗn hợp vào các khuôn sứ hoặc dĩa sứ rồi đặt vào khay nướng đổ nước ngập khoảng 2/3 khay.

Bước 4: Đem nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong chừng 30phút. Bánh chín, bạn lắc nhẹ sẽ có độ rung rinh ở giữa lòng bánh. Cho bánh vào bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Lấy bánh ra rắc thêm một lớp đường trắng lên bề mặt bánh, sau đó dùng cây khè lửa khè đến khi đường tan chảy thành một lớp caramen mỏng trên mặt bánh.

Bước 6: Chanh dây tách lấy phần ruột rồi lọc bỏ hột. Đem đun sôi nước chanh dây cùng chút đường, trộn đều đến khi đường tan hết. Sau đó đỏ chanh dây lên phía trên mặt bánh và trang trí bánh bằng trái cây tươi cho bắt mắt.

Chiếc bánh crème brulee mềm mịn với lớp caramen giòn tan thơm phức quyện chút chua chua của chanh dây mang đến một món tráng miệng tuyệt vời cho bạn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh crème brulee tuyệt ngon này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan