Thử ngay cách làm bánh papparoti cực đơn giản

Bạn bị quyến rũ bởi hương thơm nức mũi của món bánh Papparoti mỗi lần đi qua hàng bán bánh? Bạn mê mẩn mùi vị thơm ngon, ngọt ngào của chiếc bánh này? Vậy thì ngại gì không bỏ túi ngay cách làm bánh Papparoti đơn giản dưới đây?

Papparoti là một món bánh có nguồn gốc tại Malaysia và nổi tiếng trên khắp châu Á vì hương vị ngon mê ly của nó. Nguyên liệu chủ yếu làm nên món bánh này chính là một mì, bơ, sữa, phô mai cà phê nên có mùi thơm cực kì đặc trưng khiến bất kì ai cũng sẽ bị quyến rũ ngay từ lần đầu ngửi được, đặc biệt là giây phút bánh còn nóng giòn mới ra khỏi lò.

cách làm bánh papparoti

Papparoti – Món bánh với mùi thơm quyến rũ

Theo đúng công thức làm bánh ngon truyền thống của Malaysia, món bánh này trước khi ra khỏi lò sẽ được phủ một lớp topping đặc biệt để trong quá trình nướng sẽ tan chảy và thấm sâu vào bên trong lớp vỏ bánh tạo ra mùi thơm và hương vị hấp dẫn khó chối từ của cà phê thoang thoảng với phô mai. Ngoài lớp vỏ hấp dẫn, lớp nhân bơ vàng ươm bên trong nhân bánh cũng giúp papparoti trở thành một chiếc bánh thơm ngon hoàn hảo. Quá kích thích đúng không nào? Cùng https://daylambanh.edu.vn khám phá cách làm bánh Papparoti này ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh

(chuẩn bị cho một mẻ bánh 8 cái theo kích thước chuẩn)

Vỏ bánh

  • Bột bánh mì: 270gr
  • Men bánh mì: 1,5 tsp
  • Đường: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ: 35gr
  • Nhân bánh:
  • Bơ: 80gr

Topping bên trên

  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì đa dụng: 30gr
  • Bơ: 30gr
  • Đường xay: 30gr
  • Cà phê hòa tan: 2tsp

Hướng dẫn cách làm bánh papparoti siêu ngon

Phần vỏ bánh

Bước 1: Bạn hòa tan đường với 70ml nước ấm và cho thêm men bánh mì vào hòa tan hoàn toàn là được.

Bước 2: Bạn cho bột mì vào một chiếc âu lớn, cho thêm sữa tươi và hỗn hợp men bánh mì đã làm ở bước 1 vào. Dùng máy đánh trứng trộn bột cho thật đều, khi thấy hỗn hợp đều và ngấm hòa toàn men bánh mì thì đập trứng vào và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp. Cho thêm bơ vào và đánh cho tới khi hỗn hợp đều, mịn là được.

Bước 3: Lấy hỗn hợp bột bánh ra khỏi âu và nhào trong vòng 5 phút, vê tròn đô bột và đặt lại vào âu. Chuẩn bị một âu nước nóng, đặt âu bột bánh lên, trùm khăn kín mặt âu để ủ bột trong thời gian 30 phút hoặc đến khi bột bánh nở ra gấp đôi là được.

Làm nhân bánh

Phần bơ đã chuẩn bị, bạn chia đều thành 8 phần bằng nhau và vo tròn. Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo qaunr trong tủ lạnh đợi đến khi mang ra sử dụng

Làm phần topping cho bánh

Bước 1: Cho bơ và đường vào một chiếc tô nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh cho thật đều, nhuyễn và mịn. Sau đó cho thêm trứng vào tiếp tục đánh cho hòa quyện hoàn toàn.

Bước 2: Hòa tan phần cà phê đã chuẩn bị với 10ml nước nóng đánh thật đều rồi trộn cung với hỗn hợp ở bước 1. Tiếp tục cho bột mì vào, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh cho đến khi thu được một hỗn hợp mịn, mượt.

Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào túi bắt kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 10 phút để hỗn hợp hơi cứng lại.

Bắt tay vào nặn bánh

Bước 1: Sau khi ủ bột 30 phút, bột đã nở gấp đôi thì lấy ra đặt lên một mặt phẳng và ấn dẹt để xẹp hết bột khí. Chia bột ra thành 8 phần bằng nhau, vê tròn và để bột nghỉ tiếp trong vòng 5 phút.

Bước 2: Dùng cây cán bột cán dẹt từng phần bột đã ủ xong, chú ý cán phần giữa dày và mỏng ở phần mép bột. Cho nhân vào giữa và vo tròn và kín lại lại để nhân bánh không bị hở, tránh trường hợp bơ chảy ra ngoài khi nướng bánh.

Bước 3: Đặt bột bánh lên khay và cho phần topping lên mặt bánh. Nặn phần topping trong túi bắt kem theo hình xoắn ốc đều lên mặt bánh. Chú ý bạn chỉ cần phủ topping lên ½ hoặc 2/3 bánh là được vì khi nướng, topping sẽ chảy ra và phủ đều mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút là chúng ta đã có một mẻ bánh Papparoti vừa thơm nức mũi vừa ngon lành rồi!

Tuy hơi nhiều bước nhưng cách làm bánh Papparoti cũng khá đơn giản và dễ làm, thử ngay để có một món bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà nào!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.64 (25 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan