Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Tiramisu là món bánh có vị ngậy và mát, ngon mà lại dễ làm. Trong số các loại bánh lạnh hiện nay thì tiramiu rất nổi tiếng, có mặt tại hầu hết các tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng khá dễ dàng, như một sự kết hợp ngọt ngào giữa bánh và kem, chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm vị giác đáng nhớ!

làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Cách làm tiramisu không cần lò nướng. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đang có hứng thú với nướng bánh, thì hãy bắt đầu bằng tiramisu. Bởi tiramisu không chỉ là một món ăn mang hương vị đặc trưng của đất nước Ý thơ mộng mà tự bản thân tên gọi này còn có nghĩa là “chọn-tôi-đi” đấy các bạn ạ! Một cái tên rất dễ thương mà mùi vị thơm ngon, béo ngậy. Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể thực hiện với cách làm tiramisu không cần lò nướng dưới đây một cách đơn giản. Vậy bạn hãy cùng vào bếp ngay bây giờ để cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) thực hiện ngay cách làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • 20 chiếc bánh lady finger
  • 21gr bột cà phê
  • 155gr heavy cream lạnh (kem tươi đậm đặc)
  • 140gr phô mai mascarpone, để ở nhiệt độ phòng
  • 80gr đường bột
  • 10gr đường bột để riêng cho phần cà phê
  • 1 thìa cà phê tinh dầu va ni
  • Bột ca cao để rắc lên bánh
  • Sô cô la bào để trang trí

Hướng dẫn làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Bước 1: Trước hết bạn hòa bột cà phê và 10gr đường bột cùng 240ml nước trong một cái âu.

Bước 2: Trút phần cà phê đã hòa tan này vào một chiếc tô, nhúng lần lượt từng chiếc bánh lady finger. Lưu ý là trong 2 giây làm ướt hai mặt bánh thật nhanh, tránh để bánh ngấm nước.

Bước 3: Xếp bánh thành hai hàng, mỗi hàng 10 chiếc trên khay.

Bước 4: Tiếp theo đánh phần heavy cream cho đến khi kem đạt độ dày, sau đó trộn chung phần đường bột còn lại với tinh dầu va ni và kem đánh. Tiếp tục quấy kem cho đến khi kem đạt độ cứng vừa phải là dừng.

Bước 5: Từ từ đổ phô mai mascarpone vào hỗn hợp kem, trộn đều theo chiều kim đồng hồ.

Bước 6: Khi thấy bánh lady finger có được cảm giác mềm xốp. Trong trường hợp bánh vẫn còn cứng, rảy một chút cà phê hòa tan lên trên.

Bước 7: Ở công đoạn này bạn hãy trút phần hỗn hợp kem lên trên bánh, phết cho phẳng phần bề mặt.

Bước 8: Đậy kín bánh và để tủ lạnh 3 tiếng trước khi ăn.

Khi tiramisu đạt được độ lạnh mát chuẩn thì đem ra ngoài, rắc bột ca cao và sô ca la bào lên là có thể thưởng thức rồi nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng siêu dễ này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan