Đổi vị cho cả nhà với cách làm bánh empanadas cực lạ

Là một món bánh truyền thống của Mexico có hương vị cực kì đặc biệt, Empanadas khiến nhiều người yêu thích và ấn tượng. Học ngay cách làm bánh Empanadas trong bài viết dưới đây nhé!

Từ trước đến nay, ẩm thực Mexico luôn được coi là những điệu nhảy rực rỡ của sắc màu và các hương vị. Sức hấp dẫn từ những vị cực kì lạ miệng, cay nồng khiến nhiều thực khách không thể cưỡng lại với những món ăn xuất xứ từ nền ẩm thực này. Một trong những món bánh truyền thống của Mexico được nhiều người biết đến và cực kì yêu thích chính là món bánh Empanadas.

Bánh Empanadas của người Mexico có hình dáng gần giống như bánh gối của Việt Nam nhưng lại có hương vị hoàn toàn khác. Đây là một loại bánh cuộn nhân bên trong được nhồi bằng thịt gà, thị bò hoặc phô mai, lớp vỏ bên ngoài được chiên vàng rụm và có hương vị rất đặc biệt. Khi ăn, điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của món bánh này chính là sự hòa quyện từ thịt ướp đậm đà cùng hương quế thanh nhẹ và rau quả được cắt nhỏ. Món bánh này được người Mexico sử dụng trong bất kì bữa nào trong ngày hoặc sử dụng làm món ăn nhẹ lý tưởng trong các bữa tiệc.

bánh empanapas thơm ngon

Những chiếc bánh Empanapas thơm ngon từ Mexico
(Ảnh: Internet)

Trong bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn công thức làm bánh Empanadas thịt bò cực kì thơm ngon để bạn trổ tài nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Vỏ bánh

  • Bột mì: 315 gram
  • Nước: 150ml
  • Một chút muối
  • Mỡ heo: 86gram (thắng lấy nước)

Nhân bánh

  • Thịt bò: 250 gram
  • Ớt chuông: ½ trái
  • Hành tây: ½ củ (cắt nhỏ)
  • Bột Paprika cay: ½ tsp
  • Ớt khô
  • Bột Cumin (bột thì là Ai Cập): ¼ tsp
  • Trứng luộc: 1 trái
  • Một số gia vị: Muối, tiêu đen,…

Dụng cụ làm bánh

  • Chảo
  • Âu lớn
  • Phới trộn
  • Cây cán bột
  • Lò nướng
  • Khay nướng bánh
  • Màng bọc thực phẩm
  • Giấy nến
  • Khuôn cát bánh hình tròn

Hướng dẫn làm bánh Empanadas truyền thống Mexico

Bước 1: Bạn cho phần nước mỡ heo (hoặc bơ lạt), nước và muối vào một chiếc nồi nhỏ khuấy đều cho các nguyên liệu  tan hoàn toàn. Sau đó, để nguội hỗn hợp rồi cho phần bột mì đã chuẩn bị vào trộn đều rồi nhào tiếp trong vòng khoảng 3 phút để thu được một khối bột thật mịn và đều là được. Bọc kín khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 2 tiếng.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi cho thịt bò vào, xào sơ qua để thịt bò săn lại. Sau đó, nêm một chút muối và tiêu vào trộn đều. Tắt bếp và trút phần thịt này ra bát. Dùng giấy thấm dầu thấm hết phần mỡ tiết ra từ thịt bò để khô ráo hoàn toàn.

Bước 3: Thêm phần hành tây và ớt chuông đã cắt nhỏ vào chảo và xào cho tới khi rau củ se lại thì nêm bột Cumin, Paprika và ớt khô vào, đảo cho đều hoàn toàn. Tắt bếp và cho phần rau củ này vào trộn đều với thịt bò. Bóc vỏ trứng luộc rồi băm nhuyễn và trộn chung vào hỗn hợp thịt bò và rau củ trước đó.

Bước 4: Lấy bột đã ủ trong tủ lạnh ra và cán mỏng khoảng 2,5 – 3mm rồi cắt thành từng miếng bột tròn bằng khuôn cắt bánh đã chuẩn bị.

Bước 5: Múc phần nhân bánh đã làm ở bước 3 cho vào giữa miếng bột rồi gấp đôi miếng bột lại để tạo thành một hình bán nguyệt, gấp mép bột lại cho dính chặt vào nhau.

Bước 6: Trải giấy nến sẵn lên khay, sau đó xếp bánh gọn gàng lên khay rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 – 20 phút cho bánh chín, vỏ bánh chuyển sang màu vàng ươm là được.

cách làm bánh empanadas

Trình bày bánh lên đĩa cho bắt mắt rồi mời cả nhà thôi nào!
(Ảnh: Internet)

Với hướng dẫn làm bánh Empanadas của Dạy Làm Bánh HNAAu, hi vọng bạn có thể làm thành công món bánh thơm ngon, lạ miệng này để đổi vị cho cả nhà. Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo về cách làm các món bánh khác trên website Daylambanh.edu.vn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.53 (17 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan