Cách làm bánh muffin trà xanh hấp dẫn

Muffin là một loại bánh Âu rất nổi tiếng. Bánh xuất hiện tại rất nhiều tiệm bánh, nhà hàng, khách sạn trên thế giới. Người ta thường ví muffin như một loại bánh mì nhanh và phù hợp cho những bữa ăn tiện lợi. Cách làm muffin trà xanh khá đơn giản và có nhiều cách khác nhau. Mỗi công thức làm bánh lại đem đến một hương vị rất mới lạ, đáng để bạn thử nghiệm.

cách làm bánh muffin trà xanh

Bánh muffin trà xanh rất ngon và hấp dẫn (Ảnh: internet)

Hiện nay, bánh Muffin trà xanh đã là một loại bánh cực kì phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Nhìn bề ngoài, bánh Muffin có ngoại hình dễ thương khá giống bánh cupcake. Bên cạnh đó các nguyên liệu và cách thực hiện của hai loại bánh này cũng khá tương tự nhau. Khác biệt ở chỗ muffin có thể được biến tấu, cho thêm những loại hạt hoặc trái cây vào. Cũng vì thế mà có nhiều loại muffin được biến hóa đa dạng hơn trên thị trường. Nếu bạn muốn làm nên những chiếc bánh muffin trà xanh thật ngon, hãy thử công thức làm bánh muffin dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé. Công thức không cần lò nướng rất đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm bánh

  • 225gram bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 150gram đường cát trắng
  • 150gram bơ nhạt
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 15gram bột trà xanh
  • 10gram bột nở

Hướng dẫn làm bánh muffin trà xanh

Bước 1: Bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho hỗn hợp sữa tươi không đường, bơ lạt, đường và trứng vào một cái âu lớn rồi dùng phới đánh đều.

Bước 2: Lấy một cái âu khác, cho các nguyên liệu bột mì, trà xanh và bột nở vào cùng nhau, sau đó trộn đều. Tiếp theo đó, bạn lấy một cái rây và rây hỗn hợp bột cho đến khi được một thành phẩm thật mịn.

Bước 3: Nhẹ nhàng rót từ từ hỗn hợp chất lỏng ở bước 1 vào hỗn hợp bột ở bước 2 rồi dùng phới trộn thật đều cho đến khi thu được một hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục.

Bước 4: Bạn chuẩn bị khuôn bánh sạch, chia hỗn hợp vào trong từng khuôn bánh rồi đem hấp cách thủy khoảng 30 phút đồng hồ. Lưu ý là chỉ nên đổ bột đầy 2/3 khuôn thôi nhé, cách này giúp bột còn nở khi hấp sẽ không bị cao quá khỏi khuôn. Trong quá trình hấp xong, bạn có thể dùng tăm đâm thử kiểm tra, nếu tăm sạch và không dính bột là bánh chín.

Lấy bánh ra, chờ nguội và thưởng thức thôi nào!

Một mẹo nhỏ khi hấp bánh là nên cột một miếng vải lên nắp nồi để tránh phần hơi nước đọng lại và rơi vào bánh sẽ làm bánh bị rỗ mặt, kém thẩm mỹ.

Đặc điểm của bánh Muffin trà xanh khi làm bằng phương pháp hấp cách thủy sẽ không bị khô giống những chiếc bánh nướng. Bánh thành phẩm có độ mềm mịn cao cùng mùi trà xanh thoang thoảng rất hấp dẫn. Ngoài ra, phần hạt chocolate cũng giúp cho bánh tăng thêm độ béo và độ ngon.

Cách làm bánh muffin trà xanh này rất tiện lợi và nhanh chóng cho bạn. hãy trổ tài làm ngay món bánh đơn giản này nhé. Chúc các bạn thành công với thành quả của mình!

Điểm: 4.09 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan