Các món lắc luôn được lòng các bạn trẻ vì đậm đà hương vị, thơm ngon lại rất hấp dẫn. Ngoài xoài lắc, cóc lắc, khoai lang, khoai tây lắc thì cách làm bánh gạo lắc phô mai khiến giới trẻ “điên đảo”. Nếu muốn chinh phục món bánh vạn người mê này thì bạn đừng bỏ qua bí quyết làm bánh dưới đây.
Những miếng bánh gạo ( tokbokki ) lắc phô mai quen thuộc trước khi đem lắc sẽ được chiên giòn, hòa cùng phô mai thơm lừng, beo béo. Món ăn này càng tuyệt vời hơn khi ăn kèm tương cà hoặc tương ớt. Đặc biệt, cách làm bánh gạo lắc phô mai không quá khó, bạn có thể tự tay mình trổ tài và nhâm nhi tại nhà đấy. Cùng Kate khám phá công thức ngay dưới đây nhé!
Bánh gạo lắc phô mai nhìn thôi đã thấy thèm (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm bánh
- 320 gram bột gạo nếp
- 350ml nước
- 4ml dầu ăn
- 200 gram bột phô mai
- Ớt bột Hàn Quốc
- Muối
Hướng dẫn công thức làm bánh gạo lắc phô mai siêu ngon tại nhà
Cách làm bánh gạo
Trộn bột gạo đều tay cùng với một chút muối rồi từ từ đổ 350ml nước vào bột, tiến hành nhào thật kỹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Chuẩn bị một cái nồi hấp sạch, bắc lên bếp. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vừa nhào vào hấp trong thời gian khoảng 20 phút. Lưu ý: Trước khi hấp, hãy lót một lớp vải vào vung nồi để tránh việc nước rơi xuống bột ảnh hưởng đến hương vị cũng như thẩm mỹ của bánh.
Sau khi hấp xong, lấy bột ra nhào lại thật kỹ thêm một lần nữa. Có thể rắc thêm bột gạo vào bột đã hấp và trước khi nhào thì thoa một ít bột khô lên hai bàn tay để tránh bột dính tay.
Nhào xong, để bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Sau đó, chuẩn bị một cái thớt, phết lên bề mặt thớt một xíu dầu mè, lấy cây cán bột và cán thành những miếng bột có hình dẹt.
Dùng dao cắt chỗ bột này thành các phần nhỏ và khéo léo lăn tròn thành hình trụ. Khi lăn bột, để tránh bị dính, các bạn nhúng tay vào hỗn hợp nước pha dầu mè. Tiếp theo, dùng một con dao sắc cắt bánh gạo thành khúc dài khoảng 5 cm.
Cách chiên bánh gạo
Cho ớt bột Hàn Quốc và 200 gram bột phô mai vào âu sạch, trộn đều lên để hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Tiếp đó, lấy một cái chảo sạch, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi rồi cho bánh gạo vào chảo chiên khoảng 1 phút. Bánh phồng chín, vớt ra để ráo dầu.
Hoàn thành cách làm bánh gạo phô mai
Chuẩn bị một cái hộp nhựa, cho bánh gạo chiên vào hộp cùng với phô mai với lượng tùy thích, thêm ớt bột rồi đóng nắp hộp lại và lắc trong 30 giây. Sau khi lắc xong, đổ bánh ra đĩa và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh gạo lắc phô mai nổi bật với phần bánh được chiên giòn rụm nhưng bên trong không bị quá cứng mà vẫn mềm. Lớp phô mai áo bên ngoài vừa đủ, thêm một chút cay cay của ớt bột rất tuyệt vời, ăn hoài không ngán. Bạn có thể thưởng thức bánh với tương ớt và bất kỳ loại đồ uống nào mình yêu thích để tăng thêm hương vị.
Thành phẩm bánh gạo lắc thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý trong công thức làm bánh gạo lắc
Khi chiên, bánh gạo có thể sẽ nổ và gây bỏng, vì vậy bạn cần biết cách chiên bánh gạo không nổ dưới đây:
- Thứ nhất, luộc bánh trước khi chiên: Bánh gạo được luộc sẽ hấp thụ nước và nở ra, vì vậy khi chiên lớp giòn bề mặt sẽ không phủ kín được bánh và dầu có thể thấm vào bên trong. Bánh vẫn có thể nổ lép bép nhưng không bị nổ mạnh.
- Thứ hai, vớt bánh ra thật nhanh: Trước khi bánh gạo bị nứt và phát nổ thì vớt bánh ra khỏi chảo. Chiên bánh gạo ở nhiệt độ cao và nhanh sẽ hạn chế được việc bánh bị nổ.
Một món ăn vừa hấp dẫn vừa dễ chế biến như tokbokki lắc phô mai thì ngại gì mà bạn không vào bếp để thử ngay? Vào những ngày cuối tuần hay những buổi hội họp bạn bè, bạn hãy thử trổ tài nữ công gia chánh với công thức làm bánh gạo lắc phô mai này nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên và cuộc vui sẽ thêm phần trọn vẹn.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn