Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan Dẻo Thơm Quá Đơn Giản

Bánh dứa với hương vị ngọt ngào, mềm tan từ phần vỏ bánh kết hợp hoàn hảo cùng nhân chua chua ngọt ngọt đã “hạ gục” rất nhiều người ngay từ khi mới xuất hiện. Cùng Daylambanh.edu.vn tham khảo cách làm bánh dứa Đài Loan siêu đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món bánh ngon chiêu đãi cả nhà qua vài bước chế biến.

Là một trong những món bánh có mặt từ lâu đời tại Đài Loan, thế nhưng bánh dứa bỗng trở nên sốt xình xịch với giới trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây. Từng chiếc bánh thơm mềm, ngọt ngào được làm từ bột mì, phần nhân bánh chua chua ngọt với hương vị của nhân dứa dẻo thơm, hòa quyện cùng mùi thơm béo của bơ, sữa, chỉ cần một lần thưởng thức bạn sẽ không thể quên được.

Học làm bánh dứa Đài Loan thơm ngon với công thức siêu dễ

Bánh dứa Đài Loan khi đến Việt Nam lại là loại bánh đóng gói sẵn nên ít nhiều cũng không còn giữ được hương vị thơm ngon như lúc mới ra lò. Để có được mẻ bánh ngon, bạn có thể học ngay cách làm bánh dứa Đài Loan cực đơn giản được hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh

  • Dứa: 1 trái (loại 1kg)
  • Đường cát trắng: 300g
  • Muối: 5g
  • Hoa hồi: 6 cánh
  • Bột bắp: 20g
  • Nước: 30ml
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Bột bánh mì: 400g
  • Tinh bột bắp: 200g
  • Sữa tươi: 60g
  • Đường: 60g
  • Muối: 8g
  • Trứng: 1 quả
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Shortening: 80g
  • Bơ: 320g

Hướng dẫn cách làm bánh dứa Đài Loan siêu ngon

Sơ chế nguyên liệu

Gọt bỏ vỏ dứa, cắt bỏ mắt dứa cho thật sạch. Cắt nhỏ dứa thành từng miếng kích thước khoảng 1cm. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều mịn rồi cho dứa vào tô sạch.

Cắt dứa thành những miếng nhỏ khoảng 1cm

Cho tiếp 300g đường cát trắng, thêm 5g muối, hoa hồi đã chuẩn bị rồi ướp hỗn hợp trong 30 phút.

Cho thêm đường, muối, hoa hồi vào trộn đều

Sên hỗn hợp dứa dẻo mịn

Cho chảo đáy dày lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho phần dứa đã ướp lên sên. Thực hiện khuấy đều liên tục và sên cho đến khi thấy dứa đổi qua màu vàng nâu đẹp mắt, khô thành một khối dẻo mịn.

Sên mứt dứa cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo mịn, vàng nâu đẹp mắt

Hòa tan phần bột bắp trong nước, dùng muỗng khuấy đều rồi cho vào phần mứt dứa đang sên. Tiếp tục khuấy đều cho bột bắp và mứt dứa hòa quyện với nhau dẻo mịn. Cho thêm 10ml nước cốt chanh vào chảo trộn đều thêm một lần nữa.

Thực hiện công đoạn làm vỏ bánh dứa Đài Loan

Cho phần bột mì và tinh bột bắp trong cùng 1 âu. Trộn hỗn hợp sữa tươi, đường, muối vào cùng một âu nhỏ. Sau đó cho phần sữa tươi vào âu bột trộn đều lên.

Cho thêm shortening vào âu bột rồi tiếp tục trộn đều khối bột

Cho thêm 1 quả trứng nguyên và 2 lòng đỏ trứng vào âu. Dùng máy trộn bột trộn đều hỗn hợp, cho thêm shortening và bơ vào âu tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên khối bột mịn dẻo đều.

Nhào bột làm vỏ bánh

Rắc bột khô lên mặt phẳng làm bột áo, cho bột lên mặt phẳng rồi dùng tay nhào cho đến khi thấy bột dẻo mịn đều bề mặt. Cho bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để ủ trong tủ mát 1 tiếng.

Ủ bột trong khoảng 1 tiếng

Công đoạn vào bánh

Chia phần bột đã ủ thành các khối bột nhỏ nặng khoảng 30g, vê tròn bột rồi dùng các đầu ngón tay ấn bột dẹt ra thành hình tròn để cho phần nhân vào.

Cho một chút nhân vào bột bánh, dùng tay vê tròn lại sao cho bột bánh ôm trọn phần nhân. Sau đó cho bánh vào khuôn tạo hình. Quét thêm một lớp trứng trên bề mặt bánh, dùng dao khứa nhẹ để tạo hình vỏ trái dứa. Làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Tạo hình bánh dứa với khuôn

Bí quyết nướng bánh nhân dứa Đài Loan ngon chuẩn vị

Bật lò nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút cho bánh chín vàng bề mặt và nở đều là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh dứa sau khi đã nướng chín vàng đẹp mắt thì lấy ra khỏi lò, đợi bánh nguội bớt rồi xếp lên đĩa trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh dứa sau khi làm có hương vị thơm ngon, vị ngọt ngào, mềm tan của vỏ bánh. Từng miếng bánh nhỏ kết hợp hài hòa cùng phần nhân bánh chua chua ngọt ngọt tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh dứa Đài Loan

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị hoặc tùy dứa ngọt hay chua nhé. Ngoài ra, nếu muốn mứt trong và dẻo hơn bạn có thể cho chút mạch nha, mạch nha cũng giúp giữ hương vị dứa và ngọt dịu hơn so với đường.
  • Bánh dứa sau khi để nguội thì bỏ vô túi hoặc hộp kín bảo quản lâu ngày. Hoặc bạn có thể để bánh vào ngăn mát, khi nào sử dụng bạn chỉ cần cho vào microwave một chút cho bánh ngon hơn.

Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh thật thơm ngon chiêu đãi cả nhà, hi vọng với cách bánh dứa nướng Đài Loan được hướng dẫn trên đây bạn sẽ có được món bánh ngon thay đổi khẩu vị. Chúc bạn thành công!

Nếu muốn học làm bánh dứa Đài Loan chuyên nghiệp, bạn hãy gọi đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket