Cách làm bánh kếp thơm ngon hấp dẫn

Bởi Trần Văn Vinh 08/09/2017

Bánh kếp là món bánh thơm ngon nổi tiếng của đất nước Pháp nhưng cách làm bánh kếp lại không hề phức tạp chút nào.

Bánh kếp với hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm nhanh chóng và dễ dàng
(Nguồn ảnh: Internet)

Pháp được mệnh danh là xứ sở của bánh bởi sự đa dạng và biến tấu linh hoạt các loại bánh thơm ngon, nổi tiếng khắp thế giới. Nhiều những chiếc bánh ngon ngọt, xinh xắn có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước này, trong đó không thể không nhắc đến bánh kếp, hay còn còn là pancake. Đây là một loại bánh mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mỳ, trứng, sữa và bơ.  Bánh kếp có nguồn gốc từ vùng Brittany ở tây bắc nước Pháp, sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sỹ, Canada và Brasil. Bánh thường được phục vụ cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo. Thức bánh nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn này tưởng chừng cách chế biến sẽ mất nhiều thời gian nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Hãy để Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) giới thiệu tới bạn cách làm bánh kếp đúng kiểu Pháp đơn giản, nhanh chóng nhất nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • 420 gram bột mì
  • 90 gram đường xay
  • 2 gram muối
  • 25 gram bột nở (baking powder)
  • 3 quả trứng
  • 80 ml dầu thực vật
  • 240 ml sữa

Dụng cụ làm bánh

  • Khuôn tròn đáy rời 9 inch
  • Phới lồng/ phới dẹt hoặc thìa
  • Chảo nhỏ
  • Máy đánh trứng

Hướng dẫn làm bánh kếp thơm ngon

Bước 1: Trộn nguyên liệu khô

•    Cho bột mì vào tô, sau đó lần lượt thêm đường, muối, và bột nổi (baking powder)
•    Trộn đều bằng thìa hoặc phới lồng, phới trộn cho đến khi hỗn hợp bột khô đều

Đây là bước quan trọng để bánh có thể đều vị, nở đều và có lẽ cũng là phần khó nhất trong cách làm pancake. Nếu các nguyên liệu bột không được rây và trộn kỹ thì khi bánh sẽ nở không đều hoặc xẹp, cháy và chỗ mặn chỗ ngọt do đường và muối không được đánh tan.

Bước 2: Trộn nguyên liệu lỏng

•    Trộn sữa, dầu thực vật và quả trứng vào chung một bát
•    Đánh bông tất cả bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay

Bước 3: Trộn 2 loại nguyên liệu khô và lỏng với nhau

•    Đổ bát trứng sữa ở bước 2 vào tô bột ở bước  
•    Khuấy đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn

Bước 4: Thêm sữa

Với lượng sữa như công thức trong bài, chiếc bánh kếp của bạn có độ dày vừa phải, không quá dầy hoặc quá mỏng. Tùy khẩu vị mà cách làm bánh pancake có thể thêm sữa hoặc không.

Nếu bạn thích những chiếc bánh kếp mỏng dính mịn màng, thì chắc chắn không thể bỏ qua sữa.Vì vậy hãy tùy ý điều chỉnh lượng sữa theo độ dày và xốp của chiếc bánh kếp bạn mong muốn nhé.

Bước 5: Rán bánh

•    Bật bếp ở mức lửa cao vừa (medium heat)
•    Đổ hỗn hợp bột vào từ trên cao để bột dàn đều và bánh có khuôn hình tròn
•    Một mẹo khác là cho hỗn hợp bột vào chai tương và đổ xuống mặt chảo. Cách làm bánh pancake kiểu này có ưu điểm là bánh tròn đều rất đẹp
•    Rán bánh cho đến khi bánh chín đều 2 mặt là xong

Bánh kếp có thể ăn kèm với syro, mật ong, mứt hoa quả tươi hoặc kem đều rất ngon (Nguồn ảnh: Internet)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh kếp cực ngon, đúng chuẩn hương vị Pháp rồi. Cách làm bánh kếp mà Kate chia sẻ thật đơn giản phải không nào? Bạn còn ngại gì mà không thử làm món bánh đặc biệt này để dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Điểm: 4.62 (22 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Ý kiến của bạn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148