Cách làm bánh donut nướng bớt ngấy

Hương vị những chiếc bánh donut nướng bằng lò này thơm ngon không kém bánh chiên, nhất là không sợ béo hay ngấy, hợp với những bạn gái yêu bánh mà vẫn muốn giảm cân.

cách làm bánh donut nướng

Cách làm bánh Donut đơn giản bằng lò nướng. (Nguồn: Internet)

Những chiếc donut nướng trong lò sẽ làm giảm bớt lượng dầu và bớt ngấy hơn so với donut chiên, không những thế, nguyên liệu dễ tìm và cách làm thì rất đơn giản chính là ưu điểm của những chiếc donut nướng bằng lò. Cùng vào bếp với Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học cách làm bánh donut nướng đơn giản mà ngon miệng các bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • 125gr bột mì đa dụng
  • 70gr đường
  • 3 tbsp bơ nhạt đun chảy
  • 1 tsp baking powder
  • 1 quả trứng gà
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 1 tsp tinh chất vani
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • Dụng cụ làm bánh donut với lò nướng
  • Khuôn bánh donut
  • Rây lọc
  • Âu trộn bột lớn
  • Phới lồng, phới trộn
  • Lò nướng bánh

Cách làm bánh donut bằng lò nướng

Bước 1: Ban đầu chúng ta làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm bột mì, baking powder, đường, muối vào âu trộn bột, trộn cho thật đều rồi rây lại cho mịn.

Bước 3: Trong một cái âu khác bạn cho bơ nhạt đã đun chảy, sữa, tinh chất vani và trứng vào trộn đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp gồm bơ, trứng, vani vào hỗn hợp bột, khuấy đều.

Bước 5: Trút hỗn hợp này vào khuôn sao cho ngập khoảng 2/3 khuôn nướng rồi tiến hành nướng trong khoảng 10 – 15 phút thì bánh chín.

Chỉ với công thức làm bánh đơn giản này, bạn đã có ngay cho mình những chiếc donut xinh xắn lại ngon tuyệt rồi đấy. Mà nếu muốn bánh càng thêm hấp dẫn thì bạn có thể dùng xốt chocolate để nhúng bánh nữa nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh donut nướng này nhé !

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.91 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan