Cách Làm Bánh Cheesecake Oreo – Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Cheesecake Oreo là một món tráng miệng ngọt nhiều lớp với lớp chính bao gồm hỗn hợp phô mai mềm, tươi (thường là kem phô mai hoặc ricotta ), trứng và đường. Lớp dưới cùng là phần bánh được làm từ Oreo. Cheesecake Oreo có thể nướng hoặc không nướng và hôm nay bạn hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu khám phá cách làm bánh Cheesecake Oreo đơn giản không cần lò nướng nhé!

Bánh Oreo được nhiều người yêu thích bởi hương vị rất ngon và phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Có một số người không phải là một fan hâm mộ của bánh Oreo, nhưng lại cực kì yêu thích những món ăn, thức uống được làm từ chúng và Cheesecake Oreo chính là một trong số đó. Nhờ vào độ đặc mịn, béo mượt, ngon ngọt nhưng không ngấy mà Oreo Cheese đã nhanh chóng hạ gục trái tim của các tín đồ hảo ngọt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm bánh Cheesecake Oreo hấp dẫn nhất. Hãy bắt đầu ngay nhé!

cheesecake Oreo béo ngọt

 Cheesecake Oreo béo ngọt, quyến rũ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Phần bánh

  • Gelatine dạng lá: 4 gram
  • Nước mát để ngâm gelatin: 30ml
  • Bánh Oreo: 24 cái
  • Bơ lạt: 40 gram
  • Cream cheese: 250 gram (để ở nhiệt độ phòng)
  • Đường: 45 gram
  • Vanila : 2.5ml
  • Kem tươi lạnh (30 – 40% béo): 200ml

Phần xốt chanh leo

  • Xoài thái hạt lựu: 200 gram
  • Chanh dây: 4 quả
  • Nước: 60ml
  • Đường: 30 gram

Cách làm Cheesecake Oreo ngon ngất ngây

Cách làm đế bánh

Ngâm gelatine trong 30ml nước mát từ 10 – 15 phút để gelatine nở mềm. Sau đó chuẩn bị khuôn làm bánh Cheesecake, lót giấy nến vào trong khuôn.

Cho bánh oreo vào máy xay, xay nhỏ ra. Nếu không có máy xay, bạn có thể cho bánh vào túi nilon và đập vụn. Tiếp theo, đun chảy bơ bằng phương pháp cách thủy rồi đổ bơ vào bánh oreo đã xay nhuyễn, trộn đều.

Đổ hỗn hợp bánh Oreo và bơ vào khuôn bánh, dàn đều rồi cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh cứng lại.

xay nhuyễn bánh Oreo

Xay nhuyễn bánh Oreo (Ảnh: Internet)

Cách làm kem bánh

Vớt gelatine ra khỏi nước, cho vào chén và cũng làm tan chảy bằng cách chưng cách thủy, để nguội ở nhiệt độ phòng. Tiếp theo, lần lượt cho đường, cream cheese, gelatine và vanila vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh lên từ 1 – 2 phút ở tốc độ nhỏ. Khi thấy hỗn hợp đã mịn mượt thì dừng lại.

Thêm kem tươi vào trong âu hỗn hợp cream cheese, tiếp tục đánh từ 1 – 2 phút ở tốc độ thấp đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tăng tốc độ đánh lên mức cao nhất. Đánh cho hỗn hợp hơi đặc thì hạ tốc độ xuống mức vừa, tiếp tục đánh hỗn hợp bông cứng lên.

đánh hỗn hợp cream cheese

Đánh hỗn hợp cream cheese

Bẻ 12 cái bánh Oreo còn lại thành các miếng nhỏ rồi trộn với hỗn hợp cream cheese một cách nhẹ nhàng để kem không bị tách nước. Lấy khuôn bánh ở trong tủ lạnh ra, khéo léo đổ hỗn hợp cream cheese vào trong khuôn, dàn đều và phẳng mặt. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh đến khi kem đông hẳn.

Cách làm xốt chanh leo

Cắt đôi 4 quả chanh leo, lấy phần ruột cho vào nồi cùng với đường và 60ml nước, bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy liên tục và đều tay.

Đợi nước bắt đầu sôi thì cho xoài thái hạt lựu vào, chỉnh lửa xống mức nhỏ, nấu thêm từ 2 – 3 phút.

Nêm nếm lại xốt cho vừa với khẩu vị của bạn. Tiếp theo, nấu xốt hơi sệt lại thì tắt lửa, nhấc nồi xuống. Để xốt nguội rồi cho vào tủ lạnh

nấu xốt chanh dây
Nấu chanh dây để làm xốt

Thưởng thức

Dùng dao đi quanh thành khuôn bánh, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành các phần nhỏ. Khi thưởng thức bạn rưới xốt xoài lên trên và ăn bánh cùng một loại thức uống mà mình thích. Nếu ăn không hết, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản trong vòng 2 ngày.

Yêu cầu thành phẩm

Cheesecake Oreo béo mịn, ngọt ngào hòa quyện cùng xốt xoài chua chua rất ngon. Bánh không bị quá béo và ngấy.

xốt socola độc đáo

Bạn có thể thay xốt chanh leo thành xốt socola hoặc bất kỳ loại xốt nào (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong công thức làm bánh Cheesecake Oreo

  • Không có gelatine bạn vẫn có thể làm được bánh Cheesecake Oreo nhưng nếu có thì bánh sẽ đông nhanh hơn, thành bánh cũng mịn và đẹp hơn. Gelatine còn giúp giữ cho bánh lâu bị chảy hơn ở nhiệt độ phòng.
  • Nếu không dùng gelatine thì phần kem cream cheese cần được để trong tủ lạnh tối thiểu là 8 tiếng, khi lấy bánh ra bạn cũng cần thật nhẹ tay và đặt bánh ở nơi có nhiệt độ dưới 23 độ C để kem không bị mềm và chảy nhanh.
  • Xốt xoài và chanh leo có thể thay thế bằng các loại xốt khác như: dâu tây, anh đào…
  • Tuyệt đối không thay gelatine bằng bột agar và chỉ chọn những quả xoài vừa chín để làm xốt. Nếu xoài chín quá thì trong quá trình nấu sẽ dễ bị nát.

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh siêu hấp dẫn chỉ nhờ vài nguyên liệu dễ tìm, cùng cách làm bánh Cheesecake Oreo không thể đơn giản hơn. Đừng quên theo dõi trang để chờ đón những công thức làm bánh tiếp theo nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 5 (18 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan