Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ giúp bạn có thêm món ngon vào thực đơn bữa sáng cho cả gia đình. Với công thức này, bạn không chỉ có món ngon mà còn có thể tận dụng được lượng bánh mì cũ còn tồn lại. Từng miếng bánh đượm mùi thơm nức mũi của bơ tỏi chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn yêu thích ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Không cần đến những nhà hàng Pháp sang trọng, bạn vẫn hoàn toàn có thể cho gia đình thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh mì nướng bơ tỏi với hướng dẫn dưới đây. Món ăn này sẽ là gợi ý vô cùng lạ miệng và kích thích vị giác cho các thành viên vào bữa ăn tối hoặc là bữa sáng nhanh gọn cho gia đình mình. Chúng ta cùng vào bếp với cách làm bánh mì vừa nhanh vừa ngon của DLBAAu nhé!
Cách làm bánh mì bơ tỏi
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
Nguyên liệu
- 2 ổ bánh mì
- 30 gram bơ lạt
- 2 củ tỏi
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng muối
- Rau mùi
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng dao bén, cắt bánh mì theo chiều ngang hoặc xéo, độ dày 1 – 1.5cm, chú ý cắt nhẹ tay để không làm bể bánh.
Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Sau đó đun chảy bơ, khi bơ đã tan và nóng lên thì cho tỏi và đường vào rồi trộn đều lên.
Công đoạn chế biến
Phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh và để vào lò vi sóng từ 10 – 15 phút. Trước khi nướng có thể rắc ít rau mùi lên mặt bánh để tăng thêm hấp dẫn
Lấy bánh, trở mặt, phết hỗn hợp bơ tỏi như mặt trước và nướng thêm khoảng 10 phút nữa.
Hoàn thành và thưởng thức
Đợi cho bánh nguội bớt rồi bày lên dĩa, chuẩn bị thêm thức ăn kèm nếu thích rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Sau khi chuẩn bị xong phần bánh mì, tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C.
Phết hỗn hợp bơ tỏi lên 2 mặt bánh rồi cho vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút. Kiểm tra thấy vỏ bánh vàng đều là được.
Lấy bánh đặt lên đĩa, có thể rắc một ít lá ngò tây khô lên mặt bánh để thành phẩm thêm bắt mắt và thơm ngon.
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Nếu không có lò vi sóng, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn vẫn có thể làm được bánh mì bơ tỏi bằng chảo một cách dễ dàng theo các bước sau:
- Bắc chảo lên bếp, lần lượt xếp các lát bánh mì vào chảo. Lưu ý: cho mặt được phết xốt bơ tỏi lên trên.
- Bật lửa nhỏ, nướng bánh trong vài phút. Khi thấy mặt bánh đã rám nâu thì trở bánh lại, đợi thêm vì phút nữa để bánh vàng đều hai mặt là được.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì bơ tỏi sau khi làm sẽ đạt được độ giòn rụm, giòn thơm với mùi bơ tỏi nức mũi. Từng miếng bánh đều thấm đều xốt bơ, ruột bánh vẫn giữ được chút vị mềm mại không quá khô cứng.
Lưu ý để có món bánh mì bơ tỏi ngon
- Bạn có thể biến tấu thêm hương vị trái cây, chà bông, xúc xích… để món bánh thêm hấp dẫn.
- Bạn nên cắt bánh mì theo vạt xéo để bánh không bị xẹp và trông đẹp mắt hơn. Bơ nhạt nên cho vào nồi hấp cách thủy cho dễ tan.
- Để món bánh ngon hơn bạn có thể băm nhỏ rau ngò, tỏi rồi trộn cùng muối cho hòa quyện nguyên liệu rồi cho lên mặt bánh.
- Cách bảo quản bánh mì bơ tỏi: Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay nóng lại là được. Tuy nhiên, để giữ được vị ngon như ban đầu bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản này sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều khi muốn giải quyết bánh mì thừa của bữa tiệc tối, chuẩn bị bữa sáng cho gia đình hoặc làm ăn vui vào ngày chủ nhật. Chỉ mất vài phút bạn sẽ có ngay món bánh thơm ngon, an toàn cho cả gia đình. Ngoài cách làm bánh mì trên đây, bạn còn có thể học thêm cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai hay cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong để thay đổi hương vị nhé. Chúc bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn