Bật Mí Các Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ giúp bạn có thêm món ngon vào thực đơn bữa sáng cho cả gia đình. Với công thức này, bạn không chỉ có món ngon mà còn có thể tận dụng được lượng bánh mì cũ còn tồn lại. Từng miếng bánh đượm mùi thơm nức mũi của bơ tỏi chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn yêu thích ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

bánh mì bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi dễ làm lại ngon (Ảnh: Internet)

Không cần đến những nhà hàng Pháp sang trọng, bạn vẫn hoàn toàn có thể cho gia đình thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh mì nướng bơ tỏi với hướng dẫn dưới đây. Món ăn này sẽ là gợi ý vô cùng lạ miệng và kích thích vị giác cho các thành viên vào bữa ăn tối hoặc là bữa sáng nhanh gọn cho gia đình mình. Chúng ta cùng vào bếp với cách làm bánh mì vừa nhanh vừa ngon của DLBAAu nhé!

Cách làm bánh mì bơ tỏi

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

  • 2 ổ bánh mì
  • 30 gram bơ lạt
  • 2 củ tỏi
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • Rau mùi

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

Dùng dao bén, cắt bánh mì theo chiều ngang hoặc xéo, độ dày 1 – 1.5cm, chú ý cắt nhẹ tay để không làm bể bánh.

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Sau đó đun chảy bơ, khi bơ đã tan và nóng lên thì cho tỏi và đường vào rồi trộn đều lên.

làm bánh mì bơ tỏi
Các nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi (Ảnh: Internet)

Công đoạn chế biến

Phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh và để vào lò vi sóng từ 10 – 15 phút. Trước khi nướng có thể rắc ít rau mùi lên mặt bánh để tăng thêm hấp dẫn

Lấy bánh, trở mặt, phết hỗn hợp bơ tỏi như mặt trước và nướng thêm khoảng 10 phút nữa.

Hoàn thành và thưởng thức

Đợi cho bánh nguội bớt rồi bày lên dĩa, chuẩn bị thêm thức ăn kèm nếu thích rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

cách làm bánh mì bơ tỏi
Những lát bánh mì thơm ngon với xốt bơ tỏi thơm phức (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Sau khi chuẩn bị xong phần bánh mì, tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C.

Phết hỗn hợp bơ tỏi lên 2 mặt bánh rồi cho vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút. Kiểm tra thấy vỏ bánh vàng đều là được.

Lấy bánh đặt lên đĩa, có thể rắc một ít lá ngò tây khô lên mặt bánh để thành phẩm thêm bắt mắt và thơm ngon.

cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu cũng làm được món bánh mì bơ tỏi (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo

Nếu không có lò vi sóng, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn vẫn có thể làm được bánh mì bơ tỏi bằng chảo một cách dễ dàng theo các bước sau:

  • Bắc chảo lên bếp, lần lượt xếp các lát bánh mì vào chảo. Lưu ý: cho mặt được phết xốt bơ tỏi lên trên.
  • Bật lửa nhỏ, nướng bánh trong vài phút. Khi thấy mặt bánh đã rám nâu thì trở bánh lại, đợi thêm vì phút nữa để bánh vàng đều hai mặt là được.
cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Bánh mì bơ tỏi làm bằng chảo (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mì bơ tỏi sau khi làm sẽ đạt được độ giòn rụm, giòn thơm với mùi bơ tỏi nức mũi. Từng miếng bánh đều thấm đều xốt bơ, ruột bánh vẫn giữ được chút vị mềm mại không quá khô cứng.

bánh mì bơ tỏi ngon
Bánh mì bơ tỏi rất thích hợp dùng làm bữa sáng (Ảnh: Internet)

Lưu ý để có món bánh mì bơ tỏi ngon

  • Bạn có thể biến tấu thêm hương vị trái cây, chà bông, xúc xích… để món bánh thêm hấp dẫn.
  • Bạn nên cắt bánh mì theo vạt xéo để bánh không bị xẹp và trông đẹp mắt hơn. Bơ nhạt nên cho vào nồi hấp cách thủy cho dễ tan.
  • Để món bánh ngon hơn bạn có thể băm nhỏ rau ngò, tỏi rồi trộn cùng muối cho hòa quyện nguyên liệu rồi cho lên mặt bánh.
  • Cách bảo quản bánh mì bơ tỏi: Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay nóng lại là được. Tuy nhiên, để giữ được vị ngon như ban đầu bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản này sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều khi muốn giải quyết bánh mì thừa của bữa tiệc tối, chuẩn bị bữa sáng cho gia đình hoặc làm ăn vui vào ngày chủ nhật. Chỉ mất vài phút bạn sẽ có ngay món bánh thơm ngon, an toàn cho cả gia đình. Ngoài cách làm bánh mì trên đây, bạn còn có thể học thêm cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai hay cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong để thay đổi hương vị nhé. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (13 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan