Thử đổi mới hương vị cho bữa ăn sáng với cách làm bánh mì chiên bơ thơm giòn dưới đây nhé, chắc chắn chỉ trong vài phút chế biến bạn đã có món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Không những vậy, đây sẽ là món bánh cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho các thành viên hoạt động đầy năng lượng nhé. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!
Nếu đã quá chán ngấy với các món ăn sáng như: bún, phở, miến, mì…, bạn đừng ngại ngần đa dạng món ăn cho cả nhà bằng những món bánh thơm ngon như: bánh crepe, pancake… Hoặc thử ngay cách làm món bánh mì chiên bơ mới lạ dưới đây nhé.
Bánh mì chiên bơ thơm ngon (Ảnh: Internet)
Là một biến tấu mới lạ của món bánh mì phổ biến phương Tây, cách làm bánh mì chiên bơ sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn thay đổi khẩu vị bữa sáng thật tiện lợi và dinh dưỡng. Chỉ cần cho bánh mì vào sấy giòn hoặc chiên cùng với bơ, thêm chút kem tươi hay mứt trái cây ăn kèm vừa tiết kiệm thời gian chế biến vừa mang đến bữa sáng đầy dinh dưỡng. Nếu bạn còn dư bánh mì cũ, đừng vội vàng bỏ đi mà hãy thử trổ tài biến tấu món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu
- Bánh mì cắt lát
- Trứng gà
- Sữa
- Muối, đường, vani
- Bơ, siro
Hướng dẫn
Sơ chế nguyên liệu
Cho trứng, sữa vào tô nhỏ khuấy lên thành hỗn hợp đồng nhất, cho thêm chút muối, đường và vani vào đánh chung cho đều.
Khuấy đều trứng và sữa thành hỗn hợp đồng nhất
Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp để trong 10 giây sao cho bánh mì thấm đều trứng sữa.
Công đoạn chế biến
Đặt chảo chống dinh lên bếp, để chế độ lửa vừa. Đợi cho chảo nóng thì cho bơ hoặc dầu ăn vào cho dậy mùi thơm hơn. Chờ cho bơ tan chảy và nóng lên thì cho từng lát bánh mì được đã ngấm hỗn hợp vào rán đều hai mặt, khi thấy bánh chín vàng là được.
Nhúng từng miếng bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa đã làm rồi đem đi chiên
(Ảnh: Internet)
Lưu ý: Bánh mì rán khoảng 4 – 5 phút cho chín mặt bánh đầu tiên, sau đó rán thêm 2 – 3 phút cho chín mặt bánh thứ 2. Làm tương tự như vậy cho các miếng bánh còn lại.
Hoàn thành và thưởng thức
Cho bánh giữ được độ giòn ngon nếu bạn chưa thưởng thức ngay thì có thể cho bánh vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C vài phút trước khi dùng. Có thể chuẩn bị thêm siro, mật ong hay mứt trái cây để phết lên mặt bánh để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh mì kèm kem tươi hoặc ăn cùng trái cây vô cùng hấp dẫn.
Bữa sáng thơm ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi! (Ảnh: Internet)
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món bánh thật ngon và đặc biệt phải không nào. Hi vọng với cách làm bánh mì chiên bơ hấp dẫn này bạn sẽ thêm vào thực đơn bữa sáng những món ăn hấp dẫn, tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Ngoài cách chiên bánh mì với bơ, bạn còn có thể biến tấu thêm hương vị với cách làm bánh mì bơ tỏi hay làm bánh mì ngào đường để thay đổi thường xuyên nhé. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn