Hướng dẫn cách làm bánh mì chiên bơ thơm giòn siêu đơn giản

Thử đổi mới hương vị cho bữa ăn sáng với cách làm bánh mì chiên bơ thơm giòn dưới đây nhé, chắc chắn chỉ trong vài phút chế biến bạn đã có món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Không những vậy, đây sẽ là món bánh cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho các thành viên hoạt động đầy năng lượng nhé. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!

Nếu đã quá chán ngấy với các món ăn sáng như: bún, phở, miến, mì…, bạn đừng ngại ngần đa dạng món ăn cho cả nhà bằng những món bánh thơm ngon như: bánh crepe, pancake… Hoặc thử ngay cách làm món bánh mì chiên bơ mới lạ dưới đây nhé.

bánh mì sandwich kẹp trứng

Bánh mì chiên bơ thơm ngon (Ảnh: Internet)

Là một biến tấu mới lạ của món bánh mì phổ biến phương Tây, cách làm bánh mì chiên bơ sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn thay đổi khẩu vị bữa sáng thật tiện lợi và dinh dưỡng. Chỉ cần cho bánh mì vào sấy giòn hoặc chiên cùng với bơ, thêm chút kem tươi hay mứt trái cây ăn kèm vừa tiết kiệm thời gian chế biến vừa mang đến bữa sáng đầy dinh dưỡng. Nếu bạn còn dư bánh mì cũ, đừng vội vàng bỏ đi mà hãy thử trổ tài biến tấu món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Cho trứng, sữa vào tô nhỏ khuấy lên thành hỗn hợp đồng nhất, cho thêm chút muối, đường và vani vào đánh chung cho đều.

khuấy đều trứng và sữa

Khuấy đều trứng và sữa thành hỗn hợp đồng nhất

Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp để trong 10 giây sao cho bánh mì thấm đều trứng sữa.

Công đoạn chế biến

Đặt chảo chống dinh lên bếp, để chế độ lửa vừa. Đợi cho chảo nóng thì cho bơ hoặc dầu ăn vào cho dậy mùi thơm hơn. Chờ cho bơ tan chảy và nóng lên thì cho từng lát bánh mì được đã ngấm hỗn hợp vào rán đều hai mặt, khi thấy bánh chín vàng là được.

nhúng bánh mì vào trứng sữa

Nhúng từng miếng bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa đã làm rồi đem đi chiên

(Ảnh: Internet)

Lưu ý: Bánh mì rán khoảng 4 – 5 phút cho chín mặt bánh đầu tiên, sau đó rán thêm 2 – 3 phút cho chín mặt bánh thứ 2. Làm tương tự như vậy cho các miếng bánh còn lại.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho bánh giữ được độ giòn ngon nếu bạn chưa thưởng thức ngay thì có thể cho bánh vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C vài phút trước khi dùng. Có thể chuẩn bị thêm siro, mật ong hay mứt trái cây để phết lên mặt bánh để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh mì kèm kem tươi hoặc ăn cùng trái cây vô cùng hấp dẫn.

thưởng thức bánh mì chiên bơ

Bữa sáng thơm ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi! (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món bánh thật ngon và đặc biệt phải không nào. Hi vọng với cách làm bánh mì chiên bơ hấp dẫn này bạn sẽ thêm vào thực đơn bữa sáng những món ăn hấp dẫn, tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Ngoài cách chiên bánh mì với bơ, bạn còn có thể biến tấu thêm hương vị với cách làm bánh mì bơ tỏi hay làm bánh mì ngào đường để thay đổi thường xuyên nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.6 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan