Học ngay cách làm bánh Croissant phô mai thơm lừng, hấp dẫn

Học ngay cách làm bánh Croissant hay còn gọi là bánh sừng bò nổi tiếng thơm ngon và hấp dẫn đối với nhiều thực khách trên thế giới trong bài viết này nhé. Chắc chắn những chiếc bánh thơm ngon hòa quyện cùng hương thơm phô mai lan tỏa sẽ khiến bạn ngây ngất ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

Croissant ra đời với một ý nghĩa rất thiêng liêng là để cổ vũ tinh thần của những người ông, người cha đang chiến đấu ngoài chiến trường. Với hình dáng ngộ nghĩnh, từ khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã được đông đảo thực khách đón nhận và yêu thích. Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh Croissant phô mai béo thơm. Với công thức đơn giản và nhanh chóng sau đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh Croissant hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.

bánh croissant phô mai

Bánh Croissant phô mai vừa đẹp mắt lại vừa ngon

Nguyên liệu

  • Bột mì số 11: 2 kg
  • Phụ gia bánh mì ngọt: 10 gram
  • Men: 40 gram
  • Muối: 20 gram
  • Bơ: 100 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi: 1000 gram
  • Đường: 240 gram
  • Lòng đỏ trứng: 4 quả
  • Bơ quét mặt bánh: 100 gram
  • Phô mai con bò cười: 4 hộp
  • Sữa bột nguyên kem: 100 gram

Công đoạn làm bột bánh

Cho bột mì, phụ gia bánh mì ngọt, men, sữa bột, đường vào cối của máy trộn rồi trộn đều bằng tay trước. Sau đó cho muối, bơ, 2 quả trứng gà vào trộn tiếp. Lưu ý là phải trộn hai phần này riêng ra rồi mới cho vào trộn chung vì men kị với muối nên trộn chung một lúc sẽ làm bánh không nở.

Nhào bột bánh

Sau đó cho 2 quả trứng gà còn lại vào bột và trộn đều thêm lần nữa rồi đặt cối vô máy trộn. Trong quá trình máy đang nhồi bột thì nhẹ nhàng chế sữa lạnh vô nhồi đến khi nào bột dai và mịn. Chỉ nên cho sữa vào từ từ, không nên cho quá nhiều một lúc vì bột có thể sẽ bị lỏng và khó nhào thành hình.

Công đoạn ủ bột

Cho bột đã nhào xong vào thau inox đậy kín, đặt vào tủ lạnh 15 phút cho bột nở. Sau 15 phút, chia bột thành hai phần, dùng khăn mỏng đậy kín rồi ủ ở nhiệt độ phòng thêm 15 phút nữa.

Các bước tạo hình bánh

Sau khi ủ bột xong, lấy bột ra cán mỏng thành hình chữ nhật có độ dày 3- 4mm, chiều ngang 40 cm rồi phết bơ mềm lên nửa bề mặt lá bột, rắc đường cát trên phần bơ rồi đậy úp lại theo chiều ngang.

giai đoạn cắt bột

Giai đoạn cắt bột ra thành từng hình chữ nhật nhỏ

Chia lá bột thành nhiều hình tam giác cân, lấy một lá bột hình tam giác ra, cắt cạnh dưới một đoạn 1cm rồi giữ hai cạnh cắt kéo lên hai bên. Sau đó cắt một miếng phô mai đặt lên giữa lá bột. Cuộn tròn từ dưới lên trên sẽ có được hình dạng sừng bò của bánh Croissant.

Bí quyết nướng bánh

Xếp bánh vào mâm và đưa vào lò (không ghim điện) để ủ ấm thêm 30 phút. Lấy ra xịt nước, phết lòng đỏ trứng (1 lòng đỏ pha thêm 2 muỗng canh nước) rồi nướng ở 1600C. Khi bánh thơm và vừa chín vàng lấy ra phết bơ đã làn tan chảy lên là xong.

Bánh Croissant phô mai vừa mềm, lại thơm bơ vô cùng kích thích vị giác. Bánh ngon nhất là khi ăn lúc còn hơi ấm. Các bạn hãy thử cách làm bánh Croissant để thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân và bạn bè của mình nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể học thêm cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng siêu đơn giản để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.6 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn