Làm bánh mì quế giòn thơm thích thú

Bánh mì quế giòn thơm trông rất đáng yêu (Cinnabon) với lớp icing mịn mượt bên ngoài càng hấp dẫn, cách làm cũng như nguyên liệu không quá phức tạp đâu, bạn hãy thử bắt tay vào làm với công thức làm bánh dưới đây nhé!

cách làm bánh cinnabon

Cinnabon là tên gọi của chiếc bánh mì ngọt đáng yêu và thơm phức này

Nguyên liệu

A. Bánh mì
  • Men khô (Active dry yeast): ½ thìa cafe
  • Sữa ấm: 250 ml
  • Đường trắng: 90 gr
  • Bơ nhạt – làm chảy: 75 gr
  • 1 nhúm muối
  • Trứng – nhiệt độ phòng: 2 trái
  • Bột mì đa dụng: 500 gr

B. Nhân

  • Bơ nhạt, để mềm
  • Bột quế
  • Đường nâu
  • Tùy nhu cầu ăn ngọt và ngậy để chọn lượng bơ và đường cho phù hợp. Trộn đường nâu với bột quế theo tỉ lệ: 100 gr đường + 1 thìa cafe bột quế.

C. Icing

  • Bơ nhạt, để mềm: 55 gr
  • Cream cheese, để mềm: 30 gr
  • Đường bột: 80 gr
  • Sữa tươi: ½ thìa cafe
  • Vanilla: 1/8 thìa cafe
  • Nước cốt chanh vàng: 1/8 thìa cafe

1. Men khô hòa tan vào sữa ấm. Trong âu khác, cho đường, bơ, muối và trứng vào trộn đều. Đổ men khô đã nở vào hỗn hợp này. Rây bột vào trộn đều.

2. Đổ bột ra mặt phẳng sạch, nhào bằng tay đến khi khối bột gọn lại thành khối cầu. Đặt khối bột vào tô to có quét sẵn chút dầu ăn chống dính, xoay tròn khối bột để dầu phủ đều, sau đó dùng 1 khăn ẩm phủ trên mặt tô và đem bột đi ủ đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 40 – 60 phút tuỳ nhiệt độ). Khi bột nở gấp đôi lấy bột khỏi tô, lót qua 1 lớp bột áo, dùng tay đấm bột cho các bọt khí vỡ ra thoát không khí ra ngoài.

3. Bật lò ở 200 độ C.

4. Rắc bột áo lên mặt phẳng, cán bột thành từng tấm hình vuông 25 cm x 25 cm, độ dày khoảng 4 – 5 mm. Dùng chổi quét bơ mềm – đun chảy đều lên trên tấm bột (lượng bơ tùy theo khẩu vị nhưng không nên quét quá dày).

5. Rắc hỗn hợp nhân (đường, bột quế, bơ nhạt) lên. Lượng đường dùng cũng tùy theo khẩu vị thích ngọt hay ít ngọt. Nắm lấy 1 mép hình vuông cuộn bánh lại thật chặt tay, khi kết thúc ở mép bột đối diện nhớ ịn chặt mép để bánh không bị bung khi nướng.

6. Cắt khối bột thành từng khoanh tròn (dùng dao sắc), độ dày mỗi khoanh khoảng 4 – 5 cm. Xếp bánh ra khay có lót giấy nến cách nhau 4cm và nắn lại cho bánh tròn đều. Tiếp tục đậy khăn ẩm lên và ủ bánh trong vòng 15 phút. Khi bánh nở gấp đôi quét lên 1 lớp trứng để tạo màu vàng. Lưu ý: Để khoảng cách rộng giữa từng chiếc bánh để bánh nở lên không bị dính vào nhau.

u banh them 15 phut

Ủ bánh thêm 15 phút trước khi nướng

7. Nướng bánh khoảng 10 phút ở 100 độ C đến khi mặt trên bánh chín vàng nâu.

8. Làm phần icing: Đánh creamcheese và bơ bằng máy ở tốc độ cao, sau đó cho đường bột vào đánh ở tốc độ thấp đến khi đường tan và quện. Sau đó cho những nguyên liệu còn lại vào, tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho hỗn hợp icing mượt. Để bánh nguội rồi đổ icing lên từng chiếc bánh cho chảy tự nhiên.

Bánh mì quế thành phẩm

Bánh mì quế thành phẩm

Với chiếc bánh mì quế nhỏ nhắn xinh xắn thế này bạn có thể dùng ngay cho bữa sáng no nê, hoặc ăn kèm cùng một tách trà, ít trái cây tươi (dâu, xoài, kiwi) cũng ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với phương pháp làm bánh mì siêu ngon này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4.3 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

Bài viết liên quan