Bạn hãy xem ngay cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng để thay đổi khẩu vị bữa sáng hay các bữa xế cho cả nhà với công thức dưới đây nhé. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản và vài bước thực hiện bạn sẽ có ngay món bánh mì thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà còn tiết kiệm thời gian chế biến. Cùng vào bếp trổ tài ngay nào!
Có quá nhiều món ăn ngon buổi sáng khiến bạn “đau đầu” vì không biết nên chọn món nào cho cả gia đình vừa đầy đủ dinh dưỡng, an toàn mà còn tiết kiệm được thời gian chế biến. Nếu không có nhiều thời gian để trổ tài nấu các món ăn cầu kỳ như: bún, cháo, miến, phở… thì bạn hãy vào bếp với cách làm sandwich kẹp trứng chiên đơn giản siêu ngon dưới đây.
Bánh mì sandwich kẹp trứng và giăm bông thơm ngon
Đảm bảo với lớp vỏ bánh mì vừa giòn vừa ngon hòa quyện cùng nhân trứng và giăm bông hấp dẫn sẽ làm món bánh có thêm hương vị ngon không cưỡng nổi. Ăn kèm thêm chút rau tươi, chan thêm nước xốt cà chua hấp dẫn sẽ cho bạn món bánh ngon tuyệt cú mèo. Chúng ta cùng vào bếp nhé!
Nguyên liệu
- Bánh mì sandwich: 4 lát
- Sốt mayonaise, sốt cà chua, tiêu hạt
- Bắp cải thái sợi: 1 chén (có thể thay bằng cải xoăn, xà lách)
- Thịt giăm bông: 1 hộp
- Phô mai: 2 lát
- Trứng gà: 3 quả
- Dưa leo: 1/3 trái
- Dưa leo muối: ½ trái
- Cà rốt: ¼ củ
Hướng dẫn làm bánh mì sandwich kẹp trứng ăn sáng
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch dưa leo rồi cắt thành những lát mỏng theo đường chéo. Giăm bông cắt sợi nhỏ, cải xoăn cắt sợi mỏng. Rửa sạch dưa leo muối và cà rốt rồi băm nhỏ.
Đập trứng gà vào tô, cho các nguyên liệu vừa sơ chế (trừ cải xoăn và dưa leo) vào, trộn đều.
Đập trứng gà ra tô
Cách làm nhân bánh sandwich
Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho thêm chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp trứng vào chiên. Cho tiếp 2 lát phô mai đã chuẩn bị vào chảo, gập trứng chồng lên nhau.
Cho bánh mì sandwich vào lò nướng để làm nóng, đặt bánh mì lên đĩa. Sau đó, xếp thêm 1/2 miếng trứng chiên lên trên, xếp tiếp dưa leo cắt lát, cải xoăn đã chuẩn bị, rưới thêm nước xốt cà chua rồi đặt miếng bánh mì còn lại lên trên cùng là hoàn thành công thức làm sandwich kẹp trứng.
Nhân trứng sau khi chiên xong (Ảnh: Internet)
Thưởng thức
Đặt bánh mì lên đĩa rồi thưởng thức bánh cùng với sữa hoặc thức uống từ nước trái cây để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn. Sandwich ngon nhất là khi mới được chế biến xong nên bạn cần ăn ngay để cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của bánh.
Yêu cầu thành phẩm
Sandwich sau khi làm xong sẽ có kết cấu vững, đẹp mắt, lan tỏa vị giòn tan của bánh mì, hòa quyện cùng trứng chiên thơm ngon thêm một chút vị tươi ngon của rau ăn kèm cực kỳ kích thích vị giác của người thưởng thức.
Thành phẩm nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý trong công thức làm sandwich kẹp trứng
- Bạn có thể thay thế nguyên liệu trong hướng dẫn làm bánh sandwich kẹp trứng ở trên để biến tấu hương vị tùy theo sở thích của mình.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình chế biến.
- Không chiên trứng trên lửa quá lớn vì nhân rất dễ bị cháy.
- Mẹo chọn trứng gà ngon: Trứng mới sẽ có lớp phấn mỏng bên ngoài, khi chạm tay vào sẽ thấy hơi sần sùi. Bạn có thể đưa trứng lên gần tai rồi lắc nhẹ, trứng động đậy càng nhiều thì chứng tỏ trứng càng cũ và có khả năng cao là đã bị hư. Một cách chọn trứng gà tươi khác là cho trứng vào nước, nếu trứng chìm xuống là trứng chất lượng, còn ngược lại nếu trứng nổi lên trên mặt thì đó là trứng đã bị hỏng. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi bạn cần dùng trứng ngay vì trứng bị dính nước không bảo quản được lâu.
Trứng gà tươi sẽ giúp món ăn ngon và dinh dưỡng hơn (Ảnh: Internet)
Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món bánh mì sandwich kẹp trứng thật thơm ngon và hấp dẫn tại nhà. Cách làm sandwich này chỉ mất khoảng 20 phút để chế biến nhưng bạn sẽ có ngay món ăn ngon, đủ dinh dưỡng và vô cùng tiện lợi để làm bữa sáng hoặc bữa xế cho cả nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì chiên bơ để thay đổi khẩu vị mỗi ngày nữa nhé. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn