Bật mí công thức làm bánh mì đen bổ dưỡng

Bánh mì đen không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, khiến nhiều người ưa chuộng mà loại bánh này còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Một vài miếng bánh mì đen cho bữa sáng cũng có thể giúp bạn có đủ năng lượng khởi động ngày mới hiệu quả.

Mặc dù mang màu sắc không mấy đẹp, nhưng bánh mì đen chinh phục mọi người bởi sự bổ dưỡng và rất ngon. Với công thức làm bánh mì đen đơn giản sau đây, bạn có thể tự tay làm ra những ổ bánh đặc biệt để dành tặng người thân, bạn bè hoặc có thể làm sản phẩm kinh doanh, giúp bạn tăng thêm thu nhập. Cùng khám phá cách làm ngay nhé!

những chiếc bánh mì đen
 
Những chiếc bánh mì đen mang sắc màu đặc biệt

Nguyên liệu

Nhào bột bánh chuẩn xác

Lần lượt cho bột mì đen, bột số 11 và men khô lạt vào máy trộn bột. Bạn cho thêm 13 gram muối và 650 ml nước đá lạnh. Tiến hành nhào tất cả các nguyên liệu trên trong vòng 7 phút cho hòa quyện. Lúc này, chúng ta sẽ thu được hỗn hợp bột dẻo, mịn.

Trên mặt phẳng như thớt, bàn… bạn cho một ít bột áo lên để chống dính. Tiếp đó, cho phần bột đã nhào lên, chia bột thành 9 phần, mỗi phần khoảng 220 gram. Sau khi chia, bạn lấy màng bọc thực phẩm phủ lên từng phần bột và để bột nghỉ trong khoảng 5 phút.

Chia bột thành 9 phần bằng nhau

Chia bột thành 9 phần bằng nhau

Tạo hình bánh mì đẹp mắt

Bạn nhồi cục bột nhỏ lại rồi khéo léo cuộn sao cho bột có hình dáng thuôn dài, tương tự như hình ổ bánh mì thường thấy ngoài tiệm.

Tiếp theo, bạn cho bột vào ủ ở nhiệt độ 35 độ C và độ ẩm 85% với thời gian khoảng 30 phút.

Sau thời gian đó, bạn lấy bột bánh mì ra, rắc một ít bột khô lên bề mặt cục bột đã ủ. Dùng dao nhỏ và sắc, cắt tạo hình caro trên ổ bánh.

Nướng bánh thơm giòn

Bạn cho bánh mì đen vào khay nướng bánh, sau đó cho vào lò nướng, bật nhiệt độ 175 độ C và nướng trong 25 phút.

Bánh chín, bạn lấy bánh ra, chờ nguội bớt và thưởng thức.

Bánh mì đen có thể dùng trong bữa ăn sáng, ăn lót dạ, ăn xế tùy ý thích. Món bánh này vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, sẽ là món ăn yêu thích của cả nhà.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mì cần có màu nâu đen đặc trưng.

Phần vỏ bánh giòn, không bị mềm, không cháy.

Những đường nét rạch trên thân bánh cần nở đều, rõ nét và không bị lệch.

Bánh mang hương thơm đặc trưng, khi ăn không quá khô do nướng quá lửa hoặc không quá ẩm do chưa chín hẳn.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mì đen độc đáo này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn