Cách làm bánh mì Baguette giòn ngon

Bánh mì baguette là món ăn yêu thích của rất nhiều người vì độ tiện lợi, lại thơm ngon và dễ dàng để kết hợp cùng nhiều nguyên liệu, món ăn khác. Cách làm bánh mì baguette không khó, có rất nhiều cách khác nhau, nhưng để làm bánh ngon đúng vị, thơm giòn thì thật không dễ dàng.

Nhằm giúp các bạn có thể tự tay làm nên những ổ bánh mì baguette ngon như ngoài tiệm, xin được giới thiệu đến các bạn công thức đơn giản dưới đây. Chỉ với một ít nguyên liệu cộng với các thao tác nhanh chóng là bạn đã có thể làm ra những ổ bánh mì hấp dẫn mời bạn bè, người thân hoặc dùng trong các buổi tiệc. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

những chiếc bánh mì giòn

Những chiếc bánh mì giòn hấp dẫn (Ảnh: internet)

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bột chua

  • 200 gr nước lọc
  • 200 gr Bread Flour
  • 2 gr men nở Instant
  • 2 gr đường cát trắng

Nguyên liệu làm bánh mì

  • 190 – 200 gr nước lọc
  • 350 gr Bread Flour
  • 3 gr muối tinh
  • 6 – 7 gr men nở
  • 5 gr đường cát trắng
  • 100 gr bột chua ở trên
  • 10 gr dầu thực vật

Hướng dẫn làm bánh mì Baguette

Công đoạn làm bột chua

Bạn cho nước lọc và đường vào 1 tô sạch rồi khuấy cho đường tan hết. Cho men nở vào, khuấy cho men quyện đều. Để men nghỉ trong khoảng thời gian tầm 10 phút.

Sau 10 phút, bạn cho bột mì vào khuấy để thu được hỗn hợp sệt. Lấy 1 chiếc khăn ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 – 8 giờ (thời tiết nóng thì ủ 4 giờ, lạnh thì ủ 8 giờ).

Sau khi ủ, bạn cho men chua vào trong một cái lọ thuỷ tinh kín rồi để bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Phần men này có thể dùng trong 2 tuần.

Cách làm bánh mì baguette

Bước 1:

Bạn cho 50 gram nước, thêm đường vào tô rồi khuấy cho đường tan. Cho men nở vào, để 10 phút. Cho lượng nước còn lại và thêm 100 gram bột chua, đảo đều tay.

Bước 2:

Lấy một âu sạch, cho hỗn hợp men nở, muối, bột mì, đường vào nhồi đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn và dai. Ủ bột từ nửa tiếng đến 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Sau khi ủ xong, bạn dùng tay đấm vào bột để thoát khí, chia bột 3 phần, tiếp tục để bột nghỉ thêm khoảng 10 phút.

Bánh mì baguette

Bánh mì baguette có thể dùng để kẹp nhiều nguyên liệu khác
tạo ra món ăn ngon (Ảnh: internet)

Bước 3:

Đem bột ra nặn thành các hình thuôn dài với chiều dài khoảng 40 cm. Sau đó, bạn ủ bột lần 2 trong khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Dùng một con dao sắc rạch các đường chéo lên mặt bánh, tiếp đó dùng nước sạch xịt khắp mặt bánh, nhất là tại các khe đã rạch.

Bước 4:

Chuẩn bị lò nướng ở 250 độ, bật quạt gió và cho 1 khay nước sôi ở bên dưới lò.

Cho bột vào nướng, khi bánh chín vàng thì bạn hạ xuống còn 220 độ C. Trong 15 phút đầu bạn nhớ không mở cửa lò. Bánh chín bạn lấy ra chờ cho nguội bớt rồi thưởng thức.

Bánh mì baguette có thể dùng kèm bơ sữa hoặc kẹp với pate, trứng, xúc xích, hay đơn giản hơn là cắt ra chấm cùng các loại xốt trong các món mặn, chấm cà ri, bò sốt vang…

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì baguette thơm giòn, hấp dẫn này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.54 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan