Cách làm bánh mì nhân cà ri curry bread cực hấp dẫn

Bạn đã từng thưởng thức qua rất nhiều loại bánh mì nhưng đã từng nếm thử bánh mì nhân cà ri chưa? Món bánh đặc biệt này chắc chắn sẽ để lại trên vị giác bạn một dấu ấn khó phai, muốn bạn phải nếm đi nếm lại thêm lần nữa.

Bánh mì nhân cà ri Curry Bread là loại bánh mì đặc biệt với phần nhân mặn, thơm ngào ngạt và có cách chế biến khác hẳn những loại bánh khác. Với công thức làm chi tiết này, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài tại nhà cho mọi người thưởng thức. Cùng xắn tay vào bếp làm món bánh ngon lạ miệng này nhé!

curry bread

Bánh mì nhân cà ri Curry Bread

Hướng dẫn cách làm bánh mì nhân cà ri Curry Bread

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch các nguyên liệu: hành tây, cà rốt, khoai tây, thịt heo. Sau đó đem cắt tất cả các nguyên liệu này thành miếng nhỏ hình hạt lựu. Để riêng từng nguyên liệu trên dĩa.

Tiến hành trộn và ủ bột

Bạn trộn men khô, bột mì, bột bánh mì, sữa bột, đường trong một cái âu sạch. Sau đó cho thêm bơ vào, tiếp tục trộn đều lên cho hòa quyện. Thêm trứng gà và 210 ml nước vào âu, đảo đều đến khi thấy bột trở thành một khối dẻo và mịn.

Bạn lấy cục bột ra mặt phẳng, dùng tay nhồi bột cho bột thật mịn. Sau đó cho khối bột vào âu, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong thời gian 1 tiếng.

Sau thời gian ủ, bạn lấy bột ra, chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 50 gram. Dùng tay khéo léo tạo hình bánh hình tròn đẹp mắt.

Làm phần nhân bánh

Chuẩn bị chảo nóng, bạn cho dầu vào, phi thơm một ít tỏi bằm, sau đó cho thịt, cà rốt, khoai tây và hành tây đã sơ chế vào xào đều lên. Nêm nếm muối, đường, bột ngọt, tiêu tùy ý sao cho vừa ăn.

Tiếp đó, bạn cho nước dùng vào chảo, thêm cà ri Nhật, tiếp tục đảo đều rồi cho 15 gram bơ cùng với bột mì trộn với nước cho vào chảo. Đảo đều tất cả lên cho đến khi các nguyên liệu chín và hòa quyện.

Cho nhân vào bánh

Dùng cây cán bột, bạn cán từng phần bột ra trên mặt phẳng có rải một lớp bột để chống dính. Sau đó cho nhân vào miếng bột vừa cán. Khéo léo dùng tay bao kín bánh lại để bánh có hình tròn đẹp mắt.

Bạn chuẩn bị sẵn một chén trứng gà đã quậy đều, lăn bánh qua phần trứng gà đó rồi lại lăn qua lớp bột chiên xù.

Bánh có phần nhân đậm đà

Bánh có phần nhân đậm đà, hấp dẫn

Chiên bánh

Sau khi bánh lăn qua bột chiên xù, bạn cho bánh vào một chảo dầu nóng chiên lên. Lưu ý nên cho nhiều dầu để bánh chín đều, có vỏ giòn ngon mắt. Bạn chiên ngập dầu trong khoảng 7 phút. Bánh lăn qua trứng gà và bột tới đâu thì chiên ngay tới đó.

Bánh chín, vỏ vàng sậm thì bạn vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh nguội bớt và giòn là bạn có thể thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh có vỏ ngoài sậm vàng, rất giòn và hấp dẫn. Khi ăn vỏ bánh thơm, giòn rụm, phần nhân đậm đà, vừa miệng.

Bánh chiên không để bị cháy, không lấy ra khi chưa giòn hẳn sẽ làm bánh kém ngon.

Như vậy là chỉ với vài bước, món bánh mì nhân cà ri đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Đăng kí tham gia ngay các khóa học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu để nâng cao tay nghề của mình nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.44 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan