Giật Mình Với Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Bánh mì chảo là một trong những món ăn quen thuộc của giới trẻ sành ăn, không chỉ có cách trình bày bắt mắt mà bánh mì chảo còn vô cùng hấp dẫn về hương vị. Với sự kết hợp hoàn hảo của xúc xích, trứng gà, pate… ăn kèm với bánh mì và phần nước xốt đặc sánh đậm đà. Cùng thử ngay cách làm bánh mì chảo thơm ngon dưới đây nhé.

Nếu bạn trót mê đắm hương vị thơm ngon nức mũi và cách trình bày ấn tượng của món bánh mì chảo, hãy thử tự tay vào bếp chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé. Cách làm bánh mì chảo tại nhà cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, không đòi hỏi bạn có nguyên liệu cần kỳ hay các công đoạn chế biến phức tạp mà vẫn có thành phẩm ngon đẹp như ngoài hàng. Từng miếng bánh mì giòn hòa quyện cùng pate, nước xốt sánh đặc, ăn kèm với hương vị tươi ngon của trứng, vị ngon đầy dinh dưỡng của xúc xích được giữ với độ nóng lâu của chảo gang nhất định sẽ cho bạn bữa sáng đặc biệt và tràn đầy năng lượng. Cùng Kate thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé!

món bánh mì chảo

Hấp dẫn với món bánh mì chảo vô cùng thơm ngon và dinh dưỡng cho bữa sáng
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh mì chảo thơm ngon

  • Xúc xích: 1 cái (Chọn xúc xích xông khói sẽ ngon hơn)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Pate: 50g
  • Dưa leo, hành, ớt, tỏi, rau thơm
  • Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
  • Bánh mì: 1 – 2 cái tùy theo sở thích

Hướng dẫn cách làm bánh mì chảo ngon như ngoài hàng

Sơ chế nguyên liệu

Dùng dao khía xúc xích thành những đường chéo song song cho đẹp mắt, tuy nhiên bạn chỉ nên khía vừa để xúc xích không bị đứt.

Chiên xúc xích

Chiên xúc xích với dầu nóng, sau đó ốp la trứng (Ảnh: Internet)

Hành và tỏi băm nhuyễn, cà chua rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu, dưa leo cắt lát mỏng vừa ăn.

Công đoạn chế biến

Cho chảo lên bếp, nên chọn loại chảo chống dính nhỏ hay loại chảo gang để giữ được độ nóng lâu hơn. Đợi khô chảo rồi cho dầu ăn vào, sau đợi dầu sôi thì cho xúc xích vào chiên sơ cho chín. Sau đó đập trứng vào ốp la, rắc thêm chút muối và chút tiêu cho vừa ăn. Gắp trứng và xúc xích ra khỏi chảo để ráo dầu.

Cách làm nước sốt bánh mì chảo

Giữ nguyên chảo, cho thêm chút dầu ăn vào đợi nóng, cho hành tỏi vào phi lên cho thơm. Cho và chua vào cùng đảo cho đến khi nhuyễn thành sốt, cho thêm chút ớt và chút nước lọc vào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và rắc thêm chút tiêu.

Trang trí chảo bánh mì

Trang trí chảo bánh mì đẹp mắt rồi thưởng thức
(Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Khi đã thu được hỗn hợp sốt cà chua thơm ngon, bạn cho xúc xích và trứng ốp la vào, thêm pate, cà chua, dưa leo thái lát trang trí cho đẹp mắt. Cho thêm chút ngò lên trên rồi thưởng thức cùng với bánh mì.

có thể biến tấu

Ngoài ra bạn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu yêu thích như gà hay bò…
(Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mì chảo sau khi đã hoàn thành phải giữ được độ nóng trên chảo, hương vị thơm ngon nức mũi. Xúc xích chiên chín tới, trứng ốp la còn giữ được độ sệt của lòng đỏ, pate thơm ngon, bánh mì giữ được độ giòn và nóng.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì chảo

  • Xúc xích khứa chéo vài đường trên thân sẽ nhanh chín và đẹp mắt hơn.
  • Pate nên bảo quản ở ngăn mát để có độ cứng nhất định, khi dùng dao cắt sẽ có miếng vuông vắn và đẹp mắt hơn.
  • Cho 1 miếng bơ nhỏ và chút hành tây vào chảo khi ốp la trứng sẽ thơm ngon, hấp dẫn và thơm béo hơn.
  • Bạn có thể cho thêm khoai tây nghiền nhuyễn, thịt bò áp chảo để tăng thêm hương vị hấp dẫn và hợp khẩu vị với cả gia đình.

Vậy là chúng ta hoàn thành các bước làm bánh mì chảo thật đơn giản và thơm ngon, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho bữa sáng thêm hương vị và dinh dưỡng. Cách làm bánh mì chảo ngon thật đơn giản đúng không nào? Để thay đổi khẩu vị cho cả nhà bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì xíu mại hay cách làm bánh mì chảo thịt bò nhé. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào, chúc bạn thành công và có thành phẩm thật ngon miệng!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan