Cách Làm Bánh Mì Hamburger Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Bánh mì Hamburger nổi tiếng là món ăn nhanh, tiện lợi, phù hợp với mọi lứa tuổi và được nhiều người ưa chuộng.Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, loại bánh này rất thích hợp dùng vào bữa sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cùng Dạy Làm bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu cách làm bánh mì Hamburger đặc biệt thơm ngon tại nhà nhé!

bánh mì Hamburger

công thức làm Hamburger

Bánh mì Hamburger cho bữa sáng đầy năng lượng (Ảnh: Internet)

Hamburger có nguồn gốc từ nước Đức, thường được bán ở các cửa hàng thức ăn nhanh và trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Với vỏ bánh thơm mềm kết hợp cùng nhân thịt đậm đà và nước sốt Mayonnaise béo ngậy, loại bánh này luôn “gây nghiện” cho thực khách ngay lần thưởng thức đầu tiên. Nhiều người cho rằng cách làm Hamburger phức tạp và mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn cố gắng thì sẽ thấy món bánh này cũng không quá khó để chinh phục. Thay vì mua ở hàng quán tốn kém lại không đảm bảo an toàn thực phẩm, cùng học ngay “bí kíp” làm bánh Hamburger siêu đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Vỏ bánh

  • Bột mì: 320gr
  • Đường: 30gr
  • Muối: 6gr
  • Men nở: 6gr
  • Sữa tươi: 250ml
  • Bơ: 14gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Vừng

Nhân bánh

  • Thịt bò xay: 750gr
  • Muối: 2 thìa
  • Hạt tiêu: 1 thìa
  • Dầu ăn: 4 thìa
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau diếp (xà lách)
  • Tương cà chua, sốt Mayonnaise, mù tạt

Cách làm bánh mì Hamburger tại nhà

Làm vỏ bánh

Rây trực tiếp bột mì vào âu, sau đó cho thêm men nở, muối và sữa tươi. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho thêm bơ và dùng tay tán nhuyễn, trộn đều hỗn hợp lần nữa đến khi bột kết thành khối đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 1 tiếng.

nhào bột dai và xốp

Nhào đều tay để bột dai và xốp hơn

Sau khi ủ xong thì tiến hành nhào bột. Rắc một ít bột mì lên trên mặt phẳng, nhào khối bột đến khi mềm mịn và không còn dính tay. Sau đó, chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vê thành khối tròn và cho bột nghỉ khoảng 10 phút.

Tiếp tục nhào bột thêm lần nữa, nhào đều tay để bánh nổi và dai hơn. Lót giấy nến và xếp bột vào khay nướng, tiếp tục ủ bột thêm 30 phút. 

Dùng cọ phết một lớp lòng đỏ trứng lên từng khối bột, rắc thêm một ít vừng và mang đi nướng. Bật lò ở 190 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chín vàng đều có thể lấy ra và để nguội.

Làm nhân bánh

Cho thịt bò xay nhuyễn vào âu, ướp với hạt tiêu và muối, dùng đũa trộn đều để thịt ngấm gia vị. Chuẩn bị khuôn tròn, múc từng muỗng thịt cho vào khuôn, nén thật chặt để tạo độ kết dính và thịt không rơi ra khi chiên. Sau đó cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

thịt bò cho vào khuôn nén chặt

Thịt bò sau khi cho vào khuôn và nén chặt (Ảnh: Internet)

Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun sôi. Thả từ từ từng thớ thịt vào chảo, trở nhẹ tay để thịt chín vàng đều 2 mặt. Chuẩn bị dĩa và khăn giấy, thịt chín vớt ra cho ráo dầu.

Nếu có lò nướng, bạn có thể chiên thịt sơ qua, sau đó mang đi nướng, thịt sẽ ngon và thơm hơn.

Xà lách và cà chua mua về rửa sạch. Hành tây lột vỏ, thái hành tây và cà chua thành từng lát dày khoảng 0.5 cm.

chiên thịt không dầu

Bạn có thể sử dụng chảo chiên không dầu để chiên thịt (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện và thưởng thức

Dùng dao cắt đôi bánh mì, lần lượt cho lên mặt bánh xà lách, thịt bò, hành tây và cà chua, đặt nửa mặt bánh còn lại lên trên cùng nữa là xong.

Bạn có thể thưởng thức bánh cùng với mù tạt, tương cà, sốt Mayonnaise để tăng thêm hương vị. Nếu có thời gian, bạn có thể làm khoai tây chiên ăn kèm với Hamburger để tăng thêm hương vị.

thành phẩm bánh mì Hamburger

hamburger ăn cùng khoai tây chiên

Hamburger ăn cùng khoai tây chiên sẽ hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Hamburger thơm ngon, đạt chuẩn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Vỏ bánh chín vàng đều, mềm xốp vừa phải và không quá khô.
  • Nhân thịt đậm đà, vừa chín và không bị khét.

Bí quyết làm bánh Hamburger thơm ngon, khó cưỡng

  • Bạn có thể thay thịt bò bằng thịt heo, gà hay trứng tùy theo sở thích và khẩu vị của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm Hamburger chay từ đậu hũ.
  • Chọn thịt bò tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên chọn thịt màu đỏ tươi, ấn vào có độ đàn hồi.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể mua bánh mì làm sẵn ở các cửa hàng bên ngoài.

Với hướng dẫn ở trên bạn đã có thể thực hiện bánh mì Hamburger làm bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả gia đình. Bên cạnh Hamburger, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh mì thịt nướng truyền thống cũng không kém phần hấp dẫn. Hi vọng rằng cách làm Hamburger của DLBAAu siêu ngon ở trên sẽ giúp bạn thành công ngay lần thực hiện đầu tiên nhé!

Điểm: 4.36 (29 bình chọn)

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

Bài viết liên quan