Học cách làm món bánh Mizu Youkan người Nhật yêu thích

Bạn có biết loại bánh mà mọi người Nhật đều yêu thích? Đó là bánh Mizu Yokan đậu đỏ mềm mịn, có vị ngọt thanh, ăn vào tan ngay trong miệng. Bạn có thể tự làm bánh Mizu Youkan ngay tại nhà mà hương vị vẫn hệt như người Nhật làm đấy.

cách làm bánh yokan
Bánh Mizu Youkan của người Nhật.

Món bánh Yokan được làm với thành phần chính là đậu đỏ và bột rau câu. Bánh nhìn rất đơn giản nhưng lại có độ thơm ngon rất tao nhã và tinh tế. Ngoài ra, điểm cộng khác của bánh chính làộ bổ dưỡng của phần đậu đỏ. Người ta thường thưởng thức loại bánh này với trà để tăng thêm hương vị. Về công thức làm bánh Yokan khá dễ, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và trau chuốt riêng. Với các nguyên liệu đơn giản và rất ít, loại bánh Nhật này vô cùng thích hợp để bạn trổ tài và làm cho cả nhà thưởng thức. hãy cùng vào bếp với cách làm bánh Yokan dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột rau câu Pearlagar-8: 12g
  • Đậu đỏ ngào đường: 260g
  • Đường: 50g
  • Nước: 300ml

Hướng dẫn làm bánh Yokan

Bước 1: Trước hết, các bạn đổ bột rau câu Pearlagar-8 cùng đường vào một chiếc nồi, sau đó dùng phới nhựa trộn cho thật đều.

Bước 2: Bạn chừa lại khoảng chừng 55ml nước, phần còn lại đổ vào nồi rồi khuấy đều cho hỗn hợp bột rau câu được tan hoàn toàn.

Bước 3: Tiếp tục lấy toàn bộ số nước chừa lại đổ cùng với đậu đỏ ngào đường ra rồi cho nước cùng đậu đỏ ngào đường vào một chiếc âu, trộn đều lần nữa cho tan hoàn toàn.

Bước 4: Cho nồi hỗn hợp bột rau câu lên bếp, trong khi nấu nhớ khuấy đều liên tục để tránh cháy khét, đun cho sôi chừng 80 độ C.

Bước 5: Tiếp tục cho hỗn hợp đậu đỏ vào nồi quậy nấu cho sôi tăm với lửa nhỏ, sau đó đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và bắc nồi xuống.
Nhớ vớt bọt nhé.

Bước 6: Chuẩn bị sẵn khuôn Joukan, đổ hỗn hợp rau câu từ nồi vào khuôn. Sau đó đem cho vào tủ lạnh từ 4- 6tiếng cho đông và mát lạnh lại. Cuối cùng bạn đem bánh ra tủ lạnh, gỡ khuôn bánh, cắt miếng và thưởng thức.

Bánh Yokan thường được ướp lạnh và ăn trong mùa hè, chúng được bày bán khắp các siêu thị Nhật và có vị ngọt thanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh Mizu Youkan nhé! 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan