Cách làm bánh mochi sweet tưởng chừng đơn giản vô cùng nhưng lại chứa đựng toàn bộ những tinh tế trong nghệ thuật làm bánh của người Nhật. Vì thế không lạ gì khi thấy bánh được yêu thích và ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Bánh Mochi là món bánh truyền thống không thể thiếu trong những ngày lễ lớn đối với người Nhật Bản. Bắt nguồn từ sự trân trọng thực phẩm, biết ơn những hạt gạo đã nuôi sống dân tộc nên hằng năm người dân nước Nhật sẽ cùng gia đình tụ tập bên nhau để chuẩn bị những chiếc bánh Mochi đủ vị dân lên các vị thần, tổ tiên của mình.
Bánh Mochi là món bánh truyền thống không thể thiếu của người Nhật vào dịp lễ.
Ban đầu, bánh Mochi được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột nếp dẻo, đậu xanh, đậu đỏ, … Để có được phần vỏ bánh dẹo mịn, có hương thơm thoảng của gạo nếp, khi làm bánh người thợ sẽ chọn cách vừa giã gạo vừa nhào bột. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, những công đoạn phức tạp đã được giảm nhẹ. Nhờ đó, mà các nghệ nhân làm bánh tại Nhật đã sáng tạo nên vô số dòng bánh mochi mới lạ.
Và một trong những dòng bánh mochi được yêu thích nhất trên toàn thế giới chính là bánh bánh Mochi Sweet kem lạnh. Khác hẳn với cách làm cầu kì của những loại bánh khác, bánh Mochi kem lạnh có cách làm khá đơn giản, chỉ cần một chút tinh tế bạn hoàn toàn có thể sỡ hữu một mẻ bánh mochi kem lạnh đủ vị tại nhà. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp học cách làm bánh mochi sweet nhân kem lạnh ngon tuyệt nào!
Nguyên liệu làm bánh
- Bột nếp 150gr
- Bột năng 100gr (có thể thay bằng bột ngô)
- Bột vanilla 1 ống
- Đường 100gr
- Muối 2gr
- Kem lạnh (vị tự chọn)
Hướng dẫn làm bánh mochi sweet
Đầu tiên, bạn rây mịn bột nếp, bột gạo, đường, muối và bột vanilla vào tô cách nhiệt. Kế đó, bạn cho thêm 80ml nước vào hòa tan hỗn hợp bột đã rây mịn. Tiếp theo, bạn dùng màng thực phẩm bọc kín hỗn hợp và cho vào lò vi sóng làm chín trong khoảng 3 – 5 phút với công suất 600W. Nếu nhà không có lò vi sóng, bạn hãy dùng phương pháp chưng cách thủy để làm chín lượng bột trên.
Phần nhân bánh mochi khá đa dạng, bạn có thể tùy theo sở thích của mình và người thân mà lựa chọn loại nhân phù hợp.
Khi phần bột đã nguội bạn phủ 1 lớp áo bột lên mặt thớt rồi nhào thêm một lần nữa để lớp vỏ bánh sau khi hoàn thành có độ dai mịn hấp dẫn hơn. Khi cảm thấy bột đã không còn dính tay và độ dẻo mịn tăng, bạn dùng sao sắc nhọn chia phần bột thành 10 – 12 phần bột bằng nhau. Sau đó, bạn lấy từ viên bột vo tròn rồi ấn dẹp xuống mặt thớt rồi cho từng viên kem lạnh vào bên trong vào gói tròn. Khi đã làm xong hết phần bột, bạn cho những viên bánh mochi kem lạnh của mình vào ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng để phần vỏ đạt được độ lạnh thích hợp với phần nhân kem.
Vậy là chỉ trong vòng 25 – 30 phút cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học cách làm bánh mochi sweet nhân kem lạnh, bạn có thể sỡ hữu được một mẻ bánh mochi mát lạnh, độc đáo để thuởng thức cùng cả nhà rồi đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp để thực hiện nào!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn