Hướng dẫn từ A-Z cách làm bánh tiêu nhân đậu xanh

Bạn là tín đồ của những thức bánh thơm ngon, hấp dẫn? Bí quyết làm bánh tiêu nhân đậu xanh sau đây chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ.

Bánh tiêu vốn là thức bánh quen thuộc, hấp dẫn đủ mọi lứa tuổi vào những buổi sáng bận bịu hay buổi xế chiều rảnh rỗi. Bánh tiêu nay lại càng hấp dẫn hơn khi được sáng tạo độc đáo bằng công thức nhân thêm đậu xanh bên trong tạo nên hương vị thơm, lạ và riêng biệt. Vị bột của bánh hòa quyện cùng hương thơm của mè và ngon ngọt của đậu xanh hoàn hảo trong miếng bánh tiêu nhân đậu xanh bé nhỏ. Bất kỳ ai đã có cơ hội một lần thưởng thức qua thức bánh này cũng khó lòng mà quên được.

Cách làm bánh tiêu nhân đậu xanh lại đơn giản và dễ dàng. Nguyên liệu lại dễ kiếm và mua được ở bất cứ nơi đâu. Tại sao bạn không tự tay làm nên món bánh hấp dẫn này chiêu đãi những người thân yêu nhỉ? Hãy cùng Kate bắt tay vào làm thôi nào!

cách làm bánh tiêu nhân đậu xanh

Bánh tiêu nhân đậu xanh là thứ bánh quen thuộc của mọi người (Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • 250 gam đậu xanh đã cà vỏ
  • 500 gam bột mì
  • 100 gam đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 2 thìa cafe bột nở
  • 2 thìa cafe men khô làm bánh mì
  • 150 ml nước ấm
  • 20 gam vừng trắng
  • 2 ống vani chiết xuất
  • Dầu ăn để chiên bánh

Cách làm bánh tiêu nhân đậu xanh ngon

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 4 tiếng để đậu nở mềm rồi mang đậu xanh đi hấp chín.

Dùng máy xay nhuyễn đậu xanh cùng 50 gam đường hoặc dùng muôi tán nhuyễn chúng tùy theo sở thích

Sau đó, vo đậu xanh thành 20 viên tròn, nhỏ

Bước 2: Làm men

Hòa tan 50 gam đường còn lại vào nước ấm cho đến khi đường tan hết

Tiếp tục, cho men khô và 2 ống vani vào khuấy đều, để khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.

Bước 3: Làm bột

Trộn đều 500 gam bột mì với 2 thìa cafe bột nở, 1 thìa cafe muối.

Trút từ từ hỗn hợp nước ở bước 2 vào tô bột, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Dùng tay nhồi bột thành một khối dẻo, mịn, không dính tay

Sau đó, ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1-2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi là được.

Bước 4: Chia bột

Sau 2 tiếng, bạn ấn nhẹ tay khối bột để không khí trong bột thoát hết ra ngoài  

Chia khối bột thành 20 viên tròn nhỏ tương ứng với số viên đậu xanh.

Bước 5: Lăn bột với vừng

Lăn đều những miếng bột đã vo tròn qua vừng trắng.

Dùng dụng cụ cán bột cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra rồi đặt viên đậu xanh lên trên, túm bột lại rồi tiếp tục vo tròn và ấn dẹt miếng bột.

Tiếp đến, thực hiện tương tự với những chiếc bánh khác

Bước 6: Chiên bánh

Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng đũa đè sát hai mép bột để phần giữa bánh phồng đều, rồi lật mặt bánh khi mặt này đã phồng lên.

Chiên vàng đều hai mặt bánh rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

balàm bánh tiêu nhân đậu xanh vô cùng đơn giản và dễ dàng

Cách làm bánh tiêu nhân đậu xanh vô cùng đơn giản và dễ dàng (Nguồn ảnh: Internet)

Vậy là bạn hoàn thành xong mẻ bánh tiêu đậu xanh vàng ruộm, thơm ngon. Cách làm bánh tiêu đậu xanh mà Kate vừa chia sẻ thật dễ dàng và đơn giản phải không nào?

Điểm: 4.81 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn