Bánh Phô Mai Ông Già Hàn Quốc

Cách làm bánh phô mai ông già Hàn Quốc mềm xốp, căng tròn đã thực sự làm nên một “cơn sốt” cho những người yêu bánh trong thời gian qua. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chinh phục món bánh cực ngon này qua hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nhé!  

bánh phô mai
Bánh phô mai ông già Hàn Quốc được yêu thích bởi cốt bánh căng mịn như da em bé (Ảnh: Internet)

Bánh bông lan phô mai là món bánh nổi lên trong vài năm trở lại đây khiến nhiều người yêu thích và tìm mua. Ngoài cốt bánh thơm mềm, đậm vị phô mai, khi ăn có cảm giác bánh tan ngay trong miệng thì vẻ ngoài phúng phính, căng tròn và đàn hồi nhìn cực thích đã tạo nên sức hút cho món bánh đến từ Hàn Quốc này. Điểm đặc biệt của món bánh này là trên mặt bánh sau khi nướng được in mặt ông già khá hiền hậu.

Bánh phô mai ông già nhẹ như mây, mềm mịn như bông lại thơm ngậy với vị chua đặc trưng của kem phô mai, beo béo, ngậy ngậy khiến nhiều thực khách mê mẩn. Món bánh này giờ đây đã có mặt tại nhiều quốc gia châu Á và dự đoán vẫn tiếp tục “hot” trong nhiều năm tới. Hãy cùng DLBAAu tham khảo công thức làm bánh ông già Hàn Quốc và thực hiện để đãi gia đình hoặc làm bánh bông lan để bổ sung thực đơn cho tiệm bánh hoặc kinh doanh bánh online nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu làm bánh phô mai

  • Cream cheese: 125 gram
  • Bơ nhạt: 40 gram
  • Sữa tươi không đường: 65ml
  • Đường: 30 gram
  • Bột mỳ đa dụng: 25 gram
  • Trứng gà: 3 quả (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)
  • Bột ngô: 20 gram
  • Đường bột: 35 gram
  • Cream of tartar: 1/2 thìa cà phê (dùng để ổn định lòng trắng trứng, để khi đánh có độ cứng và giữ bột khí không bị vỡ)
  • Muối: một chút

Dụng cụ làm bánh

  • Phới lồng
  • Âu trộn bột
  • Khuôn bánh tròn hoặc vuông

Cách làm bánh phô mai ông già Hàn Quốc

Làm hỗn hợp bột bánh

Đặt một chiếc âu lên miệng nồi nước đang sôi lăn tăn, sau đó cho cream cheese cùng sữa, bơ nhạt và 30 gram đường vào khuấy đều. Vừa khuấy vừa để âu cách thủy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp mịn mịn màng thì tắt lửa, nhấc xuống bếp.

Tiếp theo, rây một nửa bột mì và bột ngô từ từ vào trong hỗn hợp creamcheese, trộn đều bằng phới lồng. Sau đó, cho thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, đánh đều. Tiếp tục rây tiếp bột vào âu hỗn hợp và trộn thật đều tay.

đánh lòng trắng trứng
Đánh lòng trắng trứng với muối và cream of tartar

Thêm muối cùng cream of tartar vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông mềm. Sau đó, cho tiếp 35 gram đường vào đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, khi nhấc que đánh lên tạo thành hình chóp không rớt xuống và đỉnh chóp hơi cong là được.

Chia phần trứng mới đánh thành 3 phần và mỗi lần cho vào âu 1 phần, sau đó trộn nhẹ đều tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên trên.

Nướng bánh phô mai ông già

Cắt giấy nến lót giấy vào đáy khuôn (đối với khuôn đế liền), sau đó bọc kín khuôn bằng 2 lớp giấy bạc. Tiếp tục cho bột vào khuôn rồi đặt cả khuôn vào khay rộng, đổ nước sôi ngập 1/3 khuôn.

Bật trước lò nướng 150 độ khoảng 10 phút trước. Đợi lò nóng mới đem bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa. Nướng bánh trong thời gian khoảng 40 – 45 phút là bánh chín.

đổ nước vào khuôn bánh
Đổ nước ngập 1/3 khuôn nướng bánh (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện và thưởng thức

Khi đã nướng đủ thời gian, mở hé cửa lò để bánh nguội dần trong 15 – 20 phút. Lúc này bánh sẽ tách khỏi khuôn và dễ dàng lấy ra. Bánh sau khi làm xong thì có thể cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức ngay.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh phô mai ông già Hàn Quốc rất nổi bật với sự mềm mịn, nhẹ xốp, hương vị thơm béo đặc trưng, cốt bánh căng tràn, nhấn vào sẽ thấy khá đàn hồi, bị nảy ra rất thích mắt. Bánh sẽ tan ngay khi vừa cho vào miệng, lan tỏa một mùi thơm nức mũi vừa có vị phô mai vừa có mùi bông lan ngào ngạt, dù không ăn kèm với bất kỳ toping nào cũng đủ lôi cuốn vị giác.

bánh phô mai thơm ngon
Bánh phô mai Hàn Quốc được đông đảo thực khách yêu thích (Ảnh: Internet)

Những lưu ý trong công thức làm bánh phô mai ông già

  • Bạn nên lọc hỗn hợp bánh qua rây một lần để loại bỏ lợn cợn giúp bánh mềm mịn và hấp dẫn hơn.
  • Nhiệt độ nướng bánh có thể thay đổi tùy thuộc vào lò nướng nhà bạn, vì vậy bạn cần theo dõi quá trình nướng bánh để đảm bảo bánh được nướng chín ở nhiệt độ thích hợp.
  • Trong quá trình nướng, nếu thấy bánh có hiện tượng vàng mặt thì cho một tờ giấy bạc có xăm lỗ đem phủ lên mặt bánh thật cẩn thận và nhanh tay.

Cách làm bánh phô mai ông già Hàn Quốc độc đáo thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công và có được món bánh thơm ngon, hấp dẫn không khác gì được mua ở ngoài tiệm về nhé!

Điểm: 4.72 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan