Cách Làm Bánh Pizza Chay Ngon Đơn Giản

Pizza chay là món bánh được nhiều người yêu thích vì sự ngon ngọt của các loại rau củ và không bị ngấy khi sử dụng. Nếu muốn thực hiện món ăn này, các bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh Pizza chay dưới đây của Dạy làm bánh Á Âu nhé.

cách làm pizza chay

Bánh Pizza chay được nhiều người thực hiện để ăn cùng gia đình (Ảnh: Internet)

Ngày nay, việc ăn chay không chỉ gói gọn trong quy mô bữa cơm gia đình mà các cửa hàng cũng bắt đầu quan tâm đến nhu cầu của khách hàng với nhiều cách làm bánh chay trong đó có Pizza.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng việc làm một chiếc bánh Pizza cho cả gia đình thưởng thức hoàn toàn không khó chưa? Với việc tự làm tại nhà, bạn có thể thay đổi nguyên liệu tùy theo ý thích hoặc khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình. Chỉ cần có công thức chuẩn như dưới đây thì việc tiến hành làm Pizza chay khá đơn giản. Chiều thứ 7 rảnh rỗi, hãy thử trổ tài với món ăn này để thấy rằng bạn cũng có tài lẻ nào. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu tìm hiểu thêm chi tiết công thức dưới đây nhé.

Cách làm bánh Pizza chay

Nguyên liệu

Phần đế bánh:

  • 200g bột mì
  • 10g đường
  • 5g men nở khô
  • 3g dầu ăn
  • 2g muối
  • 120ml nước ấm (khoảng 40 độ C)

Phần lớp phủ:

  • 220g đậu hũ non
  • 50g bắp Mỹ
  • 50g nấm đùi gà
  • 6 quả cà chua bi
  • 4 muỗng canh xốt cà chua
  • 1 ít phô mai Mozzarella
  • 1 ít dầu ăn
  • ¼ quả ớt chuông
  • ¼ củ hành tây
  • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay…

Hướng dẫn cách làm

Phần đế bánh Pizza

đế bánh pizza chay

Bọc bột làm bánh Pizza trong khoảng 40 – 60 phút (Ảnh: Internet)

Bạn lấy một tô thủy tinh lớn, cho đường và nước ấm vào khuấy đều. Tiếp đó bạn đổ men nở khô vào tô, để yên khoảng 10 phút cho men hoạt động.

Bột mì rây thật mịn rồi trộn cùng muối, dầu ăn và hỗn hợp nước ấm ở trên đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một khối đồng nhất.

Rắc một ít bột khô lên mặt bàn, lấy khối bột đặt lên trên. Tiến hành nhào đến khi hỗn hợp không còn dính tay thì dừng. Tiếp đó, bạn vo tròn khối bột, đặt vào một âu lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi đem ủ trong khoảng 40 – 60 phút.

làm đế bánh pizza chay

Tạo hình đế bánh Pizza

Sau thời gian trên, bạn lấy bột ra nhào lại lần nữa rồi chia thành các phần bằng nhau, mỗi phần là một đế bánh. Dùng cây cán bột cán từng khối thành những hình tròn dẹp có độ dày từ 2mm – 5mm. Để bánh đẹp hơn, bạn dùng tay gấp phần mép bột lại tạo thành viền.

Phần mặt bánh Pizza

Bạn cắt lát cà chua bi và đậu hũ non, cắt hạt lựu hành tây, ớt chuông và nấm đùi gà. Bắp Mỹ rửa sạch, lọc lấy hạt, trần qua nước sôi cho bắp chín vừa phải.

làm pizza chay

Dàn đều xốt cà chua lên mặt bánh

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và bật lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho hành tây vào phi thơm rồi cho thêm nấm, ớt chuông cùng 2 muỗng canh xốt cà chua, một ít hạt nêm chay, một ít tiêu rồi xào cho các nguyên liệu chín sơ.

Dùng nĩa xăm lên vỏ bánh, dàn đều 2 muỗng canh xốt cà chua lên mặt bánh. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp vừa xào cùng hạt bắp, cà chua bi và đậu hũ non lên bánh rồi phủ một lớp phô mai Mozzarella lên trên cùng.

Nướng bánh

nướng bánh pizza chay

Nướng bánh Pizza ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 10 phút

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 10 phút. Khi đã cho nhân lên đế bánh, bạn đặt vào lò và nướng ở cùng nhiệt độ trên. Sau 10 phút, bánh chín và bạn có thể lấy ra để thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Pizza chay sau khi nướng có mùi thơm hấp dẫn. Phần đế bánh vàng giòn, lớp nhân đẹp mắt với phô mai tan chảy và các loại rau củ đầy màu sắc… Khi ăn, bạn nên dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm phần hấp dẫn.

Các lưu ý trong quá trình làm bánh Pizza chay

  • Trước khi rải các nguyên liệu, bạn hãy dùng tăm hoặc nĩa xăm lên đế bánh. Điều này giúp phần đế sau khi nướng không bị phồng lên quá nhiều.
  • Nên cho lượng nhân vừa phải, tránh cho quá nhiều nhân sẽ làm bánh khó chín.
  • Thời gian đầu khi nhào bột còn ướt và nhão, vì vậy sẽ rất dính tay. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng thêm bột vào vì càng nhào lâu bột sẽ nở ra và khô dần.
  • Tùy theo số lượng và kích thước bánh mà bạn chia bột thành những phần có khối lượng khác nhau. Nếu muốn làm bánh nhỏ vừa ăn, bạn hãy chia khối bột thành các phần nhỏ và ngược lại.

Chúc bạn thành công với cách làm pizza chay cho ngày cuối tuần trên đây của Dạy làm bánh Á Âu nhé! Và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để biết thêm các công thức làm bánh chay đơn giản tại nhà nữa nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới hoặc gọi ngay đến số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan