Bánh trung thu chay cho ngày rằm tháng 8 thêm trọn vẹn

05/09/2017

Chúng ta thường thấy những chiếc bánh trung thu nhân trứng muối, nhân thập cẩm với lạp xưởng thịt… Vậy đâu là giải pháp cho người ăn chay?

Trung Thu sắp đến gần và nhu cầu bánh trung thu của người ăn chay cũng tương tự như bao người khác. Tuy nhiên trên thị trường lại có quá nhiều loại bánh cho người dùng mặn mà lại rất hạn chế cho người dùng chay. Mặc dù hiện nay cũng đã nhiều hang bánh cho ra mắt các loại bánh trung thu chay, thế nhưng lại không đa dạng về mùi vị nên những ai ăn chay không có nhiều sự lựa chọn cho mình.

Đối với những người ăn chay kỳ, có thể dễ dàng lựa chọn hơn những ai ăn chay trường. Thật khó xác nhận các cơ sở ấy dùng nguyên vật liệu gì để làm các loại bánh chay, họ có dùng trứng hay không. Thế nên, tự tay làm những chiếc bánh trung thu chay là giải pháp an toàn nhất. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, một chút thời gian bạn đã có riêng cho mình những chiếc bánh thơm ngon, lại an toàn và hợp khẩu vị với gia đình nữa.


Bánh trung thu chay dễ làm lại xinh xắn và thơm ngon

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ công thức để các bạn có thể tự tay chuẩn bị cho mình những chiếc bánh trung thu thơm ngon, thanh vị không gây ngấy cho ngày rằm tháng 8 năm nay nhé. Hãy cùng Dạy Làm Bánh – Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo và bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm bánh

  • 250g đậu xanh bóc vỏ, ngâm qua đêm
  • Bột bánh dẻo
  • Nước cốt nửa quả chanh
  • 1 muỗng café nước hoa bưởi hoặc vani
  • Dầu ăn, đường, muối

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu chay truyền thống

Bước 1: Làm nước đường

Cho 350ml nước lọc vào nồi cùng 0,5kg đường trắng, vắt nửa quả chanh vào nồi nước. Đun sôi nước đường, khi nước đường sôi vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho đường tan hết là được.

Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh

Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đậu xanh thành đậu đỏ hoặc khoai môn nhé.
Cho đậu xanh đã ngâm qua đêm rửa thật sạch, hấp chín, để ráo nước rồi cho đường vào cùng, xay thật nhuyễn mịn. Chia đậu xanh thành các phần đều nhau, vê tròn.

Bước 3: Cách làm vỏ bánh trung thu

Cho một muỗng nước hoa bưởi vào nồi nước đường, khuấy đều. Cho tiếp 200g bột bánh dẻo vào, vừa cho bột vừa khuấy để tránh bột vón cục. Đảo đều cho đến khi bột ngấm hết nước đường thành hỗn hợp bột sền sệt. Để bột nở khoảng 15 phút trước khi chia bột thành nhiều phần nhỏ tương đương nhân đã chuẩn bị.
Nếu muốn có nhiều mùi vị hơn như trà xanh bạn cho thêm 10g trà xanh để tạo màu và mùi thơm cho vỏ bánh nhé. Chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Bước 4: Cách tạo hình bánh và đóng khuôn

Lấy từng viên bột bánh dàn mỏng trong lòng bàn tay hoặc cán dẹp. Sau đó cho nhân bánh vào giữa rồi vê kín lại, sao cho bột áo hết bên ngoài nhân là được. Làm đến khi hết bột và nhân bánh thì tiến hành đóng khuôn.
Lăn viên bánh qua lớp bột, ao một lớp bột vào lòng khuôn để bột đỡ dính khi đóng bánh. Dùng lực ấn mạnh viên bánh vào khuôn, nhưng nhớ đều tay nhé để họa tiết được in rõ trên bánh, khi thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn. Ấn mạnh rồi nhấc ra. Cho bánh ra khay.

Bước 5: Hấp bánh

Xếp bánh vào nồi hấp, không nên xếp quá dày tránh bánh chín không đều các bạn nhé. Hấp bánh khoảng 30 phút là bánh chín.


Trổ tài nữ công gia chánh đãi cả nhà những chiếc bánh trung thu chay thật ngon bạn nhé

Bạn có thể theo công thức này và làm thêm nhiều nhân khác nhau để tạo nên sự phong phú nhé. Cũng như tùy vào khẩu vị mà gia giảm lượng đường sao cho vừa ăn, đừng để quá ngọt sẽ dễ gây ngấy.

Sau khi hoàn thành xong những chiếc bánh trung thu chay thơm ngon, béo bùi nhân đậu xanh vô cùng xinh xắn, bạn có thể cùng với gia đình thưởng thức, vừa nhâm nhi chút trà nóng thì còn gì bằng. Chúc các bạn có một mùa Trung Thu ấm áp với món bánh trung thu chay đẹp mắt và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình các công thức làm bánh ngọt đơn giản để chiêu đãi cả nhà nữa nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Ý kiến của bạn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
 
 
1800 6148