Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Chay Ngon Cho Ngày Rằm Tháng 8

Cùng tham khảo cách làm bánh Trung thu dẻo chay cho ngày rằm sắp tới và chia sẻ món bánh này với các thành viên trong gia đình của mình để cảm nhận hương vị nhẹ nhàng, ngon ngọt này nhé. Đảm bảo với hướng dẫn chi tiết trong công thức này bạn sẽ làm thành công món bánh ngon cho cả nhà cùng thưởng thức đấy!

bánh dẻo chay

Bánh dẻo chay dẻo thơm cho ngày rằm. (Nguồn: Internet)

Để chuẩn bị cho ngày Rằm tháng Tám, ngoài các món ăn chay đã quen thuộc từ lâu, chị em chúng mình có thể khám phá các loại bánh chay thơm ngon nữa như là bánh trôi chay, bánh dẻo chay, bánh ít chay… Trong đó, bánh dẻo chay có cách làm đơn giản, hương vị nhẹ nhàng tinh tế nên được nhiều người chọn lựa nhất. Vị ngọt ngào của lớp bột bánh hòa lẫn với hương thơm nhẹ nhàng của nước hoa bưởi chính là điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Xem thêm chi tiết cách làm bánh Trung thu dẻo chay của Daylambanh.edu.vn trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600gr bột bánh dẻo
  • 400gr đường
  • 600ml nước
  • Bột áo
  • 1 trái chanh nhỏ
  • 1 tsp dầu ăn
  • 4 tsp nước hoa bưởi
  • Âu trộn bột, phới trộn, phới lồng

Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu dẻo chay thơm ngon

Phần nước đường

Đổ đường vào nước sôi, khuấy đều cho tan bớt. Sau đó bắc nồi lên trên bếp, đun tới khi nước đường sôi lăn tăn thì hạ bớt lửa, vớt lớp bọt nổi. Cho nước cốt chanh vào nồi, đun cho nhỏ lừa từ 10 – 15 phút tùy độ to nhỏ của nồi.

nấu nước đường làm bánh

Nấu nước đường làm bánh

Làm bột bánh

Hòa với nước đường đã nấu xong với một ít dầu ăn và nước hoa bưởi, cho từng muỗng bột bánh dẻo vào, khuấy đều đến khi thấy bột thấm hết nước, dẻo mịn và cầm thấy nặng tay là được.

Nhào bột làm bánh

Phủ một lớp bột áo lên một cái mâm, đặt bột lên và nhào thật kỹ thêm một lần nữa đến khi bột mịn dẻo và không còn dính tay. Chia bột thành những viên nhỏ bằng nhau.

nhào bột bánh viên nhỏ

Nhào bột bánh và chia thành những viên nhỏ

Tạo hình bánh

Cho một chút bột khô vào khuôn làm bánh để chống dính, cho viên bột bánh vào khuôn rồi dùng tay ép thật chặt để khuôn bánh tạo hình đẹp mắt và in được hoa văn trên mặt bánh. Tuy nhiên bạn lưu ý nhớ ép bánh sao cho đều và chặt tay nhé.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp lên khay và làm tương tự cho đến hết phần bột bánh đã chuẩn bị. Bánh sau khi làm để qua đêm hoặc để đến ngày hôm sau ăn sẽ thơm ngon hơn.

bánh Trung thu dẻo chay

Thành phẩm bánh Trung thu dẻo chay sau khi làm xong (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Trung thu dẻo chay sau khi làm có hình thức đẹp mắt, bánh có độ trong và dẻo dai hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của bánh hòa quyện với hương thơm của bưởi.

Những điều cần chú ý khi làm bánh Trung thu dẻo chay

  • Tùy vào khẩu vị bạn có thể gia giảm một chút đường trong công thức, tuy nhiên bạn lưu ý không giảm quá nhiều vì có thể ảnh hưởng đến hương vị bánh.
  • Bạn có thể tham khảo thêm cách làm nhân bánh đậu xanh để tạo thêm vị thơm bùi cho món bánh này.
  • Để bánh Trung thu dẻo chay có thêm màu sắc bắt mắt bạn có thể sử dụng màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên tự làm với rau củ để tăng thêm màu sắc cho mẻ bánh hấp dẫn hơn.

bánh dẻo nhiều màu

Thêm màu sắc cho bánh Trung thu dẻo chay (Ảnh: Internet)

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh Trung thu dẻo chay thơm ngon và hấp dẫn tại nhà giúp bạn trổ tài khéo tay làm bánh. Hi vọng với công thức này bạn sẽ làm thành công mẻ bánh ngon để làm món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh.

>> Xem thêm: Cách làm bánh xèo chay giòn ngon

Mẹo nhỏ khi làm bánh Trung thu dẻo chay tại nhà

Để biết nước đường đã nấu đạt chuẩn hay chưa bạn hãy nhỏ một giọt nước đường vào trong bát nước. Nếu thấy đường lập tức tan trong nước là chưa đạt. Nếu nước đường đóng thành viên tròn là nấu quá tay. Còn nếu nước đường rơi xuống và lan xuống dưới đáy thành hình trong nghĩa là đường đạt chuẩn rồi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.3 (17 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan