Cách làm bánh quy sữa bằng lo vi sóng đơn giản chỉ trong 30 phút

Bánh quy bơ sữa là món bánh quy đơn giản quen thuộc với hương vị thơm ngon khiến mọi người mê mẩn ngay lần đầu tiên thưởng thức.

cach-lam-banh-quy-sua-bang-lo-vi-song

Tự làm bánh quy sữa thơm giòn (Nguồn: internet)

Bánh quy sữa vừa thơm ngon lại vừa dễ ăn là món bánh được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Để có những chiếc bánh quy sữa thơm ngon chắc chắn phải trải qua nhiều công đoạn và quan trọng nhất là khâu nướng bánh. Nếu bạn yêu thích món bánh quy sữa này nhưng lo lắng không có nhiều thời gian, thì với cách làm bánh quy sữa bằng lo vi sóng đơn giản, chỉ trong 30 phút bạn có thể tự thực hiện món bánh quy sữa tại nhà. Cùng khám phá công thức làm bánh quy sữa vừa ngon vừa đơn giản ngay nào.

Nguyên liệu

  • 100g bơ để nhiệt độ phòng cho mềm
  • 50g đường cát trắng
  • 130 bột mỳ
  • 1 quả trứng
  • 23g bột nở baking powder
  • 50g nho khô loại nhỏ hoặc chocolate chips

Cách làm bánh quy

Bước 1: Dùng phới lồng đánh tan trứng và bơ chung với đường đến khi hỗn hợp bơ và đường hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Cho bột mỳ và bột nở vào chung với hỗn hợp bơ trứng đường sau đó trộn đều.

Bước 3: Tiếp tục cho nho khô hoặc chocolate chips vào chung với hỗn hợp bột ở trên sau đó trộn đều.

Bước 4: Cắt giấy nến thành những miếng nhỏ hình vuông, sau đó xếp vào đĩa, tiếp đến múc từng thìa bột cho lên từng miếng giấy nến, rồi dàn đều lên, cũng có thể nặn phần bột bánh thành hình tròn, không xếp bánh quá gần nhau.

Bước 5: Cho bánh vừa hoàn thành vào lò vi sóng, bật lên mức 500w (High) quay trong vòng 3 phút, sau đó lấy bánh ra ngoài và chờ cho bánh nguội, khi đó bánh sẽ cứng và giòn tan.

Chỉ với 30 phút và một chiếc lò vi sóng, bạn đã ngay những chiếc bánh thơm ngon để chiêu đãi gia đình, với cách làm bánh quy sữa bằng lò vi sóng đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh thơm ngon này tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan