Bánh quy bơ vị trà xanh dễ ăn và cực ngon

Nếu bạn là người mới học làm bánh thì bánh quy trà xanh hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi bánh quy trà xanh có công thức và cách làm rất đơn giản, yêu cầu khi nướng bánh cũng không quá khắt khe.

hinh-anh-banh-quy-tra-xanh

Bánh quy trà xanh làm vừa nhanh vừa dễ

Sau đây, Dạy Làm Bánh sẽ hướng dẫn bạn các bước cách làm bánh quy trà xanh đơn giản nhất để bạn dễ hình dung hơn, đảm bảo bạn sẽ thấy rất thú vị khi bắt tay thực hiện món bánh này

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng (all purpose flour): 140 gr
  • Bột ngô: 30 gr
  • Bột trà xanh: 10 – 15 gr
  • Bơ nhạt – bơ động vật nhạt/ không muối (unsalted butter) – cắt thành miếng nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng: 160 gr
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • Đường hạt mịn: 100 gr
  • Trứng: 1 lòng trắng lớn (35 gr) nhiệt độ phòng
  • Vanilla chiết xuất : 3 ml

Cách làm bánh quy bơ vị trà xanh

1. Rây bột mì, bột ngô, bột trà xanh vào âu. Trộn đều.

2. Cho bơ và muối vào âu. Để máy ở tốc độ chậm, đánh khoảng 30-60 giây cho bơ mềm nhuyễn.
Cho đường vào âu bơ. Để máy ở tốc độ vừa, đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.
Cho lòng trắng trứng, vanilla vào. Trộn đều.

3. Chia bột làm 2-3 phần, lần lượt cho vào âu bơ trứng. Để máy ở tốc độ chậm, đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm bột. Nếu cảm thấy nặng tay có thể dùng phới trộn bằng tay đến khi hòa quyện.

cac buoc tron bot lam banh quy tra xanh

Các bước trộn bột

4. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng bánh hoặc tấm nướng bánh. Nếu không có hai dụng cụ này, bạn có thể chống dính khay bằng quét 1 lớp bơ mỏng lên khay rồi rắc 1 lớp bột móng, úp ngước khay cho bột thừa rơi ra.

5. Cho bột vào túi bắt kem, dùng đui wilton 1 M – đui sò mở 6 cánh giữ thắng vuông góc với mặt khay. Bắt vòng từ ngoài vào trong tạo hình hoa. Hoặc đặt vào khuôn hình sao để có những chiếc bánh quy hình ngôi sao như trong hình nhé. Làm đến hết bột. Cho cả khay bột vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút cho bột cứng lại khi nướng sẽ giữ hình dáng đẹp hơn.

tao hinh banh quy tra xanh

Trang trí một chút cho bánh thêm độc đáo

6. Bật lò trước 15 phút, nhiệt độ nướng 150 độ C – hai lửa. Khi lò đã đủ nóng cho khai bánh vào nướng trong khoảng 30 phút. Bánh làm xong để nguội, bọc kín, bảo quản nơi thoáng mát có thể dùng được trong khoảng 5-6 ngày. Nếu bánh bị ỉu, các bạn có thể cho vào lò sấy lại ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 10 phút.

Chúc các bạn làm bánh vui nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan