Cách làm bánh rán nhân đậu xanh giòn thơm

Vào những ngày trời mưa rả rích, được nhâm nhi chiếc bánh rán nhân đậu xanh thơm giòn, ngọt ngào, béo béo vị đậu xanh thì không còn gì hấp dẫn hơn. Để làm nên những chiếc bánh rán vàng ươm, nhân đậu xanh ngọt lịm, vỏ bánh dai dai… thì cũng phải cần rất nhiều bí quyết.

Bánh rán nhân đậu xanh là món bánh quen thuộc, đơn giản, là thức quà của rất nhiều trẻ em cũng như người lớn. Món bánh không chỉ thơm ngon mà cách làm cũng không quá khó. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể làm nên những chiếc bánh tròn xinh, hấp dẫn. Cùng khám phá ngay nhé!

bánh rán nhân đậu xanh

Bánh rán nhân đậu xanh (Ảnh: internet)

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

  • 60gram đường
  • 200gram bột nếp
  • 8gram bột tẻ
  • 100gram nước
  • 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát
  • 300gram vừng rang
  • 1 ít muối

Phần nhân bánh

  • 50gram dừa nạo
  • 100gram đậu xanh đã chà vỏ
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 100gram đường

Dụng cụ làm bánh

  • Tô lớn,
  • Âu
  • Chảo sâu lòng
  • Nồi
  • Đĩa sâu lòng

Hướng dẫn làm bánh rán nhân đậu xanh ngon

Bước 1:

Bạn lấy một cái tô, cho đường và muối vào, cho thêm nước ấm, khuấy cho đường và muối tan hết.

Lấy một cái âu sạch, cho bột nếp và bột tẻ vào. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp nước đường và muối ở trên vào hỗn hợp bột, khéo léo trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khoai tây bạn đem rửa sạch, luộc chín và nghiền nát, cho khoai vào trộn cùng hỗn hợp, sau đó đem ủ khoảng 1-2 tiếng.

chiếc bánh đầy hấp dẫn

Những chiếc bánh đầy hấp dẫn (Ảnh: internet)

Bước 2:

Chuẩn bị một bát nước ấm và ngâm đậu xanh đã chà vỏ trong khoảng 1 tiếng cho đậu mềm.

Vớt đậu xanh ra cho ráo, hấp chín và giã mịn.

Chuẩn bị một nồi kích cỡ vừa, cho thêm nước, đường và muối vào, nấu ở lửa vừa, khuấy đều tay. Khi nào nước đường sôi, cho đậu xanh vào nồi và đảo, lúc này bạn nên chuyển sang lửa nhỏ. Vừa đun vừa liên tục đảo đều tay, đến khi nước đường thấm vào bột đậu xanh, cho thêm dừa nạo vào, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Chờ cho hỗn hợp hơi nguội, bạn dùng tay nặn phần nhân thành từng viên có kích cỡ nhỏ đều nhau.

Bước 3:

Bột đã ủ xong, bạn dùng tay nặn thành từng phần có hình dáng tròn dẹt, khéo léo cho nhân vào rồi lấy bột bao lấy nhân, tránh để phần nhân bị lộ nhân ra ngoài.

Cho vừng ra một chiếc đĩa, lăn từng chiếc bánh qua đĩa vừng để giúp vừng bám đều vào bánh.

Bước 4:

Lấy một cái chảo sạch, đổ dầu vào chảo, bật bếp ở lửa vừa, khi nào thấy dầu sôi thì bạn thả bánh vào chiên cho bánh chín vàng.

Bánh chín bạn lấy ra, để ráo dầu và chờ nguội bớt rồi thưởng thức.

Chúc các bạn làm thành công với công thức làm bánh rán nhân đậu xanh thơm giòn này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.44 (25 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan