Học ngay cách làm bánh trứng gà non siêu dễ

Thời gian gần đây, bánh trứng gà non hay còn gọi là Egg waffles đang là một món bánh “làm mưa làm gió” trên thị trường bánh. Thế nhưng ít ai biết, cách làm bánh trứng gà non lại khá đơn giản.

Bánh trứng gà non là một món ăn vặt phổ biến tại đường phố Hong Kong, đây cũng chính là nơi ra đời của món bánh này. Tên gọi “bánh trứng gà non” có lẽ đã khiến không ít người hiểu lầm rằng chiếc bánh này được làm ra từ trứng gà non. Thế nhưng, kỳ thực tên gọi này bắt nguồn từ hình dạng không khác gì những quả trứng gà nhỏ của Egg waffles. Thời gian gần đây, món bánh này du nhập và Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự thích thú của nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Bạn có thể dễ dàng tìm được một xe bán loại bánh này ở các khu ăn vặt hay trên phố.

bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non đang “làm mưa làm gió”

Hình dạng dễ thương, độc đáo, cùng hương thơm béo ngậy của bơ, vani và cảm giác dai dai giòn giòn đã giúp món bánh này ghi không ít điểm đối với thực khách. Đặc biệt là khi ăn kèm với kem hoặc trái cây tươi, bánh trứng gà non sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Trong bài viết dưới đây, cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học cách làm bánh trứng gà non đơn giản mà ai cũng có thể thực hành được nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 1 cup
  • Bột nở (baking powder): 1 tsp
  • Bột custard: 1 tbsp
  • Bột sắn: ½ tbsp tinh bột sắn
  • Đường: 2/3 cup
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước: 150ml
  • Sữa đặc không đường: 2 tbsp
  • Dầu thực vậy: 1 tbsp
  • Tinh chất vani: 1 tsp
  • Dụng cụ:
  • Khuôn bánh trứng gà non
  • Đĩa

Hướng dẫn làm bánh trứng gà non bằng khuôn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 cái tô lớn (không cần theo bất cứ trật tự nào) và bắt đầu thao tác trộn đều tay cho tới khi các nguyên liệu này hòa quyện hoàn toàn với nhau. Cho hỗn hợp này bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian khoảng 1 tiếng trước khi nướng bánh.

Bước 2: Bạn nên chú ý loại khuôn bánh mà bạn mua được, vì mỗi khuôn bánh có một cách sử dụng khác nhau. Có loại đặt trực tiếp lên bếp để nướng bánh, cũng có loại phải có dây nối phù hợp mới có thể sử dụng được. Bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo khuôn rồi chọn cách sử dụng hợp lý nhé!

Sau đó, bạn làm nóng mặt khuôn trên bếp trong vòng từ 1 – 2 phút, đến khi mặt khuôn tương đối nóng thì có thể phết vào lòng khuôn một ít dầu thực vật.

Bước 3: Bắt đầu rót hỗn hợp bột bánh vào từ giữa khuôn sao cho thật đều, đậy nắp và lật khuôn thật nhanh, giữ khuôn thật chặt để hỗn hợp bột bánh không bị rò ra ngoài. Để trên bếp và nướng mỗi mặt bánh trong vòng khoảng 2 – 3 phút cho chín đều là được.

Bước 4: Sau khi bánh chín thì chúng ta có thể mở khuôn ngay và lấy bánh ra, đặt lên đĩa, bánh sẽ ngon nhất khi được thưởng thức ngay lúc còn nóng.

Món bánh trứng gà non này bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với trái cây tươi như dâu, kiwi, nho,… hoặc kem như một số cửa hàng đang kinh doanh. Với cách làm bánh trứng gà non được hướng dẫn trên đây, hi vọng bạn có thể trổ tài và ghi điểm trong mắt người thân bằng món bánh này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.3 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn