Mách bạn 7 loại bánh ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Thế giới các loại bánh ngọt cực kì phong phú và đa dạng, tuy nhiên, nếu bạn chỉ “gà mới” vừa bước chân vào con đường làm bánh thì đâu sẽ là những món bánh ngọt dễ làm mà bạn có thể thử? Nếu cũng đang cần tìm những loại bánh như thế, cùng tham khảo một số món bánh vừa ngon lại vừa dễ làm dưới đây nhé!

Có thể nói, làm bánh là một quá trình mà bạn cần phải rèn luyện từ cơ bản tới nâng cao. Khi mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn những món bánh có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm để có thể rèn luyện tay nghề của mình. Khoảng thời gian đầu khi mới học làm bánh, Kate đã từng khá dại dột khi bắt đầu với những món bánh khó nhằn, bằng chứng là mẻ bánh croissant ngàn lớp của mình đã hư ngay lần đầu tiên làm, sau đó mới biết với bột bánh ngàn lớp, thậm chí thợ làm bánh chuyên nghiệp cũng chưa tự tin.

Sau lần đó, Kate rút kinh nghiệm bắt đầu với những món đơn giản để nâng cao kỹ năng làm bánh từ từ rồi mới thử sức với những món bánh đòi hỏi cao hơn. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp một vài món bánh ngọt dễ làm mà Kate đã thực hành trong những ngày đầu làm bánh để các bạn có thể tham khảo nhé!

Các loại bánh ngọt dễ làm

Bánh muffin

bánh ngọt muffin

Muffin – Ảnh: Internet

Bánh Pancake

Có thể nói Pancake là món bánh dễ làm và khó thất bại nhất trong các loại bánh ngọt. Vì không sử dụng lò nướng và kỹ thuật phối trộn nguyên liệu cũng không hề yêu cầu những kỹ năng khó nên nếu bạn mới bắt đầu thì pancake sẽ là loại bánh ngọt lý tưởng đấy! Không chỉ vậy, pancake còn là một món bánh thơm ngon và có thể phù hợp với khẩu vị của nhiều người nên bạn hoàn toàn có thể làm để chiêu đãi cả nhà đấy nhé!

bánh ngọt pancake

Pancake

Bánh flan

Cũng là một món bánh không cần đến lò nướng, không chỉ vậy nguyên liệu để làm bánh flan cũng cực kì phổ biến và dễ tìm. Hương vị của món bánh này lại hấp dẫn và có thể chiều lòng được khẩu vị của tất cả mọi người kể cả trẻ em và người lớn. Nếu bạn đang cần một món bánh ngọt dễ làm để có thể chiêu đãi cả nhà thì đừng bỏ quên món bánh này nhé!

bánh ngọt flan

Bánh flan – Ảnh: Internet

Tiramisu

Tiramisu sẽ là một món bánh ngọt ngào với cách làm đơn giản mà bạn có thể tìm tòi để làm khi mới bắt đầu đấy nhé! Vì khá đơn giản mà không cần sử dụng lò nướng nên dù bạn chưa có các kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp thì cũng hoàn toàn có thể tự làm được một chiếc bánh thơm ngon này nếu tìm được công thức chính xác đấy nhé!

bánh ngọt tiramisu

Tiramisu

Bánh brownie

Những chiếc bánh brownie ngọt ngào và thơm hương vị chocolate đã có khoảng thời gian “làm mưa làm gió” trên thị trường bánh. Brownie có thể làm được mà không cần đến lò nướng hay các dụng cụ làm bánh phức tạp như máy đánh trứng hoặc các kỹ thuật làm bánh khó nhằn. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được một mẻ bánh brownie ngọt ngào để tặng người thương nhân dịp Valentine hay 8 – 3 sắp tới đấy!

bánh ngọt brownie

Brownie – Ảnh: Internet

Bánh cupcake

Cupcake là những chiếc bánh vừa thơm ngon lại vừa xinh đẹp mà bạn có thể tự tay chuẩn bị để mời gia đình. Làm cupcake bạn có thể sẽ cần nhiều kỹ năng làm bánh hơn các loại bánh đơn giản ở trên. Tuy nhiên, các kỹ thuật này cũng không quá khó đối với những người mới bắt đầu nên bạn hoàn toàn có thể tự tin để thử tay nghề đấy nhé!

bánh ngọt cupcake

Cupcake

Một số lưu ý dành cho bạn khi làm các món bánh ngọt đơn giản

– Một số món bánh ngọt tuy không cần những kỹ năng phức tạp nhưng cần phải có được một công thức chất lượng, những công thức nên được lấy từ những nguồn đáng tin cậy hoặc được cung cấp bởi các đơn vị dạy làm bánh chuyên nghiệp.

– Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng phải tôn trọng tuyệt đối công thức, không tự ý thay thế nguyên liệu nếu không có hướng dẫn và cơ sở chắc chắn.

Trên đây là một số món bánh ngọt đơn giản dễ làm mà bạn có thể thử sức mình khi mới bắt đầu bước vào nghề bánh. Đây cũng chính là những món bánh mà mình đã sử dụng để rèn luyện tay nghề làm bánh suốt thời gian qua. Tham khảo và thử ngay, đừng quên khoe thành quả để mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé! Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com