Bạn có muốn tự tay làm được chiếc bánh mì Doner Kebab siêu ngon để chiêu đãi cả nhà hay bạn bè không? Đừng ngại ngần vào bếp trổ tài khéo tay với cách làm bánh mì Doner Kebab ngon chuẩn theo cách của Chuyên gia Bếp Bánh hướng dẫn trong bài viết này nhé! Chắc chắn chỉ sau vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt đó! Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (dlbaau) tham khảo thêm nhé.
Bánh mì Doner Kebab có hình dáng gần giống như món bánh mì kẹp thịt của Việt Nam, tuy nhiên thay vì hình dáng tròn dài thì món bánh này lại được kết hợp từ hai miếng bánh rời kẹp cùng với thịt như bánh sandwich. Món bánh đặc biệt này được làm với một tấm bánh lớn phủ mè bên ngoài, sau đó người ta sẽ cắt thành 4 phần, dùng máy ép nóng cho dậy mùi mè thơm, cho thêm nhân thịt nướng, rau trộn và nước xốt đặc biệt rồi thưởng thức.
Chiếc bánh mì Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn nhiều người
Doner Kebab hiện nay khá phổ biến ở Việt Nam nhưng chúng được biến tấu qua nhiều công thức khác nhau, bằng cách sử dụng thịt bò, thịt heo, thịt gà thay cho thịt cừu truyền thống (bởi dùng loại thịt này sẽ hợp khẩu vị với người Việt và giá cả bình dân hơn nên được nhiều người ưa chuộng). Bạn cũng có thể làm món bánh này tại nhà qua công thức làm bánh mì Doner Kebab được chuyên gia chia sẻ dưới đây!
Cách làm bánh mì Doner Kebab ngon
Làm phần vỏ bánh
Cho các nguyên liệu bột mì, phụ gia, muối, bơ, nước lạnh đã chuẩn bị vào âu, trộn bột trong 6 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt. Lấy một chút bộ căng trên các đầu ngón tay cho đến khi mỏng đều mà không bị rách bột là được.
Cắt bột thành viên nhỏ khoảng 200g
Cho bột lên mặt phẳng, dùng dao cắt bột thành những viên bột nhỏ 200g, dùng lòng bàn tay vê tròn bột.
Cho một lớp bột khô lên mặt phẳng để làm bột áo chống dính, cho viên bột lên rồi cán thành miếng bột mỏng đều hình tròn. Kế tiếp bạn cho bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính.
Ủ bột trong 1 tiếng với nhiệt độ 30 độ C, độ ẩm 80%. Sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút là hoàn thành phần vỏ bánh.
Làm phần nhân bánh
Sau khi sơ chế sạch phần thịt nạm cổ heo, bạn cho thịt vào ướp cùng với bột nêm gà, chút mù tạt vàng, tiêu, cùng lá thyme, rosemary. Dùng tay quết đều nguyên liệu lên khắp miếng thịt. Cho thịt vào cuộn trong giấy bạc rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 50 phút. Tiếp tục mở giấy bạc rồi nướng thêm 10 phút nữa. Cắt thịt thành những miếng mỏng để lên dĩa.
Nướng thịt trong giấy bạc
Tiếp tục cho tương cà, tương ớt, mayonaise, tabasco vào tô rồi dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Cho thêm bắp cải tím và bắp cải trắng cắt sợi nhỏ, thêm cà chua cắt lát và xà lách cắt nhỏ vào tô trộn lên cho thật đều.
Làm nước xốt
Cho 4 lòng đỏ trứng gà vào âu cùng với dầu ăn, đánh đều rồi lần lượt cho muối tiêu và nước cốt chanh vào. Đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là được.
Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé!
Vào bánh và thưởng thức
Cắt phần vỏ bánh thành 4 miếng bằng nhau (góc tư hình tròn), cho phần rau trộn vào, xếp thịt cắt miếng lên trên. Xếp bánh lên dĩa rồi cho nước xốt lên để ăn kèm.
Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay món bánh ngon để chiêu đãi cả nhà, hi vọng với cách làm bành mì Doner Kebab này bạn sẽ có thành phẩm thật đẹp mắt. Chúc bạn thành công với niềm đam mê nấu ăn của mình!
Ý kiến của bạn